Bí mật việc chồng giấu mức lương tháng hàng nghìn đô để vợ chật vật xoay sở

Anh luôn miệng kể trong túi đã cạn sạch tiền. Minh còn than vãn: "Em đừng nhìn căn nhà này khang trang mà tưởng nhiều tiền. Bố mẹ anh xây xong căn nhà này thì nợ chồng chất đấy!".

Anh luôn miệng kể trong túi đã cạn sạch tiền. Minh còn than vãn: "Em đừng nhìn căn nhà này khang trang mà tưởng nhiều tiền. Bố mẹ anh xây xong căn nhà này thì nợ chồng chất đấy!".

Dung quen Minh qua mai mối. Người quen luôn miệng khen Minh là con nhà có điều kiện, lương tháng nghìn đô nhưng khi cưới về sống chung một nhà, Dung cho rằng họ đã phóng đại mọi chuyện. Lương tháng của Minh chỉ vài triệu chứ làm gì đến mức nghìn đô. Nhìn gia đình Minh khang trang, bề thế là vậy nhưng mọi người ăn tiêu rất tiết kiệm. Hàng tháng Minh đưa tiền cho cô cũng nhỏ giọt, trừ hết tiền ăn và phí sinh hoạt thì chả còn bao nhiêu. Anh luôn miệng kể trong túi đã cạn sạch tiền. Minh còn than vãn: "Em đừng nhìn căn nhà này khang trang mà tưởng nhiều tiền. Bố mẹ anh xây xong căn nhà này thì nợ chồng chất đấy!". Tuy có ngán ngẩm với gia cảnh nhà chồng nhưng Dung vẫn chăm chỉ tăng ca để cải thiện tình hình kinh tế.

Nhiều lần thấy chồng đi tiếp khách về nhà với mùi rượu nồng nặc, Dung bực tức trách: "Tiền đâu mà anh uống say thế? Gia đình mình tiền nong thiếu trước hụt sau, anh còn tâm trạng mà rượu chè sao?". Minh cười hềnh hệch: "Đối tác của công ty dành trả tiền mà, anh đâu cần trả xu nào. Đợi khi nào anh trúng số sẽ cho em sống sung sướng nhá!". Dung thở ngắn than dài, đợi chồng trúng số chắc cô phải đợi đến già mất thôi!

Vì còn dành dụm tiền để sau này lo cho con cái nên Dung ăn tiêu tiết kiệm hết mức, mỹ phẩm hay kem dưỡng da cô cũng dùng loại rẻ tiền nhất. Dạo này ăn rau củ hoài, Dung ngán đến tận cổ nhưng tiền đâu mà mua thịt cá cơ chứ? Bỗng nhiên tối hôm ấy, bố chồng nói bên mâm cơm: "Con nói Minh đưa thêm tiền mà đi chợ, ăn uống thế này bố ngán lắm rồi!". Mẹ chồng cũng tiếp lời: "Lúc đầu bố mẹ dặn nó đưa tiền cho con ít thôi vì sợ con phung phí, giờ ngẫm lại đúng là bố mẹ đã quá lo xa. Từ ngày mai muốn ăn gì cứ mua!". Dung bước về phòng mà cảm thấy khó hiểu, chồng có bao nhiêu tiền đều đưa hết cho cô rồi, giờ bảo chồng đưa thêm tiền thì lấy đâu ra?

Thế mà tối hôm ấy khi Minh về nhà, vừa bước vào phòng anh đã rút ra một xấp tiền rồi đưa cho vợ. Dung nhìn muốn lòi mắt, cô sợ hãi hỏi chồng: "Tiền này ở đâu ra vậy? Không phải anh đi ăn cướp của người ta đấy chứ?". Minh cười trêu vợ: "Anh nghe mẹ nói rồi. Em cứ dùng tiền này thoải mái tiêu xài đi, nếu thiếu cứ bảo anh, những ngày qua em đã chịu khổ rồi!".

Bí mật đằng sau chuyện chồng giấu mức lương tháng hàng nghìn đô để vợ chật vật xoay xỏa - Ảnh 1.

Thấy gương mặt ngây ngốc của Dung, Minh đến ngồi bên cạnh vợ rồi giải thích: "Trước khi em về làm dâu, bố mẹ đã dặn anh đưa tiền cho em ít thôi vì sợ em tiều xài phung phí. Lương tháng của anh đủ cho em ăn sung mặc sướng nhưng vì muốn chứng minh với bố em là người vợ hiền lành mẫu mực trong gia đình, cho nên anh mới giấu em chuyện lương tháng của anh là nghìn đô!".

