Bận chăm con nhỏ, người cũ liền chủ động chăm chồng hộ vợ và món quà sinh nhật để đời vợ tặng cho cô ả

Xuân cười gằn, không biết chồng cô tặng cô ả quà gì, nhưng cô cũng sẽ chuẩn bị quà cho cô ta chu đáo.

Xuân cười gằn, không biết chồng cô tặng cô ả quà gì, nhưng cô cũng sẽ chuẩn bị quà cho cô ta chu đáo.

Tình cờ một ngày chồng để quên điện thoại ở nhà, và lớ ngớ thế nào Xuân lại đoán trúng phóc mật khẩu khóa màn hình của anh ta, thế là cô đã được đọc ê hề tin nhắn tình tứ, nhạy cảm của anh ta với người yêu cũ. Hóa ra trong lúc cô bận chăm con mọn mới sinh, xao lãng chồng thì họ đã tình cũ không rủ cũng tới và cô ả kia chủ động chăm sóc chồng hộ cô luôn!

Tất nhiên Xuân không trách mình cô ta, mà lỗi còn ở người chồng tệ bạc của cô nữa. Vợ bầu bì mệt mỏi, sinh con khổ sở rồi chăm con tối mặt, anh ta lại thản nhiên lấy cớ công việc bận rộn để có thời gian hú hí với người cũ vừa ly hôn chồng. Anh ta khiến cô tổn thương nặng nề và mất niềm tin sâu sắc. Nhưng nhìn con gái còn bé tí đang nằm say ngủ, cô lại chùn bước trước quyết định ly hôn.

Bận chăm con nhỏ, người cũ liền chủ động chăm chồng hộ vợ và món quà sinh nhật để đời vợ tặng cho cô ả-1

Ảnh minh họa

Càng đọc những dòng tin nhắn cô ả nhắn cho chồng mình, Xuân càng căm phẫn. Cô ta cũng là phụ nữ, từng sinh con, sao cô ta có thể ngang nhiên dụ dỗ chồng người phụ nữ khác, bố của đứa trẻ mới chào đời khác. "Vợ anh vừa già vừa xấu, lại không biết đẻ con trai, anh còn ở với cô ta làm gì. Em vẫn yêu anh thắm thiết như ngày nào, mà một lòng chờ anh ly dị vợ để mình có thể danh chính ngôn thuận đến với nhau", cô ả còn giở giọng chia rẽ như vậy. Dù chồng Xuân đã rơi vào vòng tay cô ta, đã phản bội vợ, nhưng rõ ràng từ đầu đến cuối luôn là cô ta chủ động nhắn tin, mời gọi chồng cô.

Trong đoạn tin nhắn gần đây, thấy cô ta nhắc tới sắp đến sinh nhật mình, mong nhận được một món quà thật bất ngờ, đầy ý nghĩa từ chồng Xuân. Cô cười gằn, không biết chồng cô tặng cô ả quà gì, nhưng cô cũng sẽ chuẩn bị quà cho cô ta chu đáo.

Thảo - người cũ của chồng Xuân, đợt này đang vô cùng yêu đời và hân hoan vì được tắm trong mật ngọt tình yêu. Thảo ly hôn chồng khi con trai chung với anh ta gần 2 tuổi. Nhà nội giành cháu nên cô ả cũng nhường luôn. Con mình vẫn là con mình, đi đâu mà mất. Không nuôi con có khi lại được thảnh thơi tung tẩy và thuận lợi tìm hạnh phúc khác. Và hạnh phúc đã mỉm cười với cô ả khi cô ả quay lại với tình cũ, dù hiện tại vẫn lén lút trong bóng tối.

Hôm nay là sinh nhật Thảo. Người tình đã hứa, tối nay sẽ cho cô một buổi tối lãng mạn khó quên. Sáng ra, trên đường đi làm tới công ty, cô ả thấy yêu đời hơn bao giờ hết. Nhưng vừa tới văn phòng, cô ả lập tức thấy một không khí khác lạ đang bao trùm, nhất là những ánh mắt mọi người nhìn mình. Quái, trên mặt cô ta có gì chăng?

Mọi người nhìn thấy cô ta thì lập tức ngưng xì xào, bàn tán. Cô ả càng khó hiểu, liền kéo một đồng nghiệp khá thân lại hỏi chuyện, thì cô nàng đó lẩn tránh kiếm cớ đang bận để đi mất hút. Thảo vào nhà vệ sinh, và khi nhìn thấy mấy tờ giấy trong thùng rác, cô ta mới biết chuyện gì đang xảy ra. Nội dung in trên đám giấy rải như rắc tờ rơi ấy vô cùng quen thuộc. Bởi đó chính là những tin nhắn riêng tư, tình tứ của cô ta với người tình trên Facebook. Trong đó in rõ ràng tài khoản Facebook và hình đại diện của cô ta. Mọi người trong công ty ai chả dùng Facebook, rồi truyền tai nhau, không biết hết mới là lạ!

Thảo bần thần cả người, ngồi vào chỗ làm việc mà tinh thần không thể tập trung được. Cô ả rất đắc ý chuyện mình dụ dỗ được người yêu cũ đã có vợ, nhưng ai là kẻ muốn công khai việc làm đó ra ánh sáng, để rồi bản thân là đối tượng cho người đời săm soi, chỉ chỏ, lên án?

Bận chăm con nhỏ, người cũ liền chủ động chăm chồng hộ vợ và món quà sinh nhật để đời vợ tặng cho cô ả-2

Ảnh minh họa

Gần trưa, Thảo nhận được cuộc gọi của mẹ đẻ. Chả là từ sau ly hôn, cô ta về nhà sống cùng bố mẹ mà. "Mày làm gì mà để cả khu phố nhà mình đang đồn ầm lên rồi đấy? Mày định để bố mẹ sống nữa không?", mẹ cô nghẹn ngào. Thảo hốt hoảng hỏi mẹ, thì được biết, sáng nay cả khu tràn ngập tờ rơi, in những nội dung kì lạ. Mấy người già không hiểu công nghệ chả biết gì, nhưng bọn trẻ hoặc người dùng Facebook thì họ biết ngay. Mạng xã hội mà, bạn bè của trên Facebook Thảo sao thiếu được những người hàng xóm. Thế là chuyện cô qua lại với đàn ông có vợ, còn nhắn những lời lẽ lợm giọng đều được công khai cho tất cả tường tận.

Thảo bủn rủn cả chân tay. Cô nàng phải đối mặt thế nào với vô vàn ánh mắt từ khu vực mình sinh sống tới nơi làm việc đây. Lẽ nào chuyển chỗ làm, ra ngoài thuê trọ luôn? Nhưng bố mẹ Thảo thì sẽ còn phải chịu điều tiếng dài dài. Thảo nghiến răng nghiến lợi đầy căm hận, chẳng cần nghĩ cũng biết thủ phạm của trò này là ai!

Xuân sau khi thiết kế tặng Thảo món quà sinh nhật để đời, thì bắt tay vào xử lí chồng mình. Thấy anh ta tỏ vẻ hối hận, Xuân chấp nhận tha thứ cho anh ta 1 lần vì con. Nhưng chắc chắn không bao giờ có lần thứ 2.

Theo Helino


Ly hôn

người yêu cũ

món quà


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.