Cuộc chạm trán ở khách sạn và lời đề nghị không tưởng của mẹ chồng

Bình luận0

Lan linh cảm mẹ chồng cô dường như có điều gì mờ ám bên ngoài. Không nói tới việc bà đã ngoài 50 nhưng vẫn chưng diện quá mức. Cô mấy lần bắt gặp bà gọi điện cho ai đó, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu..

Lan linh cảm mẹ chồng cô dường như có điều gì mờ ám bên ngoài. Không nói tới việc bà đã ngoài 50 nhưng vẫn chưng diện quá mức. Cô mấy lần bắt gặp bà gọi điện cho ai đó, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu..

Sau 4 tháng về làm dâu nhà Tùng, Lan cuối cùng đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Trước đây, nghe chuyện các chị em khốn đốn với bố mẹ chồng mà cô hãi hùng không thôi. Nhưng may sao, qua khoảng thời gian chung sống chưa dài song Lan đủ yên tâm để nhận định, bố mẹ chồng cô là người rất dễ chung sống.

Bố chồng Lan đặc biệt hiền lành. Ông có lương hưu, cả ngày đều tụ tập với các chiến hữu trong khu phố đánh cờ. Việc nhà, bếp núc Lan làm thế nào ông chẳng phàn nàn nửa lời, còn liên tục khen từ ngày có con dâu ông được ăn ngon hơn hẳn, chứ mẹ chồng Lan là chúa lười vào bếp. Mẹ chồng Lan tính tình phóng khoáng, ham vui hơn chồng, Lan vừa về bà đã tuyên bố bàn giao mọi chuyện trong nhà cho Lan, không quan tâm cũng chẳng xét nét mảy may, bản thân thì tung tẩy với hội “chị em bạn dì”. Chuyện bà không ăn cơm nhà, hoặc đi du lịch vài ngày với bạn bè không hề hiếm lạ. Cuộc sống làm dâu của Lan có thể nói là thoải mái không bút nào tả xiết.

Có thể bố chồng Lan hiền lành và Tùng là đàn ông ít để ý, nhưng Lan thì linh cảm mẹ chồng cô dường như có điều gì mờ ám bên ngoài. Không nói tới việc bà đã ngoài 50 nhưng vẫn chưng diện quá mức. Cô mấy lần bắt gặp bà gọi điện cho ai đó, giọng điệu ngọt ngào nũng nịu, cười nói với người kia như thể đôi tình nhân. Tuy vậy, Lan chẳng dám nói ra, nhỡ không đúng thì cô sao gánh nội tổi “vu oan cho mẹ chồng”!

Cuộc chạm trán ở khách sạn và lời đề nghị không tưởng của mẹ chồng “trăng hoa” - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Thế mà không lâu sau đó, chính mắt cô đã chứng kiến mẹ chồng ôm eo tình tứ một người đàn ông trẻ hơn bà vào khách sạn! Hai mẹ con bốn mắt nhìn nhau, không ai thốt nên lời. Số là, phòng Lan tổ chức đi nghỉ tại một khu resort ở ngoại ô. Tối hôm trước Lan thông báo với cả nhà thì lúc ấy mẹ chồng vắng mặt, sáng hôm sau cô đi bà còn chưa ngủ dậy. Ngờ đâu đến tối 2 mẹ con đã đụng độ nhau ở cùng một khách sạn rồi!

Lan phản ứng đầu tiên, vội kéo đồng nghiệp đi, coi như không quen biết mẹ chồng. Lúc này cô ước gì mình không biết bí mật của bà, biết nhiều quá dường như không hay ho cho lắm. Y như rằng, lúc sau mẹ chồng gọi điện cho cô hẹn ra ngoài quán café gặp mặt. Cô cố gắng tự nhiên nhất có thể, nói vài câu chuyện vu vơ, tuyệt đối tránh nhắc tới chuyện kia. Quái, sao người làm việc xấu không phải là mình mà cô lại thấy chột dạ thế nhỉ!

Vẫn là mẹ chồng Lan đề cập tới trước, bà nhìn cô, nhẹ nhàng thở dài: “Mẹ hy vọng con coi như chưa nhìn thấy gì. Mẹ chẳng muốn biện minh gì đâu, nhưng cuộc sống nhàm chán quá, mà bố con thì hiền lành khác gì cục đất, tối ngày cắm mặt vào bàn cờ tướng với hội bạn…”.

