Con dâu được mẹ chồng chuẩn bị cơm ngon, chờ đi làm về khiến người xem ngưỡng mộ

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 27 xuất hiện con dâu không phải làm dâu khiến nhiều khán giả vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ.

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 27 xuất hiện con dâu không phải làm dâu khiến nhiều khán giả vừa ngưỡng mộ vừa ghen tỵ.


 

Mẹ chồng Lê Ngọc Cúc (54 tuổi, Bình Dương) và con dâu Nguyễn Hoàng Phương Nhi (31 tuổi) cùng tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 27. Chị Nhi đã làm dâu mẹ Cúc được 3 năm và có em bé hơn 2 tuổi.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 1

Lần đầu chị Nhi về ra mắt thì mẹ Cúc khá hốt hoảng vì nhìn con dâu tương lai quen quen, sợ là bà con. Khi biết nơi ở của Nhi thì mẹ Cúc lại còn sợ hơn vì khu vực đó có rất nhiều anh em họ hàng. Nhưng khi hỏi kỹ mới biết may mắn là không phải họ hàng thân thích. Mẹ Cúc ngay lập tức ủng hộ cuộc hôn nhân của con trai bởi hai con có nhiều điểm tương đồng: cùng tôn giáo, là bạn bè thân quen…

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 2

Còn chị Nhi lần đầu tiên gặp mẹ chồng thì hơi run và sợ vì lúc đó ngoại hình của mẹ Cúc hơi mập. Hơn nữa bố mẹ chồng nói chuyện với nhau rất ngọt ngào, dù có chuyện gì cũng xưng với nhau là “anh – em”. Chị Nhi thì lại luôn gọi chồng là “nhóc” nên sợ không phù hợp với nhà chồng.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 3

Khi mới cưới, hai vợ chồng chị Nhi ở cùng với bố mẹ vợ để tiện cho công việc. Đến khi chị Nhi mang thai mới về ở cùng với bố mẹ chồng. Được mẹ Cúc cưng chiều hết mực, sinh con xong chị Nhi quyết định ở luôn với bố mẹ chồng chứ không về lại nhà bố mẹ đẻ nữa. Chị Nhi còn chia sẻ rằng ở bên nhà chồng vui, lại được bố mẹ chăm sóc kỹ quá nên giờ có bị đuổi cũng nhất quyết không đi.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 4

Theo lẽ thường con dâu sẽ phải chăm sóc và làm hết công việc nhà nhưng gia đình chị Nhi thì lại ngược lại. Mẹ chồng làm hết tất cả mọi việc, chị Nhi đi làm về là có cơm ngon canh ngọt chờ sẵn, thậm chí việc dọn dẹp cũng không phải động đến. Mẹ chồng còn đùa rằng con dâu mình không phải làm dâu.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 5

Chị Nhi có công việc khá bận rộn, lại bán hàng online thêm ở nhà nên mẹ Cúc thông cảm và thương con dâu nên làm việc nhà đỡ dần cho con. Và một phần nữa cũng vì chị Nhi hơi vụng, làm việc thì hay có thói quen bày bừa lộn xộn nên mẹ Cúc mới tuyên bố để mình làm luôn cho nhanh gọn

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 6

Mẹ Cúc cũng thường xuyên chăm sóc cháu nội giúp vợ chồng con. Ngay từ khi 4 tháng tuổi, cháu đã ngủ chung với bà nội nên quấn với bà hơn mẹ. Chị Nhi chia sẻ rằng nhiều khi muốn chơi với con một chút nhưng con không chịu nhất định đòi bà nội cho bằng được. Gánh nặng công việc của chị Nhi được mẹ chồng san sẻ nên cuộc sống hôn nhân trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 7

Tuy nhiên, việc sống chung cũng có lúc không được thuận hoà. Khoảng các thế hệ khiến hai mẹ con có nhiều suy nghĩ trái ngược nhau. Chị Nhi cho rằng việc nằm than khi sinh xong rất độc còn mẹ chồng thì cho rằng phụ nữ và cháu mới sinh thì nhất định phải nằm than. Hay khi cho con ăn dặm, chị Nhi muốn tạo cho con tính cách độc lập nên cho bé ngồi trên ghế để ăn còn mẹ Cúc lại muốn bế cháu và dỗ dành…

Mối bất hoà của hai mẹ con đều xuất phát từ tình yêu thương dành cho thành viên nhỏ tuổi của gia đình. Khi mẹ Cúc và chị Nhi giải thích được vì sao mình muốn làm như vậy thì hai mẹ con cũng dễ dàng hiểu cho nhau hơn.

con dau duoc me chong chuan bi com ngon, cho di lam ve khien nguoi xem nguõng mọ - 8

Nhiều khán giả tỏ ra vô cùng ngưỡng mộ chị Nhi vì gặp được mẹ chồng tốt tính và tâm lý. Tuy nhiên, nhiều người cũng cho rằng chị Nhi nên san sẽ việc nhà cùng với mẹ và gần gũi với con nhiều hơn vì nếu chỉ có một người làm việc nhà thì sẽ rất vất vả, con nhỏ không gắn bó với mẹ cùng là điều không tốt.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu

nàng dâu số hưởng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.