Chuyện nàng dâu được mẹ chồng “đẩy” đi tắm trắng - hợp sức cho chồng “ăn” roi mây - bày trò chơi cùng như trẻ nhỏ

8 năm lấy chồng, Tục Ngữ tự nhận hành trình làm dâu của mình có niềm vui nhiều hơn nỗi buồn

8 năm lấy chồng, Tục Ngữ tự nhận hành trình làm dâu của mình có niềm vui nhiều hơn nỗi buồn, bởi hai mẹ con luôn rất thân thiết, thậm chí lúc rảnh rỗi còn bày trò chơi như trẻ nít.

Trong chương trình Mẹ chồng nàng dâu mới đây, cặp mẹ con Trương Thị Giàu (52 tuổi) - Tục Ngữ (26 tuổi) đã khiến người xem phải xuýt xoa về cuộc sống chung nhẹ nhàng, gắn bó của họ.

Vợ chồng Tục Ngữ bên nhau đến nay đã được 8 năm. Nhớ hồi mới quen, Ngữ và ông xã vì tình cờ gọi nhầm số nhau mà thành quen. Hai người trò chuyện qua điện thoại được tròn 6 tháng thì hẹn gặp mặt nhau bên ngoài. Tình cảm nảy sinh, tình yêu xa kéo dài được 1 năm thì tổ chức đám cưới.

Chuyện làm dâu từ 18 tuổi vui hơn Tết: cùng mẹ chồng chơi chuyền, hợp sức cho con trai ăn roi mây - Ảnh 1.

Ngữ và ông xã đã cưới nhau được 8 năm.

Trong 8 năm chung sống, luôn có cả niềm vui nỗi buồn, nhưng Ngữ tự nhận bản thân may mắn khi có được hạnh phúc toàn vẹn. Ông xã không phải là chuẩn "soái ca" như các chị em vẫn ao ước, nhưng tình cảm giữa hai vợ chồng lúc nào cũng bền chặt, ấm áp. "Nếu như nói rằng mình muốn có mọi thứ thì chắc chắn là anh sẽ không đáp ứng hết được. Nhưng anh ấy sẽ cho mình mọi thứ anh ấy có. Mình muốn gì trong khả năng anh ấy làm được thì anh sẽ làm cho mình", Ngữ kể. Gia đình nhà chồng cũng vậy, mọi thành viên đều đối xử rất tốt với Ngữ. Ông xã là con một nên gần như tình thương của cả nhà đều dành trọn vẹn cho hai vợ chồng, mẹ chồng Ngữ cũng rất dễ tính, lại thương cô chẳng khác gì con đẻ.

Làm dâu từ năm 18 tuổi nên với Ngữ, chuyện vui nhiều hơn chuyện buồn. Hai mẹ con đi chợ cũng có đôi, lúc rảnh lại còn bày trò chơi chuyền (banh đũa), mê đến mức khiến cả 10 đầu ngón tay chẳng còn một chiếc móng nào. Cũng chính mẹ chồng là người chủ động ủng hộ con dâu đi làm đẹp vì cho rằng "chồng con làm tài xế mà con để con lem luốc quá, mai mốt chồng ra đường canh me cô khác, chồng con bỏ con đó". Không những vậy, mẹ còn nhận trách nhiệm giữ cháu giúp con dâu cả ngày trời để đi tắm trắng, duỗi tóc.

Sau này, khi đã trở thành người một nhà, Ngữ lại càng cảm nhận rõ hơn sự ấm áp trong tình cảm mẹ chồng nàng dâu. Ngữ sinh và ở cữ tại nhà mẹ ruột nhưng những ngày ở bệnh viện thì mẹ chồng là người chăm lo cho hai mẹ con. Vì thương con dâu mới sinh nên bất cứ chuyện gì, bà cũng đều làm giúp, từ việc pha nước vệ sinh cá nhân cho con, đến những chuyện tế nhị của phụ nữ mới sinh, bà cũng để ý và nhắc nhở. Ngữ kể, hôm ở bệnh viện, vì Ngữ còn đau nên mẹ chồng chu đáo dặn con dâu đi vệ sinh vào bô để bà đem đổ. Chính sự cẩn thận này của mẹ chồng mà khiến cô nhớ mãi cho tới tận bây giờ.

