
Côn trùng đủ món rất phổ biến ở Campuchia, trước kia đây được coi là món ăn chỉ dành cho người nghèo nhưng đến nay đã trở thành món đặc sản đặc sắc của Campuchia mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ một góc chợ tuềnh toàng nhất đến các nhà hàng khách sạn 5 sao.

Côn trùng có thể được bán rong

Hay bán ở quầy hàng lớn, chủng loại phong phú, đa dạng

Nhện chiên là món ăn được yêu thích ở Campuchia

Có nhiều món "ngon mắt" như kiến xào thịt bò
Một chú châu chấu rang hoặc cắn những chiếc chân nhện có thể giúp bạn cảm nhận vị giòn tan, dẻo dai, khá nhiều thịt và rất ngon miệng. Cũng giống như các loại gia cầm, côn trùng ở Campuchia không chỉ được thu bắt tự nhiên mà còn được nuôi dưỡng để cung cấp cho nhu cầu xã hội.

Người dân Campuchia coi các món ăn từ côn trùng là món ăn hàng ngày
Chúng ta cũng không thể phủ nhận côn trùng có mặt ở khắp nơi, tổ chức lương thực thế giới cũng đánh giá côn trùng là nguồn thức tương lai mới cho thực phẩm thế giới. Theo báo cáo của Liên hợp quốc, trên thế giới hiện nay có khoảng 2 tỉ người đang xem xét côn trùng là món ăn thậm chí là một món không thể thiếu trong chế độ ăn uống hàng ngày. Côn trùng nói chung có giá trị dinh dưỡng rất cao, hơn cả thịt thà cá mú. Chúng giàu protein, chất xơ và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác. Rất có thể, xu hướng này được lấy cảm hứng từ nguồn gốc khiêm tốn trong nền ẩm thực Campuchia.

Không chỉ ở Campuchia, rất nhiều vùng miền trên thế giới cũng rất ưa chuộng các món ăn làm từ côn trùng. Ở Nhật có sushi côn trùng, sang New Zealand, bạn có thể ăn trứng dòi còn các món ăn từ kiến, hay châu chấu thì rất phổ biến. Ở Việt Nam, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn từ trứng kiến, bọ cạp, bọ xít..
Theo Depplus