Chủ đề
gây ung thư
Đột kích cơ sở sản xuất đen, thu giữ 7 tạ chân gà bẩn, "ướp toàn chất độc"
Nhìn thì có vẻ bắt mắt song 7 tạ chân gà bị bắt giữ được cho là "ướp toàn chất độc", có cả những chất có thể gây ung thư cho người sử dụng.
Người trẻ mắc ung thư ngày càng nhiều và lý do khiến ai cũng giật mình
Tại Anh, lượng trẻ em và thanh thiếu niên mắc ung thư đã tăng 40% so với 20 năm trước. Lý do là gì?
Những "sát thủ" gây ung thư dạ dày mà nhiều người vẫn vô tư ăn
Ung thư dạ dày một căn bệnh nguy hiểm gây tỷ lệ tử vong cao. Nguyên nhân do thói quen ăn uống của bạn chưa đúng cách, những món khoái khẩu của nhiều người.
3 sai lầm khi ăn khiến khoai tây từ rất "lành" bỗng trở nên độc hại
Nếu ăn khoai tây sai cách, rất có thể bạn sẽ gặp những vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe. Về điều này, có lẽ còn rất ít người biết đến.
Ai hay ăn trứng thì nhớ đừng dùng chung với các món này kẻo hại ruột
Trứng là thực phẩm dễ tìm và được ưa chuộng, nhưng nó cũng rất kị nhiều món ăn khác, không nên ăn chung kẻo làm hệ tiêu hóa "xuống cấp" nhanh chóng.
Nhiễm cả búi sán từ những món ăn khoái khẩu mà bạn không biết
Mới đây, một bé trai 3 tuổi tại bang Nam Australia đã nhiễm một cá thể sán dây khổng lồ dài 12m trong bụng khiến nhiều người kinh hoàng. Nguyên nhân do bé thường ăn cá sống.
Nguy hại khôn lường nếu ăn đồ ngọt lúc đói có thể bạn không biết
Đã bao giờ bạn ăn đồ ngọt khi bị đói? Việc làm này có lợi hay gây hại cho sức khỏe của bạn?
Uống trà tráng miệng sau khi ăn, thói quen tưởng lành mà rất hại của người Việt
Người Việt ta thường có thói quen uống tách trà cho thơm miệng, sạch răng sau mỗi bữa ăn nhưng việc này như chuốc thuốc độc vào thân mình vậy.
Ai mắc những căn bệnh sau thì phải nên tránh xa thịt vịt
Thịt vịt có hàm lượng dinh dưỡng khá cao, tốt cho dạ dày, tim, người suy nhược cơ thể... Tuy nhiên, bệnh nhân gút, hệ tiêu hóa kém thì không nên ăn.
Uống nước nhân trần, cam thảo kiểu này, không sớm thì muộn cũng bị suy thận
Nhiều người có thói quen uống nước thanh nhiệt như nước nhân trần, cam thảo... thay nước lọc mà không biết nó có thể gây rất nhiều phiền toái cho sức khỏe.
Ăn thịt lươn không đúng cách rất dễ nhiễm ký sinh trùng
Lươn là món ăn nhiều chất dinh dưỡng giá trị cao, tuy nhiên ăn thịt lươn không đúng cách rất dễ nhiễm ký sinh trùng.
Những sự thật về bột sắn mà bạn cần phải biết
Những nghi vấn truyền tai nhau: bột sắn dây hại dạ dày? bột sắn dây gây sỏi thận? bột sắn dây uống với mật ong gây chết người... thực hư ra sao?
Đừng bao giờ chế biến mộc nhĩ như người phụ nữ này kẻo vong mạng
Gan, thận… tất cả các cơ quan nội tạng của người phụ nữ 28 tuổi đều bị rối loạn chức năng nghiêm trọng. Tất cả chỉ bởi cô này đã chế biến mộc nhĩ theo cách "lạ", phản khoa học.
Tuy rất tốt nhưng nếu bạn thuộc nhóm đối tượng sau không nên ăn đu đủ
Đu đủ chín không những là món ăn ngon bổ dưỡng mà còn có thể dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh. Tuy nhiên, với một số người nếu ăn quá nhiều đu đủ chín sẽ khiến bệnh tình càng nặng hơn.
Đừng uống bia xả láng sau khi làm việc tốn sức này, bạn đang hại gan của mình đấy!
Những phân tích và nghiên cứu chỉ ra dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải suy nghĩ và tự vấn lại thói quen tưởng chừng như vô hại diễn ra hằng ngày của mình.
Biến "thần dược" nghệ thành "độc dược" do những sai lầm khi ăn
Nếu ăn quá liều lượng cho phép có thể gây ra phản ứng phụ không mong muốn, thậm chí nguy hại tới tính mạng.
Những cách rửa rau sai lầm càng rửa càng độc nhưng bà nội trợ Việt lại nghĩ là rất tốt
Muốn giảm bớt dư lượng thuốc trừ sâu, điều quan trọng nhất là rửa thật kĩ rau quả. Tuy nhiên, cách rửa "sai lầm truyền đời" thậm chí còn có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.
Chớ dại ăn món này nếu như không muốn nạp cả búi sán vào trong não
Câu chuyện đáng lo ngại đang được lan truyền trên internet nhanh như cháy rừng trong thời gian gần đây đã được công bố trên CNN.
Ngộ độc, nguy cơ mắc ung thư chỉ vì để những thực phẩm này lâu trong tủ lạnh
Nhẹ thì đau bụng, nặng thì ngộ độc hoặc thậm chí tăng nguy cơ ung thư – đó là hệ quả của việc trữ thực phẩm quá lâu trong tủ lạnh.
Đổ nước nóng lên quả táo: Cách cực hay kiểm tra táo có bị phun chất bảo quản độc hại
Biết là ăn táo hàng ngày có thể giảm nguy cơ tử vong sớm do ung thư và kéo dài tuổi thọ nhưng nhiều người vẫn sợ táo bị phun chất bảo quản.