Chồng làm sếp lớn, cứ ngỡ cuộc sống gia đình sang giàu sung sướng, ai ngờ hạnh phúc quá xa xỉ...

Xem nhà như cái phòng trọ, xem công việc, đối tác, bạn bè hơn vợ con, có chồng mà chẳng khác nào mẹ đơn thân

Xem nhà như cái phòng trọ, xem công việc, đối tác, bạn bè hơn vợ con, có chồng mà chẳng khác nào mẹ đơn thân, chuyện buồn ở công ty cứ mang về nhà trút lên đầu vợ… Đó là muôn nỗi than vãn của những bà vợ có chồng làm quan to sếp lớn.

Bi kịch “nhà giàu cũng khóc”

Người đời có câu, lấy được chồng làm quan to, sếp lớn chẳng khác nào “chuột sa chĩnh gạo”. Đó là những người phụ nữ may mắn, phước 3 đời, cuộc sống chẳng khác nào bà hoàng. Thế nhưng, với những người trong cuộc lại than thở “ở trong chăn mới biết chăn có rận”.

Chỉ có những người đồng cảnh mới hiểu được nỗi khổ của những người vợ có chồng làm quan như thế nào. Thậm chí, không ít phu nhân còn muốn ly hôn để thoát khỏi cuộc sống mà nhiều người đang mơ ước.

Nhiều người vợ cảm thấy mệt mỏi khi chồng mình làm sếp lớn

Chia sẻ cuộc hôn nhân của mình với ông chồng là một quan chức của nhà nước, thay vì tự hào, tôn vinh chồng, chị Thu Thủy (35 tuổi) lại thở dài than thân trách phận khi là vợ của một ông sếp lớn.

Trước đây, khi kết hôn, ai nấy đều khen số chị Thủy có phước nên mới lấy được ông chồng có trình độ, ngồi được chiếc ghế mà nhiều người mơ ước. Càng ngày, chồng càng thăng tiến, đáng ra chị phải vui và hãnh diện. Đằng này, chị lại cảm thấy cuộc hôn nhân buồn chán, tẻ nhạt, nhiều lúc còn muốn buông xuôi.

“Ai có cùng chung cảnh mới hiểu được tôi buồn chán như thế nào. Tuần 7 ngày thì mất 6 ngày chồng đi tiếp khách, bia rượu. Lúc đi đón đoàn nọ, khi thăm đoàn kia, xem nhà chẳng khác nào phòng trọ.

Đã vậy khi nào về đến nhà thì người cũng nồng nặc mùi rượu, nôn ói khắp nhà. Tôi phát ngán. Nhiều lúc mở lời khuyên thì chồng lại bảo làm sếp thì phải gương mẫu, phải giao lưu. Chẳng biết giao lưu được gì không nhưng thấy tổn hại sức khỏe. Chồng tôi lại bị men gan cao. Nói nhiều, không chịu nghe nên tôi mặc kệ”, chị Thủy chia sẻ.

Đã hai lần chị Minh Lý (36 tuổi) ôm con bỏ về nhà ngoại ở, đòi li hôn với chồng chỉ với lí do chồng làm sếp. Vì là sếp lớn của một công ty nên chồng chị cho mình một cái quyền có thể lớn tiếng quát tháo được tất cả mọi người, kể cả vợ con của mình, dù không làm gì sai.

Chồng làm sếp lớn, cứ ngỡ cuộc sống gia đình sang giàu sung sướng, ai ngờ hạnh phúc quá xa xỉ...

Chị Lý chia sẻ, gần hàng chục năm lấy nhau, ngày nào chị cũng phải sống trong cảm giác chờ đợi chồng bên mâm cơm lạnh ngắt. Ngày nào cũng phải mở cửa đón chồng trở về trong bộ dạng say khướt. Rồi đã có đến hàng trăm lần, chị phải cắn răng chịu đựng chồng quát tháo, thậm chí đánh đập chị mỗi khi có việc không vui trên công ty.

“Chồng tôi thường giận cá chém thớt, cứ có chuyện không vui là anh ta lại về trút giận lên đầu vợ con. Không chỉ chửi bới mà còn đánh đập. Đã hai lần tôi bỏ về nhà ngoại vì không thể chịu đựng một người như thế. Anh ta ỉ làm ra tiền rồi than rằng mình vất vả, có quyền mắng chửi vợ là đồ ăn bám, trút giận lên người vợ. Tôi mệt mỏi lắm rồi”, chị Lý thở dài.

Sau bao năm sống cảnh giàu sang, giờ chị Lý chỉ mong được sống một cuộc an yên, bình dị nhưng đáng sống như bao người xung quanh.

Ước mơ mái ấm bình dị

Chị Thùy Dung (35 tuổi) cũng trong trường hợp tương tự. Chồng là phó giám đốc của một công ty lớn. Có chồng làm to, chị Dung chỉ ở nhà nội trợ, chăm con, làm đẹp… Ai cũng cho rằng số chị sướng như tiên. Cuộc sống của chị là niềm mơ ước của bao người. Thế nhưng, chị lại suốt ngày than thở, nhiều lần có ý định li hôn.

Ngày nào chị cũng phải ngồi đợi chồng bên mâm cơn nguội lạnh

“Sau 8 năm kết hôn, giờ tôi chỉ ao ước có một cuộc sống bình dị. Chẳng cần nhiều tiền, chỉ cần chồng thường xuyên bên cạnh, quan tâm, thương yêu vợ con. Để tôi cảm giác được mình cũng có một tổ ấm hạnh phúc như bao người phụ nữ khác”

Sống trong một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, sang trọng, tiền không thiếu nhưng chị Dung lại cảm thấy cô đơn, lạnh lẽo. Với chị, suốt gần chục năm qua, niềm vui, an ủi duy nhất chị dành hết cho con.

Chồng chị là một doanh nhân thành đạt, có lẽ vì vậy mà ngoài kiếm tiền, anh ta chẳng quan tâm đến thứ gì khác, ngay cả vợ con. Chồng chị đi suốt ngày đêm, thậm chí, nửa tháng mới về với vợ con một lần. Mỗi lần về, anh ta ném cho chị một cục tiền, chơi đùa với con một lát rồi lại xách túi ra đi. Để gia đình ăn được một bữa cơm đó là điều quá xa xỉ.

Đó là chưa kể đến những lúc chị gào khóc vì đau đớn khi chồng trở về trong bộ dạng say khướt, trên cơ thể toàn những vết son môi, mùi nước hoa lạ. Nhiều lần chị gặng hỏi, đòi chia tay nhưng chồng lại kéo lại, bảo đó là đặc trưng công việc, hứa hẹn rồi đâu lại vào đấy.

“Cuộc sống của tôi vô cùng tẻ nhạt, nhiều lúc tôi muốn buông xuôi, muốn ngoại tình, muốn tìm cho mình một chỗ dựa mà tôi cảm thấy bình yên. Nhưng rồi nghĩ đến con cái, tôi lại không đành, lại cắn răng chịu đựng. Thấy hàng xóm nghèo khó nhưng hạnh phúc, tràn ngập tiếng cười, tôi lại ước, giá như mình được như họ”, chị Dung thở dài.

Theo Em đẹp

vợ chồng

mẹ đơn thân

chồng làm sếp

Ly hôn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.