Dung nghe xong không biết nên vui hay nên buồn, cảm xúc của cô lẫn lộn lắm. Nói thật cô buồn nhiều hơn vui. Cô và Minh đã là vợ chồng vậy mà anh giấu không cho cô biết. Nhiều đêm cô không ngủ được vì lo cắt giảm chi tiêu trong gia đình còn Minh vẫn ngủ ngon lành trên giường không hề bận tâm gì cả. Bây giờ thì cô hiểu rồi, bởi Minh không phải lo lắng chuyện cơm áo gạo tiền nên mới ăn ngon ngủ yên đến vậy. Dung càng nghĩ càng thấy tủi thân, nước mắt không ngừng tuôn rơi. Minh thấy Dung khóc thì hoảng hốt. Anh kéo Dung vào lòng xin lỗi rối rít: "Xin lỗi em, từ giờ anh sẽ không giấu em bất cứ chuyện gì nữa. Tha thứ cho anh được không?".

Dung gạt tay chồng ra rồi im lặng lên giường ngủ. Cô muốn được yên tĩnh và nghĩ sẽ tìm cách "trừng phạt" chồng vì tội giấu nhẹm mọi chuyện khiến cô khổ sở đến vậy. Minh thấy vợ giận dỗi cũng chỉ đành thở dài. Anh biết mình đã làm vợ tổn thương, nhưng biết làm sao đây? Tuy quen nhau qua mai mối nhưng Minh rất cảm mến tính cách hiền lành, chịu khó của Dung. Bố mẹ Minh không tin tưởng tình yêu qua mai mối, họ bắt anh phải tìm hiểu Dung thật cặn kẽ. Thậm chí ngay cả khi Dung về làm dâu, bố mẹ Minh vẫn quan sát Dung từng li từng tí để xem cô có phải là dâu hiền vợ đảm hay không. Họ khăng khăng bắt anh giấu nhẹm mức lương nghìn đô để xem khả năng xoay xở của Dung thế nào?

Sáng hôm sau vừa tỉnh dậy thì Dung ngửi thấy mùi thức ăn rất thơm. Minh thấy vợ mở mắt liền bảo: "Anh có mua đồ ăn sáng cho em nè, đừng giận dỗi nữa. Bây giờ em muốn hành hạ anh kiểu gì thì anh cũng chịu!". Sau khi ngủ dậy quả nhiên tâm trạng cũng tốt hơn, Dung không làm mẩy nữa. Dù sao chủ ý này cũng không phải là do chồng cô đề xuất nên Dung không muốn làm khó chồng. Sau khi đánh răng, rửa mặt, Dung nhõng nhẽo nói với chồng: "Từ giờ anh phải bồi bổ cho em nhá, bởi vì thắt chặt chi tiêu nên người em gầy như que củi nè. Mỹ phẩm anh cũng phải mua loại xịn cho em, anh xem da của em xám xịt vì dùng đồ dỏm này, còn nữa...". Minh ngắt lời vợ: "Được rồi, em thích thứ gì thì anh cũng chiều tới bến, đến ăn sáng đi nào!".

Thấy chồng chịu xuống nước làm lành, Dung cảm thấy mọi bực bội đều tan biến, Dung chỉ muốn trêu chồng thôi chứ không muốn ăn xớt tiền lương của anh. Số lương nghìn đô của Minh cùng lắm cô chỉ dùng một phần cho phí sinh hoạt, còn thì để dành lo cho con cái sau này. Mỹ phẩm hay áo quần thì cô thích tự sắm sửa bằng tiền mồ hôi nước mắt của chính mình hơn. Dung thích rạch ròi tiền nong như vậy, ngay cả khi Minh làm lương tháng nghìn đô thì cô cũng chẳng muốn ăn rỗi ở thì dựa hơi chồng, bởi cô không muốn bố mẹ chồng nói này nói nọ. Ngẫm lại cách hành xử của bố mẹ chồng cũng có lý do chính đáng nên Dung không thể trách họ. Bởi nếu cô là nàng dâu không biết điều, ăn chơi sa đọa thì tiền lương của Minh có nghìn đô cũng sẽ chẳng thấm vào đâu.

Theo Trí thức trẻ


vợ chồng

chi tiêu

tiền bạc

bí kíp

tiền lương


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.