Mùa xuân có rất nhiều loại cây cối đâm chồi nảy lộc, trong đó điển hình là ngải cứu. Có thể nói tháng 4 là mùa ngải cứu ngon nhất, lá cây ngải cứu lúc này rất mềm và tươi non. Theo y học Trung Quốc, ngải cứu mang tính ấm, có công dụng điều hòa khí huyết, xua tan lạnh ẩm, còn có tác dụng điều hòa sự thiếu hụt của tỳ vị, dạ dày, chăm sóc sức khỏe cơ thể rất tốt.
Ngải cứu có thể được chế biến thành nhiều món ăn ngon như bánh ngải cứu, chả ngải cứu, trứng tráng ngải cứu... Tất cả đều là những món ăn vặt thông thường. Nhưng với công thức mới này, bạn sẽ làm được món canh trứng gà ngải cứu đơn giản mà bổ dưỡng.
Nguyên liệu | Gia vị |
Ngải cứu lượng thích hợp 2 quả trứng gà Tôm |
1 thìa cà phê muối Dầu mè lượng thích hợp 3 lát gừng Một ít hạt tiêu |
Thực hiện
1. Rửa sạch lá ngải cứu non bằng vòi nước chảy, không dùng phần lá già. Sau đó đun sôi với nước nóng trong 30 giây, rồi lấy ra rửa lại bằng nước sạch để loại bỏ vị đắng.
2. Đun nóng chảo dầu, cho gừng thái vào xào cho thơm rồi trút tôm vào xào cho ngả màu.
3. Cho nước nóng vào nồi đun sôi, sau khi sôi thì đập trứng vào, dùng đũa khuấy đều cho trứng tan ra.
4. Khi sôi thì tiếp tục cho lá ngải cứu vào, đậy vung đun trong 3 phút. Lúc này bạn có thể ngửi thấy mùi ngải cứu rất tươi, nêm thêm chút muối, tiêu và dầu mè là có thể dùng được rồi.
Chỉ vài bước đơn giản, bạn sẽ thực hiện được tô canh trứng tôm ngải cứu thơm ngon. Đây là một trong những món ngon mà gia đình nên thưởng thức thường xuyên.
Theo Minh Minh - Vietnamnet