Chồng già chết đứng khi biết sự thật về việc cô vợ trẻ bỏ đi ngay sau đêm tân hôn

Sau đêm tân hôn, Minh thức dậy mà không thấy Thủy đâu. Vội trở về phòng, anh nhìn quanh rồi phát hiện tất cả phong bì mừng cưới và đồ đạc của Thủy đã biến mất.,,

Sau đêm tân hôn, Minh thức dậy mà không thấy Thủy đâu. Vội trở về phòng, anh nhìn quanh rồi phát hiện tất cả phong bì mừng cưới và đồ đạc của Thủy đã biến mất.,,

Thủy và Minh nên duyên vợ chồng vốn là nhờ họ hàng mai mối. Minh hơn Thủy 10 tuổi. Thủy có cảm tình với Minh bởi anh rủng rỉnh tiền bạc hơn so với trai trẻ. Minh cũng ý thức được lấy được vợ trẻ nên càng ra sức chiều chuộng hòng chiếm trọn trái tim Thủy. 

Ngày ra mắt bố mẹ bạn gái, Minh nhận được sự tán thưởng không ngớt của bố mẹ Thủy. Họ rất hài lòng về sự nghiệp và những thành công anh đạt được. Hai gia đình cũng nhanh chóng chọn ngày cưới rồi tổ chức hôn lễ linh đình. 

Đêm tân hôn, sau giây phút thăng hoa như bao cặp vợ chồng mới cưới khác, Minh mê mệt chìm vào giấc ngủ mà không hay biết Thủy đã ngồi dậy thu xếp đồ đạc. Cô lặng lẽ cầm xấp phong bì mừng cưới nhét vào túi xách rồi bỏ đi. 

Sáng hôm sau, Minh thức dậy mà không thấy Thủy đâu. Vội trở về phòng, anh nhìn quanh rồi phát hiện tất cả phong bì mừng cưới và đồ đạc của Thủy đã biến mất. Minh toát mồ hôi bấm số gọi vợ, đầu dây bên kia vang lên tiếng nói nhỏ nhẹ của vợ yêu: "Bố em cờ bạc nên nợ người ta một khoản tiền lớn. Vì gấp quá nên em đành lấy tiền mừng cưới trả nợ. Em sẽ khuyên bố bớt cờ bạc rồi mới yên tâm trở về bên anh. Anh đừng qua đây nếu không bố em sẽ xấu hổ. Đợi em anh nhé!".

Minh sững sờ không nói nên lời. Trong thời gian hẹn hò anh không hề biết bố của của Thủy lại sa vào con đường cờ bạc. Dù vậy, nghe những lời nói "có tình có lý" của Thủy, Minh cảm thấy vợ mới cưới là một người con có hiếu. Điều đó phần nào cũng khiến anh ấm lòng và yên tâm hơn. 

Một tuần trôi qua, Minh vẫn không chưa thấy Thủy trở về. Một vài người hàng xóm bắt đầu bàn tán, hoài nghi hay anh bị có vấn đề về sinh lý nên cô vợ trẻ mới bỏ đi ngay sau đêm tân hôn. Minh không để tâm, nhưng vì quá nóng ruột nên anh quyết định qua nhà bố mẹ vợ đón Thủy về.

Cô vợ trẻ bỏ đi ngay sau đêm tân hôn và chuỗi lý do bất ngờ khiến chồng không muốn vợ quay trở lại - Ảnh 1.

Khi hai bên gặp nhau, bố Thủy tỏ ra vô cùng ngạc nhiên và hỏi: "Thủy đâu? Sao con lại đến đây một mình?". Minh ngớ người, anh tường thuật lại những điều Thủy đã nói qua điện thoại. Bố Thủy nghe xong giận tím mặt không nói câu nào. Mẹ cô cũng khóc lóc bảo: "Bố vợ của con không có chuyện mê cờ bạc như Thủy đã nói. Hay là... hay là nó cầm số tiền ấy để bỏ trốn với người yêu cũ?".

Minh không ngờ Thủy lại đối xử với anh tàn nhẫn đến vậy. Hóa ra anh chỉ là một kẻ khờ bị Thủy lợi dụng. Anh từng tự tin cho rằng tiền bạc đủ sức trói buộc trái tim Thủy, nhưng giờ phút này anh nhận ra mình đã nghĩ mọi chuyện quá đơn giản. 

Một tháng sau, bỗng nhiên Thủy xuất hiện trước mặt Minh rồi cầu xin sự tha thứ: "Em biết là em sai rồi, anh cho em một cơ hội nữa được không? Người yêu cũ của em sau khi lấy sạch tiền đã bỏ rơi em. Nếu giờ em trở về nhà bố mẹ đẻ thì họ sẽ đánh chết em, em chỉ còn biết nhờ cậy vào anh!".

Minh lạnh nhạt bảo: "Em nghĩ là anh có thể tin sau những gì em đã làm sao? Sau khi em bỏ đi, em có biết mọi người đồn đại về anh thế nào không?"

Thủy khóc cạn nước mắt nhưng đến cuối cùng, cô lại đưa ra một yêu cầu: "Em sẽ ly hôn với anh và không bao giờ xuất hiện trước mặt anh nữa, chỉ cần anh đưa em 500 triệu!"

Minh nhìn cô vợ trẻ của mới lấy về của mình. Hóa ra cô trở về bên anh vẫn chỉ vì tiền. Cô đâu cần sự tha thứ của anh. Thế mà mấy giây trước anh còn phân vân liệu có nên tha thứ cho cô hay không cơ đấy? Anh thật là một kẻ khờ khạo.

Minh lắc đầu từ chối: "Anh sẽ ly hôn và không đưa thêm bất cứ khoản tiền nào. Bạn bè anh mừng cưới đâu có ít, xấp phong bì em cầm đủ cho em sống dư dả mà không cần đến anh!"

Thủy tái mét mặt, cô lí nhí giải thích: "Người yêu cũ đã lấy sạch rồi, anh muốn em phải sống làm sao?"

Minh hờ hững đáp: "Hoặc em tự về nhà bố mẹ đẻ, hoặc anh gọi điện cho họ đến đón em về, căn nhà này không còn là nơi em muốn đến thì đến!"

Thủy run rẩy nhìn người đàn ông trước mặt. Anh đã từng yêu chiều, đưa cô lên tận mây xanh. Vậy mà chỉ vì một phút sai lầm mà cô phản bội chồng để rồi tự đẩy mình vào đường cùng. 

Theo Trí thức trẻ

đêm tân hôn

phản bội

người yêu cũ

chồng già

vợ trẻ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.