Chồng được thưởng Tết thấp, vợ yêu cầu cắt quà biếu ông bà nội

Bình luận5

Suốt từ hôm có quyết định thưởng tết đến nay, không khí gia đình tôi lúc nào cũng nặng nề. Vợ thở ngắn than dài, mặt khó chịu, cáu gắt. Cô ấy chê tôi kém cỏi, làm đã ít tiền, thưởng lại được vài đồng bạc không đủ sắm cái Tết.

Suốt từ hôm có quyết định thưởng tết đến nay, không khí gia đình tôi lúc nào cũng nặng nề. Vợ thở ngắn than dài, mặt khó chịu, cáu gắt. Cô ấy chê tôi kém cỏi, làm đã ít tiền, thưởng lại được vài đồng bạc không đủ sắm cái Tết.

Càng gần Tết tôi lại càng thấy sợ. Áp lực về kinh tế đè nặng lên vai khiến tôi hãi lắm. Và giờ đây, sau cái công bố quyết định thưởng Tết, tôi mới đang phải nếm trải sự khổ sở cùng cực chỉ vì được ít tiền.

Mấy năm trước đây tôi làm ăn được, cái Tết năm nào hai vợ chồng cũng tươi hơn hớn. Nhưng cuộc sống đâu phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió như vậy. Cơ quan cũ gặp rắc rối, tôi chuyển việc và bắt đầu một lĩnh vực mới. Cũng từ đây, khoản thu nhập của tôi bị giảm đi đáng kể.

Tôi cũng lo và áy náy với vợ con lắm nhưng tình huống này cũng đâu phải do tôi mong muốn thế. Tôi cũng cố gắng làm ngày, làm đêm để bù tiền vào nhưng so với sức tiêu của một gia đình 2 đứa con nhỏ, sống xa nhà thì mọi thứ còn chưa thấm vào đâu.

chong duoc thuong tet thap, vo yeu cau cat qua bieu ong ba noi - 1

Cái áp lực về kinh tế đè nặng lên vai khiến tôi hãi lắm. Và giờ đây, sau cái công bố quyết định thưởng Tết, tôi mới đang phải nếm trải sự khổ sở cùng cực chỉ vì được ít tiền. (Ảnh minh họa)

Tết năm nay, công ty mà tôi đang làm cũng gặp khó khăn. Tôi chỉ được thưởng 3 triệu vì là nhân viên mới, đóng góp cũng chưa nhiều. Quả thật số tiền đó quá ít ỏi so với hàng trăm việc cần phải chi tiêu. Vợ tôi thì được nhiều hơn… Đó cũng là lí do cô ấy khó chịu, cáu gắt với tôi.

Năm nay vợ tôi được khá nhiều vì thế cô ấy lên mặt. Khi tôi cầm 3 triệu tiền thưởng về đưa vợ, cô ấy nhìn số tiền tôi để trên bàn, không thèm cầm, cười khẩy rồi bảo: “Thôi, anh cứ giữ lấy, 3 triệu bạc của anh thì giải quyết được gì, chả bõ”.

Tôi thấy rõ sự khinh thường của vợ dành cho mình. Tôi vừa tủi vừa giận. Từ hôm đó, vợ tôi tối ngày khó chịu, cáu kỉnh. Tôi buồn lắm. Vợ chồng sống với nhau tại sao chỉ vì một vài giai đoạn chưa như ý muốn mà bộc lộ thái độ như vậy?

Bữa cơm nào cô ấy cũng ngồi kể chồng đứa nọ, đứa kia tiền tết cả trăm triệu, vợ con “tiêu nhòe đi không hết”. Những lời cô ấy nói làm tôi nghẹn hết cả cổ, không nuốt nổi miếng cơm.

chong duoc thuong tet thap, vo yeu cau cat qua bieu ong ba noi - 2

Những lời cô ấy nói làm tôi nghẹn hết cả cổ, không nuốt nổi miếng cơm. (Ảnh minh họa)

Tôi đã cố nhịn nhưng mọi việc càng trở nên căng thẳng hơn khi tôi hôm qua vợ tôi bảo: “Năm nay tiền thưởng tết của anh chẳng đáng là bao, em quyết định cắt phần quà cáp biếu xén ông bà nội đi. Bao nhiêu khoản phải tiêu mà anh không làm ra.

