Tiền vệ cánh của Tottenham tin rằngmột ngày nào đó anh sẽ được sánhngang với hai tên tuổi hàng đầu củabóng đá thế giới là Lionel Messi vàCristiano Ronaldo.
Vào giữa tuần tới, Tottenham sẽ cóchuyến làm khách ở Bernabeu trướcReal Madrid trong trận tứ kết lượtđi Champions League. Ở thời điểmnày, Gareth Bale đang chạy đua vớithời gian để hồi phục chấn thương màanh được phát hiện trong quãng thờigian tập trung cùng ĐT xứ Wales. NếuBale kịp bình phục, anh sẽ có cơ hộiđể đối mặt với Cristiano Ronaldo,ngôi sao sáng nhất của đội bóngHoàng gia Tây Ban Nha.
Trước trận đánh lớn này, tiền vệngười xứ Wales tin rằng một ngày nàođó anh sẽ đạt đẳng cấp của Messi vàRonaldo, hai cầu thủ sáng giá củabóng đá thế giới hiện nay.
![]() |
Bale muốn sánh ngang với Messi hay Ronaldo |
"Đây cóthể là quãng thời gian tốt nhất màtôi từng có nhưng vẫn còn rất nhiềuthời gian ở phía trước. Hiện tôi vẫnđang chăm chỉ tập luyện, nỗ lựctrong từng trận đấu để chứng tỏmình. Vẫn còn rất nhiều thứ để họcnhưng điều quan trọng là tôi vẫn còntrẻ. Bất cứ ai cũng muốn đạt tới tầmcủa Messi hay Ronaldo", tờ The Sun(Anh) dẫn lời của Bale.
Tính đến thời điểm này của mùa giải,Bale đã ghi được 12 bàn (trên tất cảcác mặt trận) cho Tottenham. Mớiđây, HLV Harry Redknapp của Spurskhẳng định rằng Bale đang phải chịuquá nhiều những áp lực nhưng tuyểnthủ xứ Wales cho rằng đó chỉ là mộtđộng lực để anh có thể phát triển.
"Tôi luôn luôn tin vào điều mình cóthể làm. Tôi chỉ cần được trao cơhội trong những trận đấu hàng tuần ởTottenham. Nếu có cơ hội đó, tôi sẽchứng minh được giá trị của mình.Tôi không nhận thấy sức nặng của sựkì vọng, nó chỉ là một phần động lựcgiúp tôi hoàn thiện mình hơn. Thờigian sẽ mang tới cho bạn sự trưởngthành nhất là khi bạn có thời gianđể chứng tỏ mình", Bale nói thêm.
Liên quan đến lực lượng củaTottenham trước trận đấu quan trọngvới Real Madrid, tiền vệ AaronLennon khẳng định anh đã kịp hồiphục chấn thương dây chằng, nhưngvấn đề khiến HLV Harry Redknapp đauđầu nhất lại chính là hàng thủ.
"Chúng tôi bắt đầu mùa giải với 6trung vệ và hiện chỉ còn đúng 2người. King cần một phẫu thuật ởchấn thương háng. Woodgate dính chấnthương bắp cơ, Younes Kabou gặp vấnđề ở cơ đùi trong khi Gallas vừaphải tiến hành chụp X-quang đầu gối.Hiện tại, Tottenham chỉ còn 2 trungvệ lành lặn là Dawson và Bassong",Redknapp lo lắng cho biết.
TheoNhật Quang
TT&VH