Chuyện làm dâu từ 18 tuổi vui hơn Tết: cùng mẹ chồng chơi chuyền, hợp sức cho con trai ăn roi mây - Ảnh 2.

Ngữ và mẹ chồng có mối quan hệ thân thiết từ ngay khi về làm dâu.

Chuyện làm dâu từ 18 tuổi vui hơn Tết: cùng mẹ chồng chơi chuyền, hợp sức cho con trai ăn roi mây - Ảnh 3.

Mẹ chồng Ngữ rất tâm lý và chiều các con.

Ngay cả khi gặp chuyện buồn nhất, Ngữ vẫn nhớ mẹ chồng là người đứng ra lo lắng cho mình. "Nhớ ngày xưa, ba mình không đồng ý chồng mình bây giờ đâu. Mình bỏ nhà lên thành phố làm ăn, trong người không có tiền. Mẹ chồng lúc đó cũng nghèo, nhưng nếu là người khác khi thấy mình như vậy sẽ xem mình là gánh nặng, mẹ thì không vậy. Mẹ lo lắng mua cho mình từng món đồ cá nhân nhỏ nhặt nhất. Vì mình không có đến một đồng xu trong túi nên cái gì cũng đều là của mẹ mua cho. Mẹ còn lo lắng cho mình từng chút một, đi lên thành phố làm ăn, mẹ dặn chồng không được ăn hiếp mình. Lúc mình đi mà mẹ khóc, cho dù khi đó mình vẫn chưa chính thức làm dâu của mẹ", Ngữ chia sẻ.

Vợ chồng chung sống với nhau 8 năm liền, không tránh khỏi những lần giận dỗi nhau. Mỗi lần như vậy, mẹ chồng lại là người đứng ra hòa giải, thậm chí còn đứng về phe con dâu "dạy dỗ" tính mải chơi của con trai. Ngữ nhớ có lần, ông xã trốn đi chơi. Hai mẹ con người đi trước, người đi sau, mẹ chồng còn cẩn thận giắt theo chiếc gậy sau lưng, để đến nơi nếu thấy con trai nhậu nhẹt thì sẽ sửa ngay tại chỗ. Hay có lần, khi Ngữ mách mẹ là chồng chọc ghẹo, mẹ chồng liền lấy ngay roi mây chạy vào phòng bênh con dâu, cốt để cho cô vui lòng. Chính sự công bằng, thoải mái của mẹ mà Ngữ không hề có cảm giác xa lạ với mọi thành viên trong nhà.

Hiện tại, hai vợ chồng đang sống ở nhà ngoại để tiện cho việc làm ăn. Không ở cùng mẹ chồng nên lâu lâu, bà lại gọi điện "năn nỉ" con trai đưa con dâu về thăm mẹ. So với nhiều chị em khác, có thể Ngữ không quá dư dả về kinh tế, nhưng cô luôn tự hào rằng tình cảm - "gia tài tinh thần" của gia đình mình thì luôn dư thừa. Nói về bí quyết của bản thân để dung hòa được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu cho êm đẹp, Ngữ cho rằng chuyện tình cảm nhất định phải được vun đắp từ cả 2 phía: "Mình nghĩ rằng nhà chồng thương mình là một may mắn nhưng không phải vì họ thương mà mình ỷ lại. Mình phải tôn trọng và yêu thương họ thì tình thương dành cho mình sẽ trọn vẹn hơn".

Theo Helino


mẹ chồng nàng dâu

con dâu

mẹ chồng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.