Bị khinh thường ăn bám, nàng dâu sôi máu đáp trả khiến mẹ chồng “nín bặt”

Tới nước này Hoa không thể chịu đựng thêm được nữa. Cô nói ra một bí mật khiến mẹ chồng im bặt vì xấu hổ.

Hoa đã cố nhẫn nhịn vì nghĩ đến chồng, nhưng cô càng cố gắng thực mẹ chồng lại càng bêu rếu coi cô như kẻ vô tích sự ăn bám con trai bà. Tới nước này Hoa không thể chịu đựng thêm được nữa. Cô nói ra một bí mật khiến mẹ chồng im bặt vì xấu hổ.

Từ ngày về làm dâu gia đình chồng, Hoa được cả xóm coi như “tấm gương tiêu biểu, điển hình” của những cô gái số hưởng, lấy chồng không phải làm gì, ở nhà ăn chơi, được chồng chiều như công chúa. Nguyên nhân cũng là bởi cô kết hôn khi còn khá trẻ, 22 tuổi, còn chưa có nghề nghiệp nhưng vì “dính bầu” nên buộc lòng phải cưới. Hơn nữa chồng cô cũng đã 31 tuổi, không thể chần chừ thêm nữa nên cả hai quyết định về chung một nhà dù công việc của Hoa chưa đâu vào đâu.

Bụng mang dạ chửa, kinh nghiệm lại không có mấy nên sau ngày cưới, Hoa chỉ quanh quẩn ở nhà chờ sinh, không đi làm. Cái việc đó giống như gai trong mắt khiến bà Hậu không vừa lòng. Gia đình bà không khá giả, con trai phải vất vả đi làm, trong khi con dâu mới về thì ở nhà chơi nhong nhóng khiến bà khó chịu lắm.

Bị khinh thường ăn bám, nàng dâu sôi máu đáp trả khiến mẹ chồng nín bặt”-1

Hoa kết hôn khi còn khá trẻ, 22 tuổi, còn chưa có nghề nghiệp nhưng vì “dính bầu” nên buộc lòng phải cưới. (Ảnh minh họa)

Thực tế, Hoa vẫn bán hàng qua mạng để kiếm thêm thu nhập. Thời gian đầu lời lãi không được bao nhiêu nhưng càng ngày cô càng làm ăn được. Số tiền hàng tháng Hoa kiếm về đáng để nhiều người ngưỡng mộ. Đó cũng chính là lí do ban đầu cô định sau khi sinh con sẽ đi làm lại nhưng rồi cô nghỉ hẳn luôn để ở nhà kinh doanh. Nhưng khổ một nỗi, công sức mà Hoa làm được lại chẳng thể nói ra cho mẹ chồng hiểu. Bởi vì, chồng cô cứ cố gắng che đậy tất cả.

Hơn 30 tuổi nhưng thu nhập hàng tháng của chồng Hoa chỉ được vài triệu, không đủ cho anh ăn tiêu chứ đừng nói lo cho gia đình, vợ con. Chồng cô xấu hổ vì điều này, cảm thấy mình bất tài, vô dụng, nhất là khi vợ lại càng ngày càng kiếm được nhiều tiền. Nhìn anh khổ sở, áp lực như vậy nên khi chồng nói: “Em đừng nói với ai là em kiếm tiền gấp nhiều lần anh, anh nhục lắm. Anh cũng muốn kiếm ra nhiều tiền lo cho em và con nhưng cái số anh nó lận đận nên chẳng biết phải làm sao”. Ngẫm lại thấy trong cuộc sống vợ chồng, anh là người tốt, thương yêu vợ con nên Hoa cũng nín lặng để giữ thể diện cho chồng.

