Cô gái nhút nhát và chuyện làm dâu trong gia đình tứ đại đồng đường

Về làm dâu trong gia đình tứ đại đồng đường, cô gái Đàm Thị Trang đã được mẹ chồng nhắc nhở những kỹ năng cơ bản để có thể chung sống hòa hợp.

Về làm dâu trong gia đình tứ đại đồng đường, cô gái Đàm Thị Trang đã được mẹ chồng nhắc nhở những kỹ năng cơ bản để có thể chung sống hòa hợp.Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 25, phần 2 là mẹ chồng Vương Thị Thanh Hương (56 tuổi, quê Bà Rịa - Vũng Tàu) và nàng dâu Đàm Thị Trang (28 tuổi, nhân viên kế toán).

Trong chương trình, nàng dâu Đàm Thị Trang cho biết, cô đã làm dâu được 5 năm.

Kể về ấn tượng đầu tiên khi gặp con dâu, bà Hương cho biết, con dâu và con trai quen nhau từ năm học lớp 12. Trong thời gian đó, Trang cũng về nhà bà chơi nhưng bà không để ý nhiều. Lần về ra mắt chính thức, Trang khiến bà khá lo ngại vì cô nhuộm tóc rực rỡ trong khi gia đình bà Hương sống khá truyền thống.

Tuy nhiên sau khi làm đám cưới, nàng dâu Đàm Thị Trang lại gây được ấn tượng tốt với mẹ chồng khi mang toàn bộ vòng vàng, tiền bạc đám cưới gửi bà.

Bà Hương nói, gia đình bà là gia đình tứ đại đồng đường, chung sống nhiều thế hệ nên bà cũng biết những khó khăn mà con dâu sẽ phải trải qua. Vì thế bà khuyên con dâu nên khéo léo và không nên cãi lại mỗi khi những người lớn tuổi nhắc nhở.

Trong quá trình sống chung, bà Hương nhận định, hai mẹ con có khá nhiều điểm chung. Tuy nhiên bà cũng cho rằng, nàng dâu của bà khá ít nói, ít chia sẻ những buồn vui trong cuộc sống.

Nàng dâu Đàm Thị Trang cũng thừa nhận việc này. Cô cho rằng, đó là do tính cách ít nói vốn có của cô. Ngoài ra, những điểm không hợp nhau với mẹ chồng là rất nhỏ.

Khi được hỏi về cảm nhận của cô khi phải bỏ đi sở thích cũ như nhuộm tóc, ăn mặc bụi bặm để trở thành người phụ nữ truyền thống trong gia đình chồng, Đàm Thị Trang cho biết, ban đầu cô cũng buồn. Cô kể về việc hai vợ chồng giận nhau khi cô quyết định đi sơn móng tay vào ngày 30 Tết. Tuy nhiên sau đó, cô đã tự từ bỏ những thói quen cũ để phù hợp với gia đình chồng và cũng là để vợ chồng vui vẻ hơn.

Trước câu hỏi mong muốn mẹ chồng thay đổi, nàng dâu cho biết, cô muốn mẹ bớt khắt khe với cô hơn vì cô là người nhút nhát và cũng không quá tài giỏi như mẹ mong muốn.

Bà Hương thì cho biết, bà muốn Trang nói nhiều hơn, chia sẻ nhiều hơn với mẹ chồng và gia đình để mọi thành viên trong gia đình hiểu nhau hơn và gần gũi với nhau hơn.

Theo VietNamNet


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.