Tuyệt chiêu tưởng là thả nhưng lại trói chặt chồng của phụ nữ thông minh

Có câu nói vui giữa các chị em thế này “chồng là người bán chẳng ai mua, cho chẳng ai nhận nhưng cứ để hở ra là mất’

Có câu nói vui giữa các chị em thế này “chồng là người bán chẳng ai mua, cho chẳng ai nhận nhưng cứ để hở ra là mất’. Vậy nên muốn giữ cũng phải khéo léo lạt mềm buộc chặt thế này này.

1. Tin tưởng

Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng gần như đến 80% các bà vợ lại có niềm tin bằng 0 đối với chồng mình. Các chị thường hay đa nghi và tìm cách tìm hiểu, lục tung điện thoại, ví tiền, điều tra các mối quan hệ của chồng dù chỉ là trên mạng xã hội… và thường bao biện rằng vì yêu, vì quan tâm nên mới làm như vậy.

Tuyệt chiêu tưởng là thả nhưng lại trói chặt chồng của phụ nữ thông minh - Ảnh 1.

(Ảnh: Internet.)

Thực sự hành động ấy sai lè ra, một mối quan hệ bền vững thì niềm tin chính là viên gạch nền để xây dựng nó. Khi không có niềm tin, và mải miết nghi ngờ thì người mệt mỏi đầu tiên chính là bản thân bạn, kế đến là đối phương. Thực sự một khi đàn ông có muốn lừa dối thì bạn muốn quản cũng không được. Vậy nên, thay vì nghi ngờ, phán xét, hãy học cách tin tưởng lẫn nhau và thể hiện sự tin tưởng đó cho chồng bạn thấy thay vì cứ mãi dằn vặt nhau bởi sự đa nghi nhé.

2. Tôn trọng khoảng trời riêng

Yêu nhau là bao gồm luôn cả sự tôn trọng sở thích của đối phương. Bạn đừng nhặng xị lên và bắt chồng mình từ bỏ những thói quen riêng của mình chỉ vì bạn không thích và cho rằng nó vô bổ.

Thử đặt ngược lại bạn vào vị trí của chồng, bị bắt từ bỏ sở thích của mình thì bạn sẽ có cảm giác thế nào? Quả thật khó chịu đúng không? Vậy nên, thay vì can thiệp quá nhiều vào sở thích cá nhân của nhau, hãy tôn trọng và để anh ấy tự do trong khoảng trời riêng của mình, và chỉ chia sẻ sở thích cùng nhau khi nó không làm đôi bên khó chịu.

3. Đừng ngăn cấm chồng giao du bạn bè

Tuyệt chiêu tưởng là thả nhưng lại trói chặt chồng của phụ nữ thông minh - Ảnh 2.

(Ảnh: Internet.)

Một vài người bạn của chồng trong mắt bạn thật chả ra sao, và bạn nằng nặc đòi anh ấy ngưng giao thiệp với người đó. Tuy nhiên, đó chỉ là cảm nhận của riêng bạn, còn việc giao du của chồng bạn đôi khi là để duy trì mối quan hệ trong cuộc sống của riêng anh ấy, bạn không thể quá áp đặt như thế được. Mặt trời làm nước đá tan chảy nhưng lại làm rắn đất, biết đâu người bạn đấy đối xử với chồng bạn không tệ như những gì bạn nghĩ thì sao?

4. Đừng cố thay đổi anh ấy thành một con người khác

Khi yêu thì phụ nữ nào cũng thấy người yêu mình thật hoàn hảo, nhưng cưới về rồi lại lòi ra những điểm chả đâu vào đâu. Bạn chán nản, bạn bắt đầu so sánh chồng mình với người đàn ông khác như bố bạn hoặc chồng của cô bạn thân… và cực đoan hơn bạn muốn thay đổi anh ấy thành một người khác, một người mà bạn cho rằng là hoàn hảo.

Này, nếu đang có ý định ấy thì xin hãy nhớ về thời xa xưa, thời mà còn yêu nhau ấy, chẳng phải bạn yêu chồng mình vì anh ấy là chính con người anh ta hay sao? Ai cũng có khuyết điểm, thay vì cố bắt chồng thay đổi bằng sự chì chiết, so sánh, bạn hãy đưa ra gợi ý và khuyến khích chồng trở nên tốt hơn.

5. Đừng cấm tiệt chồng không được nhìn người phụ nữ khác

Nhìn phụ nữ khác không phải là anh ấy trăng hoa, thèm khát họ. Con người đơn giản chỉ là luôn yêu cái đẹp và thấy cái đẹp thì thường ngưỡng mộ vậy thôi. Và giống đực thường sẽ bị thu hút bởi giống cái, đó là một quy luật tự nhiên thường tình. Thú thật đi, không phải bạn cũng bị cuốn hút và dõi theo các anh chàng đẹp mã hay sao?

Vậy nên bạn đừng ghen lồng lộn lên khi lỡ bắt gặp ánh mắt chàng đang dõi theo một bóng hồng nào đấy, đơn giản chỉ là ánh nhìn thôi, vậy nên đừng xé to vấn đề chị em nhé.

Theo Trí Thức Trẻ


bí quyết giữ chồng

phụ nữ thông minh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.