Nếu ông bà nội có trách thì anh tự liệu mà nói với ông bà. Tiền em làm được cũng chỉ lo đến thế thôi, không sức đâu mà cáng đáng”.

Nghe những lời vợ nói xong tôi phát rồ lên. Tôi không ngờ vợ chồng sống với nhau mà vì vài đồng bạc cô ấy lại làm cái trò đó. Cái nghĩa vợ chồng, cái phận làm dâu con dường như vợ tôi quy ra tiền hết. Tôi điên tiết quá, tát vợ một cái và nói cô ấy sống quá thực dụng quá đáng…

Vợ tôi không những không nhận ra cái sai mà còn nạt nộ lại: “Loại đàn ông bất tài không lo được cái tết ấm lo cho vợ con lại còn vũ phu. Tôi sẽ bế con về ngoại, mặc kệ anh với 3 triệu thưởng tết”.

Hiện tại vợ tôi đã về bên ngoại. Tôi chán cũng không thèm giữ lại. Tôi tự hỏi có phải mình đã sai không hay là vợ tôi thực sự quá đáng? Cái Tết này với nhà tôi sao mà chán đến vậy? Tôi phải làm gì đây?

Theo Khám phá


thưởng tết

Tết nhà nội

Bình luận(5)
tran thinh
09/02/2018 | 12:20
ôi người đàn ông nhu nhược nhất năm đây rồi, vợ nó khinh bỉ như thế mà còn lên đây hỏi mình có sai không, bó tay không biết năm nay ông mấy tuổi, cái loại vợ đó gặp tôi tôi cho lượn luôn và ngay lập tức, chứ kiểu đó sống thêm mà ông vẫn nghèo nó trèo đầu trèo cổ, vui vui nó lôi ông ra nó còn đánh luôn ý haizzz
Anh nguyễn
09/02/2018 | 10:38
Ông bà ta nói quả không sai tí nào, đàn ông nuôi vợ cả đời không bao giờ có tiếng nói , vợ nuôi chồng chỉ 01 tuần thôi là sẽ có việc.
Moon
09/02/2018 | 10:11
Cô vơ này ích kỷ thật. Chồng tôi tết được thưởng - gọi là thưởng cho oai chứ được 300.000đ đủ mua một hộp bánh xin nhưng tôi vẫn phải lo cho nội ngoai một cách vui vẻ. Tuy quà không giá trị nhiều, tiền lì xì cũng không nhiều nhưng thấy bố mẹ vui là mình cũng vui theo. Đôi lúc chúng ta cứ quay cuồng với cơm, áo, gạo, tiền, mà quên đi lời tri ân với các bậc sinh thành.Tết là dịp để con cháu thể hiện tấm lòng tri ân đối với bậc sinh thành. Liệu cơm mà gắp mắm thôi.
giấu tên
09/02/2018 | 10:04
Thực sự thông cảm và chia sẻ với bạn Nếu bạn đã cố gắng hết sức mà vẫn không thể thay đổi suy nghĩ của vợ mình thì cũng đành chịu thôi . Đàn ông đi ra làm ăn có những lúc thời vận chưa tới cần lắm một hậu phương vững chãi. Miếng đường chia hai sao hột muối lại không san sé được. Đã sinh ra kiếp đàn ông thì phải có bản lĩnh vượt qua mấy chuyện này không phải là mình nhu nhược mà vì tương lai hai đứa nhỏ. Nếm mật nằm gai cho hai đứa nhỏ có nội có ngoại, có cha có mẹ, có tết vui vẻ nhé. Chúc bạn hạnh phúc
Bỏ nhanh nhé ko chuẩn bị mọc sừng đấy bạn ơi.Loại đàn bà đi so sánh ck với người khác thì bạn cứ xác định luôn đi nhé.