Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30 nghìn/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ

Đúng là mỗi người mỗi cách, nhưng chung quy lại thì muốn tiết kiệm thì người đi chợ phải biết lên kế hoạch mua thực phẩm và cách chế biến thì mới được. Thật khó tin là có những bà nội trợ xoay sở quá giỏi với 30nghìn.

Đúng là mỗi người mỗi cách, nhưng chung quy lại thì muốn tiết kiệm thì người đi chợ phải biết lên kế hoạch mua thực phẩm và cách chế biến thì mới được. Thật khó tin là có những bà nội trợ xoay sở quá giỏi với 30nghìn.

Lại vẫn là chuyện bữa ăn trong nhà thôi các mẹ ạ. Chẳng là dạo này tình hình vật giá leo thang quá mà thu nhập thì không phải ai cũng có khả năng tăng tiến đều đặn, cho nên lắm khi các mẹ phải chật vật lắm mới có thể xoay sở được bữa ngon cho chồng cho con, hưởng thụ một chút và đặc biệt là phải cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho người đi làm. Vì lẽ đó, người cầm tiền đi chợ mới là người đau đầu nhức óc với thực đơn mỗi ngày.

Mới đây, vì lý do đặc biệt, một người vợ trẻ đã phải cất công lên mạng nhờ sự trợ giúp của các chị em trong hội kín để góp sức nghĩ thực đơn làm sao nấu ăn chỉ tốn 30k/bữa. Chẳng cần dự đoán nhiều cũng biết, các chị em đã hào hứng chia sẻ bí quyết như thế nào.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 1.

Bữa cơm đạm bạc của người vợ trẻ kèm lời "cầu cứu" đã khiến chị em chú ý.

30 ngàn đồng không phải là số tiền quá nhỏ, nhưng để thu vén một cách trơn tru cho 2 người trong số này thì không phải chuyện đơn giản một chút nào, nhất là trong hoàn cảnh mọi người đang có xu hướng lựa chọn thực phẩm sạch, an toàn, giá cả sẽ đắt hơn đồ ngoài chợ bình thường một chút.

"Nhà tớ ở quê, đi chợ một ngày sẽ hết khoảng 100k kể cả bữa sáng cho nên nếu bạn cũng giống mình thì hoàn toàn làm được nhé. Mình chỉ ăn những món bình dân như đậu phụ, lạc rang, trứng, ranh xanh, giò... thôi, còn hôm nào đổi bữa thì tính riêng", bạn Trang Vũ chia sẻ.

Mẹ Trần Linh thì bình luận: "Để đều chằn chặn bữa nào cũng 30k thì hơi khó nên chắc sẽ có bữa nọ bù bữa kia mẹ nó ạ. Mẹ nó nên lên thực đơn cho cả tuần, đi chợ sớm để chọn được đồ tươi ngon và hơn hết là khối lượng phải dự trù chuẩn thì khi lên mâm sẽ không thừa đồ ăn. Như thế mình vừa tiết kiệm lại tránh lãng phí".

Đề bài đã được giao, các cao thủ đi chợ đã bắt tay vào làm việc để đưa ra phương án quân sư hiệu quả. Rất nhiều mâm cơm thực mục sở thị đã được nấu nướng dọn sẵn sàng cho người cần trợ giúp lựa chọn.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 2.

"29 nghìn mâm này đây các mẹ ạ. Tại em đi chợ muộn nên hết rau đành mua dưa về ăn". Đây là mâm cơm của mẹ Dung Dúi.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 3.

Mâm cơm 30nghìn tròn trĩnh với cải thảo luộc, trứng đúc thịt của mẹ Hà Thị Hoa khiến chị em cũng gật gù phải chăng.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 4.

Mâm cơm này có đậu phụ 4nghìn, bún 10nghìn, rau sống, hành, cà chua 5nghìn, rau cải 2nghìn, cá 10nghìn, bột chiên cá 5nghìn, ớt 1nghìn tổng là 37nghìn. Nhìn cũng khá màu sắc và đủ chất đấy chứ?

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 5.

Mâm cơm của mẹ Kun này mới thật là đáng ngưỡng mộ nè: "Ăn no nê cho 3 người luôn ạ, 31nghìn là do rau đắt chứ nếu rẻ thì không đến đâu ạ. Trứng cút 15nghìn, rau cải 6nghìn, cà chua+xà lách 10nghìn".

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 6.

Mâm cơm của mẹ Nga Mini: "Cá tra sốt cà chua với rau muống luộc ăn một mình, tối 2 vợ chồng thì đầu cá nấu chua, 20nghìn thịt. Chồng em toàn đi chợ sáng mua đấy, khoảng 60nghìn/ngày cho hai người là cũng ổn rồi mà".

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 7.

Mâm cơm chưa đầy 30nghìn của mẹ Linh Trang này cũng khiến chị em xao động vì độ đơn giản từ thao tác cho tới thực phẩm, dù đồ ăn mặn có hơi ít một tí.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 8.

Còn mẹ Vũ Hải này thì chỉ chi 23nghìn cho bữa ăn của nhà thôi nhưng lại thấy ngon miệng và ăn rất vào cơm.

Bên cạnh những ý kiến đóng góp nhiệt tình của các mẹ để làm sao nấu bữa cơm 30k thì rất nhiều mẹ khác cũng vào đây than phiền rằng, mình đã cố tiết kiệm lắm rồi mà vẫn chi quá nhiều cho việc đi chợ nấu nướng. Các mẹ này đa số đều gặp vấn đề về việc lên kế hoạch sẽ ăn gì và ăn như thế nào để không bị chán ngấy các thực phẩm.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 9.

Mẹ Linh Rin đều đặn chi khoảng 100 nghìn/bữa cho chỉ 2 người cũng vào đây than thở chuyện chi tiêu của nhà mình.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 10.

Mâm cơn 60 nghìn nhìn đẹp mắt và đủ dinh dưỡng quá.

Cô nàng nhờ tư vấn nấu cơm 30k/bữa cho hai vợ chồng, chị em hồ hởi giới thiệu bao nhiêu là món ngon giá rẻ - Ảnh 11.

Mẹ trẻ này cũng rất khéo tay khi chuẩn bị cơm cho gia đình này, nhưng vẫn tự thấy là chưa tiết kiệm lắm.

Vẫn biết là chuyện chi tiêu mỗi nhà mỗi khác, nhà có nhiều tiêu nhiều, có ít tiêu ít là chuyện đương nhiên cho nên khi lên mạng than thở thì tất cả chỉ có tính chất tương đối mà thôi. Sẽ không có chuyện lấy nhà này để làm thước đo cho một nhà khác có điều kiện kinh tế kém hơn chút được. Vì lẽ đó, một người vợ được định nghĩa là biết chi tiêu, vun vén sẽ phải là người dựa vào tiềm lực gia đình để chi tiền một cách phù hợp để làm sao mọi người vừa cảm thấy ngon miệng mà không bị mang tiếng lãng phí. 

Theo Trí thức trẻ

đảm đang

khoe mâm cơm

thực đơn bữa ăn

mâm cơm hấp dẫn


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.