Lan nói như chém đinh chặt sắt, chỉ còn thiếu nước hùng hồn tuyên thệ mà thôi: “Mẹ yên tâm, con hiểu mà. Mẹ cứ tin ở con, con cũng mong gia đình mình không có bất kì sự xáo trộn nào cả”. Nghe Lan nói thế, mẹ chồng mới hài lòng thả cho cô về. Thề có Chúa, Lan chưa bao giờ nghĩ sẽ nói ra hoặc dùng cái cớ đấy uy hiếp mẹ chồng!

Sau cuộc gặp gỡ không ai mong đợi ấy, Lan và mẹ chồng đều coi như chưa từng có chuyện gì xảy ra. Cho đến buổi tối cuối tuần 2 tuần sau, mẹ chồng bỗng rủ Lan ra ngoài cùng bà, còn dặn Lan trang điểm, ăn mặc thật đẹp, hôm nay sinh nhật một người bạn của bà. Chẳng mấy khi bà nhờ tháp tùng, Lan không tiện từ chối, dù cô khá thắc mắc, sao bỗng dưng bà lại rủ Lan đi cùng – điều trước nay chưa từng xảy ra.

Tới bữa tiệc, sau khi cùng bạn bè ép Lan uống đủ 3 chén rượu xong, mẹ chồng cô bỏ đi tâm sự với người tình, để Lan lại cho một gã đàn ông lạ mặt, trông khá phong độ và đẹp trai. Có lẽ bạn bà đều biết chuyện bà “trăng hoa” bên ngoài nên bà cũng chẳng buồn giấu giếm. Còn gã đàn ông được bà nhờ “chăm sóc” Lan kia thì vô cùng nhiệt tình tán tỉnh cô.

Lúc sau, khi Lan đã bối rối tới cực điểm không biết phải giải quyết sao thì mẹ chồng kéo người tình quay lại. Mọi người tiếp tục chúc rượu Lan, ép cô uống thêm mấy chén. Nếu không nể mẹ chồng thì có lẽ Lan đã xoay người bước đi, nhưng phần vì không muốn bất hòa với bà, phần vì còn muốn xem bà định làm gì, bởi sự việc tối hôm nay Lan luôn cảm thấy khá lạ lùng.

Quả nhiên, mẹ chồng bỗng ghé sát vào Lan, cười hỏi: “Thấy anh ta thế nào?”, rồi đánh mắt về gã đàn ông lạ mặt kia. “Dạ…”, Lan á khẩu, trong lòng khủng hoảng vô cùng, vì hình như cô đã đoán ra mục đích của mẹ chồng. Lại nghe bà tiếp tục nhỏ giọng: “Đời người phụ nữ được mấy chứ, đã phải gánh bao nhiêu thiệt thòi rồi, sao không thể có những thú vui cho riêng mình. Nếu con thích anh ta, mẹ tình nguyện là người bắc cầu, mẹ con mình cùng giúp đỡ nhau, thế nào? Anh ta rất có điều kiện đấy, vừa nãy cũng nói nhỏ với mẹ là ưng ý con lắm”.

Thẳng thắn đến không thể thẳng thắn hơn! Lan khiếp sợ nhìn mẹ chồng, đồng thời cô cũng phải cười khổ. Thực ra mẹ chồng đâu lo nghĩ gì cho việc vui buồn của cô, chẳng qua bà muốn kéo người cùng phạm tội với mình, để ai cũng có điểm yếu trong tay người kia, bà sẽ được an toàn tuyệt đối không sợ Lan bất chợt nói ra bí mật của bà! Nhưng Lan đời nào chấp nhận đề nghị không tưởng này của bà. Cô không hề muốn ngoại tình!

Lan kéo mẹ chồng ra một góc vắng người, kiên quyết trả lời bà: “Mẹ, con xin thề với trời, dù thế nào con cũng sẽ giữ bí mật cho mẹ. Còn chuyện mẹ đề nghị kia, con xin lỗi con không làm được, con rất yêu anh Tùng!”. Nói xong cô xin phép bà ra về trước. Trên đường về, Lan chỉ có một ý nghĩ, đúng là chuyện gì cũng có thể xảy ra được, trần đời lại có chuyện mẹ chồng rủ con dâu cùng... cặp bồ!

Theo Trí thức trẻ

con dâu

cặp bồ

ngoại tình

mẹ chồng

Bình luận(0)