4 “kẻ giết người bí mật” trong hôn nhân

Đi kể xấu bạn đời với người khác là cách mà bạn đang tự giết chết cuộc hôn nhân của chính mình.

Đi kể xấu bạn đời với người khác là cách mà bạn đang tự giết chết cuộc hôn nhân của chính mình.

>> Những sai lầm rất khó được tha thứ trong hôn nhân

Những cặp vợ chồng kết thúc mối quan hệ của mình bằng việc ly hôn luôn tự hỏi, rốt cục điều gì đã tạo nên sự đổ vỡ? Thông thường những cuộc hôn nhân đổ vỡ không phải vì một chuyện lớn, mà chính những điều nhỏ hàng ngày mới làm cho mối quan hệ bị rạn nứt. Dưới đây là 4 mối đe dọa đến hôn nhân mà bạn vô tình làm hàng ngày:

Không nói cảm ơn với bạn đời

Nói cảm ơn là cách bạn nhìn nhận, đánh giá cao và trân trọng người bạn đời của mình. Điều này là vô cùng cần thiết. Nói lời cảm ơn là cách thể hiện lòng biết ơn những gì người bạn đời đã làm vì bạn và gia đình, nó tạo ra sự tích cực và động viên người kia.

Thể hiện sự trân trọng sẽ khuyến khích người bạn đời nỗ lực hơn bởi họ cảm nhận mình được đánh giá cao.

4 “ke giet nguoi bi mat” trong hon nhan - 1

Thể hiện sự trân trọng sẽ khuyến khích người bạn đời nỗ lực hơn bởi họ cảm nhận mình được đánh giá cao. (Ảnh minh họa)

Ngược lại, nếu bạn không bao giờ nói lời cảm ơn, thờ ơ, vô tâm trước những gì người bạn đời làm, bạn đang vô tình giết chết sự cố gắng của họ và cảm giác chán nản xuất hiện. Hãy hình dung, nếu bạn không ngừng nỗ lực trong mọi chuyện nhưng chẳng bao giờ được thừa nhận, bạn sẽ có cảm giác gì?

Kể xấu về người bạn đời

Nói điều không tốt về người bạn đời với người khác có thể phá hủy hôn nhân của bạn.

Chúng ta đều có những điểm yếu nhất định và điều chúng ta cần làm là tìm hiểu thêm về họ, góp ý, khuyên bảo và cùng nhau tiến bộ lên chứ không phải săm soi, để ý rồi đi buôn với người khác. Nó làm suy yếu mối quan hệ của bạn và giúp bạn tập trung vào những điều tiêu cực của chồng/vợ mình thay vì những điều tốt ở họ.

Vì thế luôn luôn phải nhớ một quy định, nếu có người cần phải nghe những điều chưa tốt về bạn đời của bạn thì chính là họ chứ không phải một ai khác.

4 “ke giet nguoi bi mat” trong hon nhan - 2

Nói điều không tốt về người bạn đời với người khác có thể phá hủy hôn nhân của bạn. (Ảnh minh họa)

Nghiện phương tiện truyền thông, mạng xã hội

Rõ ràng, ngày nay, việc sử dụng phương tiện truyền thông, mạng xã hội là một nhu cầu không thể thiếu. Nhưng khi sử dụng quá nhiều nó sẽ ảnh hưởng và gây phá hoại cho hôn nhân của bạn.

Khi bạn nghiện phương tiện truyền thông, mạng xã hội bạn sẽ bị phân tâm và không còn thời gian chất lượng cho chồng/vợ của mình. Đó là chưa kể, khi bạn vùi đầu vào mạng xã hội, bạn bị ám ảnh bởi những câu chuyện lí tưởng trên đó và chán nản với cuộc sống vợ chồng hiện tại khi không được bằng vậy. Nó làm cho bạn nảy sinh tâm lí ghen tị, so sánh và không hài lòng.

Rời khỏi thế giới ảo và tập trung vào cuộc sống thực với người bạn đời của bạn.

Không quan tâm tới vợ/chồng của mình

Sau khi kết hôn, cuộc sống gia đình có nhiều thứ phải quan tâm, phần lớn mọi người hay mắc lỗi đề cao con cái, chuyện công việc, gia đình lên trên bạn đời. Hãy nhớ rằng, chính một nửa của bạn mới là người tạo nên cuộc hôn nhân này, vậy tại sao bạn lại bỏ rơi họ sau bao tháng ngày sống bên nhau.

Hãy dành thời gian cho chồng/vợ của mình mỗi ngày và làm tăng thêm tình cảm. Sự gắn kết về thể xác và tinh thần này sẽ giúp bạn né tránh được những khoảng cách, ngăn ngừa được kẻ thứ ba!

Theo Khám phá


Bi kịch cuộc hôn nhân

vợ chồng

Trang Lạ kết hôn

đời sống vợ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.