Bí mật đau đớn đằng sau chiếc bao cao su dưới gầm giường cô giúp việc trẻ

Nhà Nguyệt có một cô giúp việc mới thuê. Nguyệt luôn nghĩ con bé còn trẻ con, vì thế cũng không lăn tăn gì cả. Nhưng...

Nhà Nguyệt có một cô giúp việc mới thuê. Nguyệt luôn nghĩ con bé còn trẻ con, vì thế cũng không lăn tăn gì cả. Nhưng...

Dạo gần đây thấy chồng đột nhiên có thói quen dậy sớm tập thể dục, tuần cũng cỡ 3, 4 buổi, Nguyệt hơi lấy làm lạ. Sáng là người nói không với thể thao, dậy sớm lại càng không bao giờ. Nhưng nghe Sáng giải thích “dạo này thấy người yếu quá, anh không tập có khi vài năm nữa lại về hưu non thì chết”, Nguyệt cũng chẳng thắc mắc gì nữa, còn thấy mừng mừng là đằng khác.

Nhà Nguyệt có một cô giúp việc mới thuê. Đó là người làng cô ở quê, vì gia cảnh nghèo khó không có tiền ăn học, hết lớp 12 biết cô muốn thuê giúp việc nên đề nghị muốn lên làm cho nhà cô. Cũng do con trai cô mới chưa đầy 1 tuổi, con mọn nhiều khi vất quá nên cô đành phải thuê người. Con bé tên Hằng, nhìn cũng xinh xắn. Nguyệt luôn nghĩ con bé còn trẻ con, vì thế cũng không lăn tăn gì cả.

Sáng hôm ấy, khi Hằng đang nấu bữa sáng trong bếp, Nguyệt có đi ngang qua phòng Hằng. Thấy cửa mở, cô vô tình nhìn vào trong thì giật mình khi thấy một chiếc bao cao su đã dùng vứt ở dưới chân giường. Phải, là một chiếc bao cao su dùng rồi, cô không thể nhìn nhầm được! Thậm chí cô còn mở hẳn cửa vào kiểm tra cho chắc ăn.

Bình thường, Nguyệt luôn tôn trọng sự riêng tư của Hằng, không bao giờ vào phòng con bé tự do, thậm chí cô còn hiếm khi bước chân vào. Vợ chồng và con trai cô ở trên tầng 2, dưới tầng 1 có phòng dành cho khách, Nguyện sắp xếp Hằng ở đó luôn. Rõ ràng đã có người đàn ông nào đó xuất hiện trong phòng của Nguyệt thì mới có chiếc bao cao su đã dùng ấy. Con bé mới lên đây làm không lâu thì có thể quen ai được chứ? Chẳng nhẽ ban ngày vợ chồng cô đi làm, Hằng đưa bạn trai về nhà?

Bí mật đau đớn đằng sau chiếc bao cao su không nguyên bản dưới gầm giường cô giúp việc trẻ - Ảnh 1.

Rồi trong đầu Nguyệt thoáng lướt qua một khả năng khác khiến cô bủn rủn cả chân tay. Người đàn ông ấy có thể là chồng cô lắm chứ! Đúng là Sáng bắt đầu chăm tập thể dục từ sau khi Hằng đến không lâu! Anh thường dậy rất sớm, nói là đi chạy bộ, nhưng vào giờ ấy Nguyệt vẫn còn ôm con ngủ. Khi cô dậy thì Sáng đã về rồi vì đã có Hằng giúp việc nên cô không phải dậy sớm nữa. Tính ra chưa khi nào chính mắt Nguyệt nhìn thấy chồng ra ngoài đi chạy. Tất cả chỉ là dựa trên lời nói của Sáng mà thôi.

Nguyệt cố gắng trấn tĩnh lại để ra khỏi nhà đi làm, nhưng cả ngày hôm ấy cho tới tận tối về nhà, mỗi khi nghĩ tới cái giả thiết khủng khiếp ấy là cô lại mất bình tĩnh. Cả đêm nằm nhìn con ngủ, cô không tài nào chợp mắt được. Tim cô đập thình thịch vì hồi hộp, không biết rằng sáng nay Sáng có đi “tập thể dục” nữa hay không.

Rồi Nguyệt cũng chờ được tới lúc chồng trở dậy. Khi anh nhẹ nhàng mở cửa ra ngoài, cô ngước lên nhìn đồng hồ. Mới 5 giờ sáng, vậy ra sáng nay anh ta có “tập thể dục” đây. Đợi một lát, cô cũng khe khẽ dậy, chậm chạp đi chân đất xuống dưới nhà.

Đứng trước cửa phòng Hằng đóng im ỉm, Nguyệt ghé sát tai vào nghe ngóng. Những tiếng nói chuyện thì thầm và tiếng thở dốc vọng ra đủ để cho biết trong ấy đang diễn ra chuyện gì. Sáng sớm thế này, làm gì có đàn ông nào bên ngoài vào hò hẹn với Hằng được, ngoài chồng cô từ trên tầng 2 xuống?

Trong đầu Nguyệt bao nhiêu ý nghĩ lướt qua thật nhanh, cuối cùng cô quyết định chạy lên phòng lấy điện thoại, để sẵn chế độ quay phim và gõ cửa dồn dập căn phòng của Hằng. Phải một lúc sau cánh cửa phòng mới mở ra, nhưng không thấy bóng dáng Sáng đâu. Nguyệt cười gằn, chạy xộc thẳng vào phòng vệ sinh, chẳng khó gì để bắt được ngay chồng mình đang trốn ở đó. Tất cả quá trình tìm thấy Sáng đã được cô quay lại cẩn thận, anh ta đừng hòng chối cãi. 5 giờ sáng trốn chui lủi trong nhà vệ sinh phòng Hằng, không có chuyện mờ ám mới là lạ!

Hằng quỳ xuống xin Nguyệt tha thứ, bao biện vì Sáng dụ dỗ cô ta, cho cô ta tiền tiêu xài nên cô ta mới nhẹ dạ nghe theo. Nguyệt chán nản, để cho cô ta thôi việc về quê, cũng không buồn truy cứu thêm. Còn Sáng, anh ta cũng đầy ăn năn hối hận mong Nguyệt bỏ qua lần “trót dại” này, đồng thời không quên đẩy hết mọi tội lỗi sang cho Hằng, nói cô nàng lả lơi mời gọi anh ta.

Nhìn con trai bé bỏng vẫn bám bố mà lòng Nguyệt đau như cắt. Cô cắn răng nuốt nước mắt chấp nhận lời cầu xin của Sáng. Nhưng căn phòng Hằng từng ở, nơi mà Sáng dối trá cô đi “tập thể dục” để xuống đó hú hí với Hằng, thì mỗi lần đi qua Nguyệt đều không dám dừng chân lại thậm chí là chỉ để nhìn 1 cái…

Theo Trí thức trẻ


phản bội

tâm sự

người giúp việc

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.