Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like

Theo tin tức từ Mỹ, một người đàn ông 58 tuổi đã bị buộc tội giết người sau khi cảnh sát tìm thấy thi thể của vợ ông ta trong tủ đông.

Curtis Allen Holliday đã từng bị bắt vào ngày 5/5 sau khi bị buộc tội bạo lực liên tục với một thành viên trong gia đình.

Theo tài liệu của phía tòa án, Holliday đã hành hung vợ từ ngày 28/11 đến 25/12 năm ngoái và bị buộc tội tấn công.

Đại biểu của Văn phòng cảnh sát - trưởng hạt Harris cho biết vợ của Holliday, Chi Thi Lien Le (29 tuổi) đã mất tích từ ngày 3/4 năm nay khi các thành viên gia đình cô nói rằng họ đã không thể liên lạc với Le trong nhiều ngày.

Cảnh sát đã tìm kiếm Lê tại nơi kinh doanh của Holliday và tìm thấy xác cô trong một tủ đông. Cái chết của Le được cho là một vụ giết người, Holliday bị buộc tội sát hại vợ. Hiện hắn đang bị giam giữ.

Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like-1

Le (29) tuổi và chồng Curtis Allen Holliday (58 tuổi)

Tin tức về vụ án đang gây xôn xao trong cộng đồng người Việt ở Mỹ bởi trước đó Le đã bị chồng bạo hành một thời gian, cô từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt ở Houston nhưng rất nhiều người vào khẩu nghiệp, và cho rằng Le bịa chuyện để câu like. 

Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like-2

Vụ việc đang làm dậy sóng cộng đồng người Việt ở Mỹ

Rất nhiều người đã nhận ra Le - một du học sinh tại Mỹ bởi cô từng đăng tải nhiều chia sẻ. Một tài khoản chia sẻ: "Có phải bữa trước có người đăng lên group là nếu bị giết thì là chồng chị đó không?". Tuy nhiên, thay vì nhận thức vấn đề nghiêm trọng và giúp đỡ Le, không ít người vào khẩu nghiệp, cho rằng cô dựng chuyện để câu like.

Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like-3

Một tài khoản khác chia sẻ câu chuyện chính mắt chị chứng kiến về hoàn cảnh của Lê và người chồng hơn cô gần 30 tuổi: "Mình biết hai người này. Cô vợ Việt Nam nhỏ con lắm, còn chồng thì bự con, họ có một cô con gái chừng 2 hay 3 tuổi thôi. Họ có một tiệm bán đèn, quạt máy. Năm ngoái mình tới 2, 3 lần để mua đồ thì cô vợ và con cũng còn đó. Khoảng tháng 3 năm nay, mình trở lại mua thì thấy có mình ông chồng. Mình hỏi thì ông nói vợ phải đi mua đồ. Lúc đầu mới gặp, mình tưởng cô này làm ở đó, nhưng thấy cách ăn mặc hơi bê bối, áo quần xộc xệch, mình cũng sửa lại giùm. Sửa được một hai lần, cô nói "không sao đâu cô, ông này là ông xã con". Lần sau mình ghé qua mua đồ tiếp thì có cơ hội nói chuyện nhiều hơn, mình có nói" cô thấy ông này hơi lớn tuổi hơn con đó", cô trả lời "dạ tại thương nhau cô à". Mà thấy cô này sợ ông đó lắm. Đang nói chuyện, thấy ông ngó là cô lẹ lẹ đi kiếm chuyện khác làm. Không ngờ thật, thấy ông này buôn bán cũng vui vẻ, dễ chịu lắm vậy có thể giết vợ và bỏ vào tủ đông. Nếu có lỡ tay đánh nặng thì phải kêu 911 chứ sao giấu xác người ta đi".

Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like-4

Cô dâu Việt bị chồng Mỹ giết, giấu xác trong tủ đông: Từng đăng bài kêu cứu lên các group người Việt nhưng bị cho là câu like-5Nhiều người tiếc thương cô gái còn rất trẻ bị chồng giết, để lại con thơ bơ vơ không cha mẹ

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam:

- Các hành vi bạo lực gia đình bao gồm:

a) Hành hạ, ngược đãi, đánh đập hoặc hành vi cố ý khác xâm hại đến sức khoẻ, tính mạng;

b) Lăng mạ hoặc hành vi cố ý khác xúc phạm danh dự, nhân phẩm

- Theo đó, khi xảy ra bạo lực gia đình: 

1. Người phát hiện bạo lực gia đình phải kịp thời báo tin cho cơ quan công an nơi gần nhất hoặc Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc người đứng đầu cộng đồng dân cư nơi xảy ra bạo lực, trừ trường hợp quy định tại khoản 3 Điều 23 và khoản 4 Điều 29 của Luật này.

2. Cơ quan công an, Uỷ ban nhân dân cấp xã hoặc người đứng đầu cộng đồng dân cư khi phát hiện hoặc nhận được tin báo về bạo lực gia đình có trách nhiệm kịp thời xử lý hoặc kiến nghị, yêu cầu cơ quan, người có thẩm quyền xử lý; giữ bí mật về nhân thân và trong trường hợp cần thiết áp dụng biện pháp bảo vệ người phát hiện, báo tin về bạo lực gia đình.

-  Nạn nhân bạo lực gia đình có các quyền sau đây:

a) Yêu cầu cơ quan, tổ chức, người có thẩm quyền bảo vệ sức khỏe, tính mạng, nhân phẩm, quyền và lợi ích hợp pháp khác của mình;

b) Yêu cầu cơ quan, người có thẩm quyền áp dụng biện pháp ngăn chặn, bảo vệ, cấm tiếp xúc theo quy định của Luật này;

c) Được cung cấp dịch vụ y tế, tư vấn tâm lý, pháp luật;

* Công dân Việt Nam khi ở nước ngoài, khi gặp rắc rối, khó khăn, không biết cách xử lý như thế nào, có thể viết đơn đề nghị giúp đỡ khẩn cấp tới cơ quan đại diện Việt Nam tại nước sở tại.

Theo Lucy - Vietnamnet.vn


Bạo hành gia đình

bạo lực gia đình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.