Con dâu bị chồng đánh đến muốn tự tử, mẹ chồng lại nói một câu điếng người: "Phải thế nào nó mới đánh"

Giữa lúc mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, chị Hà Anh bị chồng đánh và nghĩ đến ý định tự tử thì gia đình chồng

Giữa lúc mối quan hệ vợ chồng trở nên căng thẳng, chị Hà Anh bị chồng đánh và nghĩ đến ý định tự tử thì gia đình chồng, đặc biệt là mẹ chồng cô cứ nghĩ con dâu đang làm quá lên mọi chuyện, có những hiểu lầm. Câu chuyện hôn nhân đầy sóng gió này đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm trên MXH.

Hôn nhân là một bức tranh nhiều màu sắc. Với mỗi người, bức tranh ấy là sắc màu của niềm vui hay phản chiếu những nỗi buồn giận, ấm ức... là tùy ở cách nhìn nhận và hoàn cảnh sống thực tế của họ.

Người ta có câu "đẹp khoe, xấu che", thế nhưng có những người vẫn sẵn sàng chia sẻ những góc khuất trong hôn nhân của mình với người khác, hy vọng bạn trẻ thấy được cả những cái được, lẫn cái mất trước khi chọn lựa tình cảm vợ chồng với những mối ràng buộc xung quanh.

Hà Anh, một người phụ nữ kết hôn được 10 năm vừa xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", đã làm được điều như thế. Mẹ chồng chị là cô Hồng Liên, một người phụ nữ truyền thống hết lòng vì gia đình. Chị Hà Anh rất yêu thương mẹ chồng và cảm thấy may mắn khi được làm con dâu của mẹ. Tuy nhiên, không có điều gì là hoàn hảo, mối quan hệ vợ chồng - mẹ chồng - nàng dâu của Hà Anh và cô Hồng Liên đã từng có lúc rất căng thẳng, tưởng chừng như không thể cứu vãn vì những mâu thuẫn thường thấy trong hôn nhân.


Những ngày đầu mới về làm dâu, dĩ nhiên Hà Anh bị mẹ chồng soi rất kỹ và bị nhận xét là "ẩu", "vụng" khi đánh vỡ bát đĩa dù đã cố gắng làm luôn tay, luôn chân. Cô may mắn hơn nhiều người phụ nữ khác khi được nhà chồng cho ra ở riêng từ khi kết hôn nhưng ở gần cũng có cái bất lợi của ở gần.

Mọi xích mích, mâu thuẫn, vợ chồng cãi nhau lớn tiếng... đều đến tai bố mẹ chồng. Khi không ở chung nhà lại đứng ở góc độ mẹ chồng đánh giá con dâu, cô Hồng Liên dần có định kiến về Hà Anh là một người vợ không biết cảm thông cho chồng, ghen tuông hay chuyện bé xé ra to, nóng tính, suốt ngày khiến bố mẹ chồng phải đứng ra hòa giải cho những cuộc cãi vã.

Con dâu bị chồng đánh đến muốn tự tử, mẹ chồng lại nói một câu điếng người: Phải thế nào nó mới đánh - Ảnh 2.

Chị Hà Anh bật khóc khi nhớ lại những nỗi ấm ức trong hôn nhân.

Con dâu bị chồng đánh đến muốn tự tử, mẹ chồng lại nói một câu điếng người: Phải thế nào nó mới đánh - Ảnh 3.

Đỉnh điểm của mâu thuẫn là khi Hà Anh nghe chồng gọi tên một người con gái khác trong lúc ngủ mơ. Cô đã giam mình trong phòng, đập đầu vào tường, khóc ngất đi. Chồng Hà Anh không hiểu chuyện gì khiến vợ tự hành hạ mình, anh đã lớn tiếng và có những lời nói thiếu kiểm soát. Người chồng đã đánh vợ. Hà Anh đáp trả chồng bằng những lời lẽ khó nghe. Đáng tiếc thay, lời nói xúc phạm với chồng ấy của Hà Anh đã bị gia đình chồng tận tai nghe thấy.

Khi cô chia sẻ chuyện mình bị đánh với nhà chồng, bố chồng đã rất tức giận. Ông nói với chồng cô rằng người đàn ông trong hoàn cảnh nào thì cũng không được phép đánh vợ. Tuy nhiên, mẹ chồng Hà Anh, cô Hồng Liên đã nói một câu khiến con dâu khóc ngất: "Phải thế nào thì nó mới đánh chứ?".

Khi xuất hiện trong chương trình "Mẹ chồng nàng dâu", người vợ lần đầu tiên giải thích ngọn ngành câu chuyện hôm đó và lý do cô "hỗn", khiến mẹ chồng thấy cả những góc khuất mà bà chưa được biết.

Nghe con dâu giải thích về những hiểu lầm đã xảy nhiều năm trước, cô Hồng Liên nghẹn lòng. Có lẽ người mẹ ấy đã cảm thấy lời nói khi ấy của mình đã làm tổn thương sâu sắc con dâu, chưa hiểu hết con dâu, chỉ bênh vực cho con mình. Và người mẹ thầm cảm ơn con dâu đã nén lòng để mọi chuyện không đi quá xa hay có những lời nói phản bác lại khiến tình mẹ con bị sứt mẻ.

Sau sóng gió, gia đình chị Hà Anh vững vàng hơn, mẹ chồng - nàng dâu hiểu nhau hơn. Câu chuyện mà chị Hà Anh mang đến chương trình cũng là một bài học lớn cho nhiều bạn trẻ trước khi bước vào cuộc sống hôn nhân rằng: Hôn nhân là mối quan hệ ràng buộc với rất nhiều người và chuyện xích mích hay va chạm nhau là điều hiển nhiên. Tuy nhiên, hạnh phúc có giữ được hay không không nằm ở hoàn cảnh nó nằm ở cách cư xử của bạn trong tình huống đó.

Con dâu bị chồng đánh đến muốn tự tử, mẹ chồng lại nói một câu điếng người: Phải thế nào nó mới đánh - Ảnh 5.

Mẹ chồng chị Hà Anh cảm thấy có lỗi vì đã chưa hiểu con dâu.

Thật may mắn vì chị Hà Anh đã không đánh mất hạnh phúc của mình và một mái nhà yên ấm cho các con khi chấp nhận bị mẹ chồng hiểu lầm suốt nhiều năm, sau này khi mọi chuyện đã rõ tình thương càng đong đầy hơn.

Theo Trí Thức Trẻ


mẹ chồng nàng dâu

MC Quyền Linh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.