Hạnh phúc bình yên: Người cha đạp xe đưa 2 con đi chơi, mua đèn ông sao trong đêm Trung thu

Giữa đoạn đường ồn ào và tấp nập, hình ảnh người cha lặng lẽ chở 2 con đi chơi trên chiếc xe đạp vào đêm Trung thu đã khiến nhiều người xúc động.

Giữa đoạn đường ồn ào và tấp nập, hình ảnh người cha lặng lẽ chở 2 con đi chơi trên chiếc xe đạp vào đêm Trung thu đã khiến nhiều người xúc động.

Tết Trung thu đã tới rồi! Năm nào cũng vậy, bọn trẻ con tỏ ra vô cùng háo hức. Chúng thích được bố mẹ mua các loại đèn lồng, ở bên gia đình phá cỗ và thích nhất là được đưa đi chơi. 

Đêm 3/10 tức ngày 14/8 âm lịch, khi đường phố Hà Nội khắp nơi tràn ngập trong không khí Tết Trung thu, hình ảnh người đàn ông được cho là cha đạp xe đưa 2 con trai đi chơi đã khiến nhiều người phải thốt lên: Bình yên và hạnh phúc chỉ cần có vậy!


Clip: Người cha đạp xe đưa 2 con đi chơi trong đêm Trung thu. Nguồn: Hương Ngân

Người cha trong bộ trang phục giản dị lặng lẽ chở theo 2 bé trai mặc đồ đôi và còn khá nhỏ tuổi. Trên tay 2 bé là 2 chiếc đèn ông sao với gương mặt vô cùng háo hức. Có lẽ đây là món quà mà cha đã mua tặng 2 em trong đêm Trung thu.

Bình yên và hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy: Người cha đạp xe đưa 2 con đi chơi, mua đèn ông sao trong đêm Trung thu - Ảnh 2.

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Hương Ngân

Đoạn clip trên được ghi lại vào tối 3/10 tại Phố Huế (Hà Nội). Sau khi xem bức ảnh, nhiều người tỏ ra xúc động, một số còn kể lại kỷ niệm tuổi thơ khi được bố mẹ mua đèn lồng trong đêm Trung thu.

"Hình ảnh đẹp quá, nó khiến mình cảm thấy ấm áp, giản dị và thân thương. Tết Trung thu không cần đồ đẹp, đồ xịn mà chỉ cần có gia đình ở bên cùng phá cỗ, cùng đám bạn rước đèn lồng thật vui vẻ. Hai anh em trong ảnh có lẽ đã cảm thấy rất hạnh phúc", N.N xúc động nói.

"Nhìn clip mà hình ảnh tuổi thơ lại hiện về. Ngày ấy cứ háo hức lắm, chỉ mong được bố mẹ mua cho chiếc đèn như chúng bạn rồi rủ nhau cùng đi dạo khắp nơi. Tối về được quây quần bên ông bà, bố mẹ để ăn bánh, uống trà. Bây giờ đã lớn rồi, không còn được rước đèn khắp nơi nữa nhưng thực sự đó là những kỷ niệm không thể nào quên được", A.H chia sẻ. 

Bình yên và hạnh phúc chỉ đơn giản như vậy: Người cha đạp xe đưa 2 con đi chơi, mua đèn ông sao trong đêm Trung thu - Ảnh 3.

Giữa đoạn đường ồn ào và tấp nập, cha cứ lặng lẽ đèo 2 con đi chơi trên chiếc xe đạp giản dị như thế. Ảnh: Hương Ngân

Bạn Hương Ngân, người chụp lại những bức ảnh này xúc động chia sẻ: "Lúc ấy mình đang đi dạo trên Phố Huế thì bắt gặp hình ảnh này. Thấy đẹp và cảm động nên mình đã chụp lại. Đó thực sự là một hình ảnh đẹp trong đêm Trung thu. Đôi khi bình yên và hạnh phúc chỉ đơn giản là vậy thôi"...

Theo Thời đại

tình cha con

hình ảnh xúc động

hình ảnh đẹp


Chồng lén mừng cưới em gái cả cây vàng khi bị phát hiện lại lớn tiếng 'việc nhà tôi', nhưng phản ứng của vợ ngay sau đó mới thật sự khiến anh đứng hình
"Của chồng công vợ", đó là nguyên tắc đầu tiên để đảm bảo một cuộc hôn nhân bền vững. Tuy nhiên không ít người đàn ông lại mặc định, họ là trụ cột gia đình, được quyền định đoạt mọi việc lớn nhỏ, vợ là phận đàn bà chỉ nghe và làm theo. Sống trước sự vô tâm, gia trưởng này của chồng, vợ dù có bao dung, nhẫn nhịn tới mấy cũng sẽ có lúc không thể chịu được mà vùng lên đòi hỏi sự công bằng cho bản thân.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.