Theo đó, sáng ngày 2/1/2014 tại phòng hồi sức (khu điều trị bệnh nhân nặng), một nữ bệnh nhân đã bị con gái và em ruột của mình dùng dao cắt bàn chân, rồi cắt cụt cẳng chân đến đầu gối khiến hàng loạt người náo loạn, thậm chí hoảng sợ khi tận mắt chứng kiến cảnh tượng này.
Ngay khi tin tức được đăng tải, cộng đồng mạng đã thực sự rúng động và ngay lập tức liên tục truyền tay nhau, chia sẻ thông tin về sự việc trên facebook cá nhân. Đến sáng nay, đại diện của bệnh viện đã lên tiếng xác nhận có sự việc này, càng khiến cho cư dân mạng hoang mang. Hầu hết mọi người đều cảm thấy rất sốc trước hành vi của cô con gái và người cậu.
![]() |
![]() |
![]() |
![]() |
Theo một số nguồn tin, con gái của nạn nhân là cựu sinh viên Đại học Ngoại Thương, một trong những ngôi trường nổi tiếng về điểm thi đại học đầu vào cao nhất cả nước. Vì vậy việc một sinh viên học giỏi lại đi... cắt chân mẹ khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu.
Cách đây vài tiếng, một số cư dân mạng lại chia sẻ status của một người được cho là người quen của gia đình nạn nhân và cô con gái. Facebooker L.D cho biết hành động của cô gái này đều xuất phát từ tình thương đối với mẹ. Trong thời gian chăm sóc mẹ, do quá tuyệt vọng nên đã tin những lời "mê tín", về cưa chân mẹ mà không ý thức được việc mình đang làm.
![]() |
Status này đang được lan truyền chóng mặt trên facebook. |
Mặc dù thông tin này được truyền đi khiến sự việc mở sang một hướng khác, tuy vậy dù chưa biết nguyên nhân vì sao, ai đúng, ai sai, có xác thực không, nhưng nhiều người cho rằng cầm dao cắt chân mẹ ruột là điều không thể chấp nhận được.
Bạn Mii Xoài bình luận: "Nhà có người bệnh thì phải mù quáng đến mức đó à. Học đại học chứ có phải người vô học mù chữ đâu mà phải đi tin lời thầy này thầy kia làm cái gì? Sao không chăm sóc bác đến phút cuối cùng, và kể cả chuyện xấu nhất xảy ra vẫn sẽ cố gắng trở thành người tốt, sống cuộc sống tốt làm cho bác tự hào đi? Nói thế thì ở Việt Nam với các nước phương Tây đầy vụ cha mẹ chém tay chém chân, con cái cắt chân cha mẹ để họ được khỏi bệnh rồi.
Các bạn đừng có nói kiểu nhà không có người bệnh thì không hiểu, nhà mình có bà bị ung thư, anh trai bị u não, cả hai đều đã không còn nữa nên mình biết cảm giác nhìn người thân cứ lả dần, yếu dần đi mà không làm được gì nó như thế nào.
Nếu vì cái lí do thầy phán, thương mẹ thương chị quá nên làm thế thì mình càng không chấp nhận nổi, xin lỗi lòng thương hại của tôi nó không dư thừa để ban phát cho mấy người như thế này nhé.
Bác bị u não, đã yếu lắm rồi còn cắt chân bác bằng dao gọt hoa quả, thuốc gây tê, biện pháp giữ vệ sinh tránh nhiễm trùng không có, cắt bằng dao này thời gian cũng rất lâu, mất máu nhiều, không có biện pháp cầm máu, các bạn nghĩ liệu bác có đủ sức mà chịu được không? Nếu không may thì chính tay bạn gái kia đã tự giết mẹ của mình rồi đấy."
Bạn H.K chia sẻ: "Sao lại có hành động như cầm thú thế này. Đã duy tâm thì con người sống chết có số cả rồi, thay đổi sao được số mệnh. Có hiếu thì hãy cố gắng yêu thương mẹ hết sức có thể và phụng dưỡng mẹ những ngày tháng cuối đời để cho dù mẹ có ra đi mình cũng phải ân hận, hối tiếc. Đọc bài báo cho dù biết thông tin có sai lệch nhưng sự thật không thay đổi là bà mẹ bị chính con gái mình cắt chân mà không khỏi rùng mình. Mong bác có thể khỏi bệnh để con gái có thể thoát khỏi ám ảnh đáng sợ đó."