Theo thống kê của cảng Cát Lái-TPHCM, hiện còn 195container, tương đương 4.950 tấn thịt đông lạnh nhập khẩu, chưa làm thủ tụcthông quan. Trong đó, 70% là thịt gà, còn lại là thịt bò, heo. Nguồn gốcnhập khẩu chủ yếu từ Úc, Mỹ.

Đa số lượng thịt đông lạnhnhập khẩu về cảng này trong thời gian qua đều đạt tiêu chuẩn chất lượng. Tuynhiên, hiện còn một số lô thịt đông lạnh doanh nghiệp nhập khẩu về từ đầunăm đến nay nhưng chưa đến làm thủ tục thông quan.

Gần 5.000 tấn thịt đông lạnh chưa thông quan

ÔngNguyễn Bá Định, Phó Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cảng Sài Gòn Khu vực1, cho biết đa số là hàng quá hạn sử dụng hoặc hàng không có hồ sơ chứngminh xuất xứ hàng hóa. “Doanh nghiệp biết nếu làm thủ tục thông quan thìchắc chắn bị cơ quan chức năng buộc tái xuất hoặc tiêu hủy, do vậy họ bỏmặc tại cảng”- ông Định nói.

Theo H.Nhân
Người lao động