Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này

Trong khoảng thời gian phải sắm sửa nhiều thứ này, cần phải áp dụng ngay những tuyệt chiêu tiết kiệm này để không phải 'cháy túi' khi Tết đến.

Tết có lẽ là dịp tiêu tốn tiền bạc nhiều nhất của mọi người. Trong khoảng thời gian phải sắm sửa nhiều thứ này, cần phải áp dụng ngay những tuyệt chiêu tiết kiệm này để không phải 'cháy túi' khi Tết đến.
 
Lập kế hoạch chi tiêu Tết

Tết là dịp chúng ta phải chi tiêu rất nhiều. Nhu cầu thì vô hạn mà tài khoản thì hữu hạn nên một cách thông minh để bạn thu vén, chi tiêu hợp lí tránh bị âm tài khoản chính là lập ra kế hoạch chi tiêu.

Bạn nên liệt kê cụ thể các khoản cần phải chi, định mức vừa đủ số tiền cho những khoản ấy để khi tiêu tiền, bạn có sẵn một giới hạn tự vạch cho bản thân, tránh tình cảnh vung tiền quá trớn.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tranh thủ mùa khuyến mãi cuối năm

Thời điểm cuối năm chính là lúc các hàng loạt các thương hiệu ở mọi mặt hàng tranh nhau mở khuyến mãi cuối năm để phục vụ nhu cầu Tết. Nhiều người quan niệm rằng hàng khuyến mãi thì chất lượng kém bởi 'tiền nào của đó'.

Nhưng nếu biết lựa chọn những thương hiệu, kênh phân phối uy tín thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là 'chi không nhiều nhưng sắm được nhiều'.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Tuy nhiên, ai cũng sẽ xiêu lòng trước các chiêu khuyến mại tặng kèm kiểu: mua 1 tặng 2, vào cửa hàng với ý định tậu một thỏi son nhưng rồi ra về với cả túi lỉnh kỉnh phấn, chì, mascarca vì cửa hàng đang khuyến mãi cho hóa đơn trên 1 triệu,…

Vì thế, hãy cân nhắc kỹ lưỡng những gì mình cần thiết để mua, đừng quá ham khuyến mãi mà rinh về những món đồ mình không cần lại phí.

Tự tay mình biến cũ thành mới

Mọi người vẫn thường quan niệm đón năm mới nên những vật dụng cũng phải mới. Điều này không hẳn sai nhưng việc bỏ đi các món đồ dùng cũ vẫn hoạt động tốt lại là việc làm lãng phí.

Hãy dành ra chút thời gian và sự khéo léo của bản thân để làm mới lại đồ đạc trong nhà từ bàn, ghế, tủ, cửa,… Đây cũng chính là dịp để kết hợp với việc dọn dẹp và trang hoàng nhà cửa cho Tết. Đúng là một công đôi ba chuyện.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa

'Của nhà tự làm' lên ngôi

Đa phần các loại thực phẩm ngày Tết hầu hết là những món đặc trưng đậm đà vị nhà làm như mứt dừa, dưa muối, củ hành, thịt kho trứng, bánh tét, bánh chưng… Do đó, để tiết kiệm chi phí trong dịp Tết thì có một cách thông minh là hạn chế đi ăn quán và chỉ ăn ở nhà.

Ăn ở nhà là dịp cả gia đình quây quần, sum họp ấm cúng. Nếu bạn đi ăn ngoài vào dịp Tết bạn sẽ phải trả chi phí gấp đôi, thậm chí là gấp ba so với ngày thường.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 4.

Ảnh minh họa

Tranh thủ săn sớm vé cho các chuyến đi ngày Tết

Một kế hoạch du lịch hay trở về quê đoàn tụ với gia đình dịp Tết đều phụ thuộc vào khoản chi phí di chuyển. Vào những ngày cận Tết việc đăng ký vé xe, tàu, máy bay, đặt phòng khách sạn không bao giờ là điều dễ dàng cộng với giá cả gấp đôi, gấp ba so với thường nhật.

Cách tốt nhất là bạn hãy sắp xếp lịch trình của mình và đặt vé càng sớm càng tốt, vừa tiết kiệm chi phí vừa có một cái Tết trọn vẹn.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 5.

Ảnh minh họa

Đừng mang nhiều tiền khi đi sắm Tết

Khi đi mua sắm cho dịp Tết, bạn chỉ nên mang một số tiền vừa đủ với nhu cầu của mình. Tránh mang quá nhiều tiền, bởi khi đó, bạn sẽ sẵn sàng phóng chi tiêu cho những món hàng không nằm trong kế hoạch hoặc dễ dàng bị cám dỗ bởi nhiều món hàng vốn không cần thiết.

 Những tuyệt chiêu chi tiêu tiết kiệm áp dụng ngay cho mùa Tết này  - Ảnh 6.
Ảnh minh họa
Theo Đất Việt

kế hoạch chi tiêu hợp lí

kế hoạch chi tiêu ngày tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.