Nghe nàng dâu oang oang nói xấu mẹ chồng là "cố vấn cấp cao" của hội ghét bếp, team gái đoảng vừa buồn cười vừa tròn mắt ghen tị

Nhập hội ghét bếp mới thấy, nhiều bà mẹ chồng còn không ưa căn bếp hơn cả chúng mình luôn ấy chứ.

Với hội con gái nói chung và gái đoảng nói riêng, một trong những nỗi lo sợ lớn nhất chính là chuyện đụng mẹ chồng ghê gớm. Thì bởi đã vụng về sẵn rồi mà có mẹ chồng săm soi nữa ai mà không hoảng hốt, có khi còn gây nhiều thảm hoạ hơn bình thường ấy chứ.

Nhưng xin mọi người hãy bình tĩnh vì không phải mẹ chồng nào cũng đáng sợ, mẹ chồng nào cũng sành sỏi chuyện bếp núc để xét nét con dâu đâu. Không tin cứ nghe câu chuyện của Hà Anh (Từ Liêm, Hà Nội) đang "tiếp sức" cho hội gái đoảng trong nhóm ghét bếp mấy hôm nay thì rõ này. 

"Giá như mẹ chồng mình dùng Facebook, mình sẽ add bà vào nhóm này để bà không thấy lạc lõng giữa cuộc đời này. Thay vào đó mình add chồng để anh ý làm chứng" - Hà Anh bắt đầu câu chuyện về mẹ chồng trong truyền thuyết của mình. 

Tiếp theo Hà Anh kể về hàng loạt skill bếp núc độc nhất vô nhị của mẹ chồng: 100% số lần nấu cơm tẻ sẽ nhão, món ngon duy nhất có thể nấu là cơm nếp, luộc 5 quả trứng vịt lộn thì 2 quả sống và 3 quả chín, không bao giờ nghĩ đến chuyện sẽ bày biện món ăn cho đẹp mắt,...

Nghe nàng dâu oang oang nói xấu mẹ chồng là cố vấn cấp cao của hội ghét bếp, team gái đoảng vừa buồn cười vừa tròn mắt ghen tị-1

Mẹ chồng Hà Anh rán nem cho cô mang về.

Nhưng đó mới chỉ là khoản nấu nướng còn về dọn dẹp, mẹ chồng Hà Anh cũng xoàng tính không kém. Cô nàng kể lại: "Cách đây 8 năm mình về chơi nhà lần đầu tiên và ngủ chung với mẹ chồng, sáng dậy đang loay hoay gấp chăn thì bà bảo: "Mày gấp làm gì tối lại giở ra". Ôi từ giây phút ấy mình biết yêu chồng mình là đúng người rồi. Y như rằng suốt những năm tháng làm dâu chưa bao giờ mình phải bày vẽ trang trí nhà cửa, rửa chén pha trà hay nấu nướng kiểu mâm cao cỗ đầy gì cả".

Thực ra không phải Hà Anh không giỏi bếp núc mà ngược lại là đằng khác, cô còn có page hướng dẫn nấu ăn. Nhưng chẳng mấy khi bày vẽ bởi: "Mẹ mình luôn thấy khó hiểu tại sao mình phải tỉa hoa cà rốt cho vào canh, tại sao phải dùng vỏ ram quấn, tại sao thui ngan trước khi nấu giả cầy, vân vân và mây mây nên mình quyết định luộc tất cả mọi thứ cho gọn".

Trong tất cả những chuyện khác, mẹ chồng Hà Anh cũng cực kì thoải mái. Bà không bao giờ xưng mẹ con, không bao giờ bênh con trai và không bao giờ bắt con dâu phải ăn Tết ở nhà chồng. "Năm đầu tiên mình sinh con, mình đòi mang con về ngoại ăn Tết trong khi cả họ có kiểu năm đầu phải cho họ hàng biết mặt cháu chắt. Nhưng từ 26 Tết, mẹ mình đã "ký visa" cho cả hai vợ chồng về ngoại. Đến mùng 5 mình gọi điện hỏi: "Mẹ nhớ con không?" thì bà bảo: "Mày bị dở à?". Mình lại hỏi: "Mẹ cho con ở đây đến bao giờ?". Mẹ mình đáp: "Mày ở đến bao giờ là việc của mày chứ sao hỏi tao?" - Hà An kể.

