Cái giá quá đắt cho người chồng 'có mới, nới cũ'

Chiều nay mưa đổ, ngồi một mình Minh nhớ Hà tha thiết, anh nhớ tới khoảng thời gian hạnh phúc trước đây mà hai người từng trải qua, nhưng rồi, chính anh lại là người giết chết hạnh phúc của mình.

Chiều nay mưa đổ, ngồi một mình Minh nhớ Hà tha thiết, anh nhớ tới khoảng thời gian hạnh phúc trước đây mà hai người từng trải qua, nhưng rồi, chính anh lại là người giết chết hạnh phúc của mình.

Minh và Hà kết hôn 10 năm trước, ngày đó, kinh tế khó khăn, cả hai đã phải rất chất vật để vun vén cho cuộc sống của mình. Sau ngày cưới không lâu, công ty của Minh gặp khó khăn, anh thất nghiệp trong suốt 3 năm liền, khi đó, mọi gánh nặng đổ dồn lên vai người vợ trẻ.

Trước đây, khi Hà đến với Minh, bố mẹ cô một mực ngăn cản bởi gia đình Minh không chỉ nghèo mà còn neo người. Bố Minh đã già, mắc bệnh lú lẫn, còn mẹ anh bị tai biến nằm một chỗ hơn 10 năm nay.

Vì thương chồng, Hà không một lời kêu than, cô chăm lo vun vén cho gia đình chồng từng tí một. Hai năm sau ngày cưới, bố Minh qua đời, Hà lo liệu việc ma chay, cúng giỗ, rồi thuê xe đưa bố Minh về quê đoàn tụ với tổ tiên. Khi đó, Minh rất xúc động, anh tự hứa, suốt đời sẽ yêu thương, chăm sóc cho Hà.

cai gia qua dat cho nguoi chong 'co moi, noi cu' - 1

Khi Minh nhận ra sai lầm mọi thứ đã quá muộn màng. (Ảnh minh họa)

Cũng nhờ vợ động viên, sau hơn 3 năm thất nghiệp, Minh được nhận vào làm cho một công ty liên doanh. 5 năm sau, từ nhân viên kinh doanh giỏi, Minh trở thành Phó giám đốc công ty.

Từ ngày có tí chức sắc, Minh dần thay đổi, anh không chỉ đi sớm về khuya mà còn có những cuộc công tác đột xuất. Một mình Hà ngoài chăm sóc mẹ chồng, còn phải lo lắng cho hai đứa con đang tuổi ăn, tuổi lớn. Dù thế, Hà vẫn nỗ lực để chồng yên tâm công tác.

Nhưng rồi một buổi chiều, Hà nhận được cuộc điện thoại của bạn thân nói rằng đã nhìn thấy chồng cô đi du lịch cùng một cô gái trẻ. Hà lặng người không tin nổi vì sao Minh lại đối xử với cô như thế.

Sau đợt “công tác đột xuất” của chồng, cả hai đã có cuộc tranh luận nảy lửa. Dù thế, Minh vẫn không thoát khỏi cám dỗ của cuộc tình tội lỗi. Không lâu sau đó, anh và Hà chia tay. Dù thương mẹ chồng, quen với cảnh phụng dưỡng bao năm nay, Hà vẫn phải chấp nhận nuốt nước mắt vào trong.

Ngày Hà và hai đứa con về ngoại chờ giấy gọi của tòa, khi đó, Minh không hề níu kéo, anh lặng lẽ đứng trên cửa sổ nhìn xuống. Khi Hà và con khuất bóng, lòng Minh rối bời...

Không lâu sau đó, cả hai ly hôn, Minh chính thức đón nhân tình về sống cùng. Vốn quen cuộc sống được cung phụng, nay phải lo cơm nước, chăm chiều người già bệnh nặng, cô gái trở nên cáu bẳn. Nhìn thấy cảnh mẹ già ngày nào cũng cơm hàng cháo chợ, Minh chán ngán, cả hai thường xuyên cãi nhau khiến không khí gia đình ngày càng ngột ngạt. Chưa đầy 1 tháng sau đó, cô nhân tình của Minh lặng lẽ rời đi không một lời từ biệt...

Minh sống trong dằn vặt, tội lỗi. Biết bao đêm, Minh nhớ vợ con, anh thèm được sống trong tình yêu thương, sự quan tâm của Hà như trước đây. Bao lần, anh đến cầu xin cô tha thứ, nhưng tất cả đã quá muộn màng...

Theo Người đưa tin


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.