 

Bị khinh thường ăn bám, nàng dâu sôi máu đáp trả khiến mẹ chồng nín bặt”-2

Vì giữ sĩ diện cho chồng nên dù kiếm ra nhiều tiền nhưng Hoa vẫn im lặng, để chồng nhận mình là người trụ cột gia đình (Ảnh minh họa)

Vậy là hàng tháng, Hoa đều đưa cho chồng rất nhiều tiền, coi đó như khoản mà anh mang về được. Đâu có ai biết đằng sau đó là sự vất vả, khổ cực của Hoa. Đặc biệt là bà Hậu. Khoảng hơn 1 năm trở lại đây, thấy con trai làm ăn được, tiền mang về nhiều, nhà cửa xây sửa lại, sắm thêm bao nhiêu đồ đạc, bà hãnh diện lắm. Cậu con trai vốn là niềm tự hào của bà giờ càng khiến bà thêm mát mày, mát mặt. Nhưng càng thế lại càng khiến bà ngứa mắt với cô con dâu vô tích sự mà con mình phải nuôi báo cô.

Bà đi đâu, gặp ai cũng kể lể, chê bai con dâu vô dụng. Ban đầu Hoa còn nín nhịn, càng về sau bà càng quá quắt khiến cô không chịu được. Hoa cũng đã nhiều lần bảo chồng góp ý với mẹ nhưng bà vẫn chứng nào tật nấy. Khi chồng Hoa nói cô cũng làm ra tiền, ở nhà buôn bán qua mạng thì bà bĩu môi: “Dào ôi, người ta cửa hàng cửa hiệu to đùng còn chẳng kiếm được cái ăn, huống chi ở nhà nghịch cái điện thoại, máy tính mà làm ra tiền thì thiên hạ nó giàu hết rồi. Anh không phải bênh vợ anh”.

Đỉnh điểm của sự việc là khi gia đình bố mẹ Hoa sang chơi thăm các cháu. Vừa chân ướt chân ráo ngồi vào bàn uống nước còn chưa ấm chỗ, bà Hậu đã tranh thủ “tỉa đểu” thông gia khiến Hoa không thể nhẫn nhịn thêm được nữa. Bà chê con gái ông bà đúng là “của nợ của tội” nhà tôi, từ ngày nó về làm dâu có làm ăn gì đâu, bao nhiêu chồng nó nuôi hết, nghĩ đúng là khổ cho con trai tôi quá… Bố mẹ Hoa mặt ngắn lại, miệng lắp bắp định nói lời xin lỗi với bà Hậu. Tới lúc này, cô không thể chịu đựng thêm được nữa. Hoa bước tới bàn, ném lên đó hàng đống hóa đơn, chứng từ, bảng lương:

Bị khinh thường ăn bám, nàng dâu sôi máu đáp trả khiến mẹ chồng nín bặt”-3

Bị mẹ chồng coi thường, nói xấu quá nhiều, không còn cách nào khác, Hoa đành phanh phui sự thật khiến bà câm nín (Ảnh minh họa)

- “Mời mẹ xem cho, con trai quý hóa của mẹ tháng làm được bao nhiêu tiền? Có đủ mua quần áo với ăn cơm trưa không? Cả cái nhà này đang sống bằng tiền con kiếm ra đó thưa mẹ. Chẳng qua vì giữ sĩ diện cho con trai mẹ, để mẹ được tự hào nên con phải đưa tiền của con cho anh ấy đó. Nhưng con không thể làm mãi cái việc mà người ta không ơn thế được. Căn nhà được xây lại cũng từ tiền của con, chi tiêu trong nhà cũng một tay con lo đấy. Mẹ không tin, mẹ có thể gọi con trai quý hóa của mẹ ra hỏi lại xem có đúng không? Con quá mệt mỏi khi phải sống trong cảnh bị khinh thường như thế này rồi”.

Nói rồi cô kéo tay bố mẹ đẻ đi về. Hoa chuẩn bị áo quần từ trước, cô xách theo và bế con về ngoại. Lần này, cô muốn gia đình bà Hậu phải tự mình nhìn lại cách ứng xử của mình. Về ngoại được hơn 1 tuần, cô nghe chồng điện thoại nói bà Hậu ốm nặng vì sốc, nhưng Hoa cũng chẳng bận tâm. Về phần bà Hậu, bà xấu hổ ê chề vì đã trót làm cái điều không phải với con dâu. Nằm trên giường bệnh, bà tự nhủ sau khi khỏe, sẽ thân chinh sang gặp, xin lỗi và đón con dâu về nhà với cả sự trân trọng.

Theo Khám phá


con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.