Câu chuyện giúp tôi giữ được hạnh phúc gia đình

Vợ của tôi là một người phụ nữ của gia đình, cô ấy có suy nghĩ và hành động hệt như mẹ tôi vậy. Chuyện gì cô ấy cũng căn ke từng chút một, nhất là về chuyện liên quan đến tiền nong.

Vợ của tôi là một người phụ nữ của gia đình, cô ấy có suy nghĩ và hành động hệt như mẹ tôi vậy. Chuyện gì cô ấy cũng căn ke từng chút một, nhất là về chuyện liên quan đến tiền nong. Mọi việc sắm sửa trong nhà, nếu tôi không vung tiền, nhất quyết mua, vợ chắc chắn vẫn còn muốn dùng đồ cũ.

Tôi đã từng bảo với cô ấy rằng, hãy biết sắm sửa và làm đẹp cho bản thân mình đi, bởi địa vị của tôi nay đã ngày một khác rồi, vậy mà vợ vẫn tiết kiệm như vậy. Vợ không dám son phấn gì cho mình, đối với nàng, cơm ngon canh ngọt luôn sẵn sàng cho chồng con là điều không thể thiếu. Vợ lấy việc giặt là quần áo mỗi ngày cho tôi là niềm vui, cũng chẳng thấy nàng đòi hỏi gì cho mình.

Tính vợ tôi cam chịu, dù là tôi sai nhưng chưa bao giờ cô ấy dám to tiếng cãi nửa lời. Tôi đã quen dần với những cô gái trẻ trung và bạo dạn trên thương trường, dần dần chỉ thấy vợ mình quê mùa và thấp kém thêm. Dù có chuyện lớn hay nhỏ xảy ra, tôi chẳng bao giờ hỏi ý vợ, bởi nàng luôn cho ý kiến của tôi là đúng và nhất quyết làm theo.

Đã có một thời gian dài, tôi tỏ ra không tôn trọng vợ. Tôi ngại mời đồng nghiệp đến nhà, bởi một khi ghé thăm, nhìn thấy cô vợ đầu bù tóc rối không trau chuốt của tôi, tôi sợ bị người ta chê cười. Vợ có thể đối nội đối ngoại rất tốt, nhưng tôi lại xem đó là việc tất nhiên phải làm, cũng không buồn bồi đắp tình cảm gì với cô ấy. Tôi chán vợ, đó là sự thật.

Thời gian ấy, tôi tự hỏi, người đầu ấp tay gối này có phải là người vợ mà tôi cần hay không? Những bữa cơm ngon? Một bà vợ biết vâng lời? Gia đình êm ấm và những đứa con ngoan? Không, tôi muốn một người vợ làm đẹp mặt chồng hơn là những điều đó!

 cau chuyen giup toi giu duoc hanh phuc gia dinh - 1

Hạnh phúc gia đình rất quan trọng (Ảnh minh họa)

Tôi đã ước nàng được bằng một nửa những người khác, cũng son môi, cũng váy vủng, cũng làm tóc và người lúc nào cũng thơm mùi nước hoa hơn là dầu mỡ. Thế rồi một ngày, tôi đọc được một câu chuyện, nó đã khiến tôi thay đổi. Câu chuyện như sau:

"Một cô gái 18 tuổi bất chấp sự phản đối của gia đình đã kết hôn với một triệu phú 57 tuổi! Sau khi người vợ đầu tiên của người triệu phú qua đời, ông đã kết hôn với một sinh viên đại học 18 tuổi, mỗi tháng đưa cô tiền chi tiêu đến 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 338 triệu vnd). Cô gái lại quen biết một quản lý khách hàng của công ty bảo hiểm, nên đã mua bảo hiểm trị giá hơn 1 triệu NDT (khoảng hơn 3 tỷ vnd).

Sau một lần đầu tư kinh doanh thất bại, tất cả tài sản của người đàn ông giàu có này đã bị tịch thu để trả nợ, sau khi về nhà ông buồn bã nói với cô gái: “Anh đã bị phá sản rồi, không có sức để nuôi em nữa, thậm chí đến cả xe của em cũng đã bị tịch thu, em hãy đi tìm một người đàn ông khác để kết hôn đi!”. Cô gái nói: “Anh vẫn còn yêu em chứ?” Người đàn ông trả lời: “Anh đã không đủ điều kiện để yêu em nữa”.

Cô gái nói tiếp: “Em đã mua bảo hiểm 1 triệu NDT, em được biết là khoản tiền này sẽ không thể bị đóng băng, không thể tịch thu, nếu có việc gấp cần dùng vẫn có thể vay khẩn cấp, chúng ta có thể sử dụng số tiền này để bắt đầu lại từ đầu, ngày mai hãy cùng em đi lấy”.

Sau đó, người đàn ông này đã dùng số tiền 1 triệu NDT cho vay biến thành số tiền 50 triệu NDT chỉ trong một vài năm sau. Người đàn ông thành công này sau khi đã trải qua kinh nghiệm sương gió đã nói: “Tôi có một người vợ ngu ngốc. Tôi vốn có hai giỏ trứng, người vợ ngốc nghếch của tôi đã bí mật lấy ra 2 quả mỗi ngày để giấu ở một nơi khác!

Đột nhiên một ngày, hai giỏ trứng này đều bị vỡ hết, cô vợ đã đưa cho tôi những quả trứng mà mỗi ngày bí mật lấy ra để giúp tôi thu về được hai giỏ trứng gốc như ban đầu…! Vậy bạn có phải là “người vợ ngốc nghếch” không? Bạn có hy vọng muốn có một “người vợ ngốc nghếch” như vậy không?

Người phụ nữ có tâm và thân ngay thẳng, nhân từ, tốt bụng, sẽ mang lại cho gia đình và thế hệ tương lai phúc đức vô tận, giúp tránh những điều không tốt hay tai ương cho gia đình.

Vì vậy, người xưa thường nói: “một người phụ nữ tốt sẽ mang tới thịnh vượng cho ba thế hệ, người phụ nữ xấu sẽ làm hại đến ba thế hệ”

Người đàn ông có thể là trụ cột và là người làm ra của cải vật chất nuôi gia đình. Nhưng nếu thiếu bàn tay của người phụ nữ chính chắn, đôn hậu thì tất cả những gì gầy dựng được ấy chưa chắc sẽ giữ được. "

Đây là mẩu chuyện làm thay đổi hoàn toàn tôi, tôi không biết nó có khiến bạn giật mình như tôi đọc nó lần đầu tiên hay không, nhưng tôi nghĩ rằng bạn đủ thông minh để hiểu nó muốn gửi đến thông điệp gì. Giờ đây tôi đang tập coi trọng những gì mình đang có và giữ chặt lấy nó, yêu vợ và thấy thương vợ hơn khi dần tỉnh ngộ, còn bạn thì sao? Hãy thức tỉnh trước khi quá muộn...

Theo Một thế giớiGửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.