Nghe nàng dâu oang oang nói xấu mẹ chồng là cố vấn cấp cao của hội ghét bếp, team gái đoảng vừa buồn cười vừa tròn mắt ghen tị-2

Mẹ chồng Hà Anh chưa một lần giận dỗi hay làm khó con dâu.

Và cũng vì mẹ chồng vô tư quá nên có nói ẩn ý thì bà cũng không hiểu: "Đợt mình bầu, thèm ăn sốt vang quá mà mẹ chồng chắc chắn không nấu được, nên mình nhờ mẹ đẻ nấu và gửi xe khách ra cho. Buổi tối lúc ăn mình bảo: "Đấy, sốt vang cũng phải bảo bà Dần (mẹ mình) gửi ra cho". Mẹ chồng ăn xong bảo: "Ngon nhỉ, lần sau mày mà nhờ thì để tao nhờ thêm 2kg nữa". Lần khác, mình kể chuyện thím họ chồng đi chợ mua nước dừa cho em dâu uống, ý là mẹ chồng chăm sóc con và cháu thì mẹ mình bảo: "Nó rảnh phết nhỉ? Đi chợ rau (nhà thím bán rau) rồi vẫn còn lượn đi mua dừa được". 

Từ đó về sau, mỗi khi cần gì Hà Anh đều nói thẳng: "Biết vậy nên từ đó mình toàn "Mẹ cho con tiền mua abc xyz nhé" luôn cho gọn. Đỉnh điểm là sinh nhật 1 tuổi con mình, mình tự đặt KPI cho bà luôn là phải cho 3 chỉ vàng thì bà bảo: "Tao không hứa trước vì hoa đắt rẻ biết thế nào được" (nhà mẹ chồng mình trồng hoa). Nói thế rồi cuối cùng bà vẫn cho thật".

Nghe nàng dâu oang oang nói xấu mẹ chồng là cố vấn cấp cao của hội ghét bếp, team gái đoảng vừa buồn cười vừa tròn mắt ghen tị-3

Câu chuyện mẹ chồng của Hà Anh khiến bao người ao ước.

Hà Anh còn cho biết thêm 4 năm làm dâu, chưa bao giờ mẹ chồng cô giận con dâu. Có lần cô nghĩ làm mẹ giận nên hôm sau rón rén xin lỗi thì bà... không nhớ nữa. 

Nói về tình cảm dành cho mẹ chồng, nàng dâu chia sẻ: "Mình không xem mẹ chồng như mẹ đẻ vì 2 bà không giống nhau chút nào, mẹ đẻ mình là một người cực kì khéo léo trong mọi chuyện. Nhưng mình thật sự thấy thương mẹ chồng vì làm nông rất vất vả mà ông bà thương con cháu lắm. Lúc nào cũng sống tiết kiệm cho bản thân nhưng không bao giờ tiếc con cháu cái gì. Hồi mới về làm dâu mình cũng hơi shock vì bà đúng kiểu cố vấn cấp cao của hội ghét bếp và không biết cách ăn nói. Tuy nhiên ở lâu lại thấy quen và dễ thương lắm". 

Đến đây thì team gái đoảng đã nhao nhao hỏi nhà Hà Anh còn slot tuyển con dâu không để chung mẹ chồng rồi. Nhưng kể ra có bà mẹ chồng thế này cũng bớt áp lực chuyện gia đình bao nhiêu nhỉ?

THEO TRÍ THỨC TRẺ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/nghe-nang-dau-oang-oang-noi-xau-me-chong-la-co-van-cap-cao-cua-hoi-ghet-bep-team-gai-doang-vua-buon-cuoi-vua-tron-mat-ghen-ti-220201546831484.htm

con dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.