Làm mẹ đơn thân, đừng khen tôi!

Tôi không muốn các bạn ngợi ca tôi, không muốn các bạn đối xử với tôi khác người bình thường bằng sự khâm phục và ngưỡng mộ.

Tôi không muốn các bạn ngợi ca tôi, không muốn các bạn đối xử với tôi khác người bình thường bằng sự khâm phục và ngưỡng mộ.

Tôi chọn cuộc sống làm mẹ đơn thân không phải vì tôi mong muốn thế. Chẳng có người đàn bà nào lại không mong muốn có một gia đình hạnh phúc, ấm êm. Chẳng có người mẹ nào lại nhẫn tâm để con mình không có cha, thiếu thốn tình yêu thương của gia đình. Tôi chọn làm mẹ đơn thân bởi tôi phải thế. Tôi không còn sự lựa chọn nào khác, khi người đàn ông tôi yêu thương ruồng bỏ tôi.

Quyết định sinh con một mình quả là quyết định khó khăn nhất trên đời của người phụ nữ. Khi bạn có đủ điều kiện, có công việc tốt để nuôi dạy con cái, bạn hoàn toàn có đủ tự tin để làm điều đó. Nhưng khi bạn khó khăn, việc nuôi một đứa trẻ cùng với việc phải đi làm, quả thật vô cùng khó khăn. Tôi đã phải đấu tranh rất nhiều, phải dốc hết lòng vì con cái, và cuối cùng quyết định chọn con đường nuôi con một mình.

Suốt thời gian ấy, tôi sống khổ sở, áp lực, chịu bao điều tiếng của người đời vì có con mà không có chồng. Tôi đã mặc kệ, bỏ qua tất cả những ánh mắt soi mói ấy mà sinh con, mà nuôi con khôn lớn cho đến ngày hôm nay. Nhiều người hỏi han tôi, quan tâm tôi, có ý đồ với tôi nhưng tôi từ chối tất cả. Vì con, tôi sẽ ở vậy làm mẹ đơn thân suốt cuộc đời này. Hi vọng khi con lớn lên sẽ hiểu được hoàn cảnh của mẹ và hiểu được tình cảm người mẹ này dành cho con lớn biết bao nhiêu.

 lam me don than, dung khen toi! - 1

Làm mẹ đơn thân, tôi còn phải cố gắng rất nhiều, phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì cuộc sống của con tôi sau này. (ảnh minh họa)

Mẹ con tôi đã cố gắng, đã có những ngày tháng khổ cực để hôm nay, cuộc sống dễ dàng hơn đôi chút. Tôi không còn phải đối diện với nhiều khó khăn và những mệt mỏi như trước. Con ngoan ngoãn, nghe lời mẹ, đó là niềm vui, niềm tự hào lớn lao vô bờ bến. Nhiều người khen tôi, họ ca ngợi tôi, họ tung hứng tôi, nói tôi là bà mẹ đơn thân tuyệt vời. Họ nói tôi là người phụ nữ dũng cảm, tuyệt vời nhất trên đời này vì có thể một mình nuôi con như thế. Họ khen ngợi tôi và nói tôi là tấm gương cho các bà mẹ đơn thân khác noi theo. Tôi không cười, không vui. Bởi tôi nghĩ, tôi không có gì để đáng được khen ngợi. Làm mẹ đơn thân như tôi, đâu có ai mong muốn gì.

Tôi không muốn các bạn khen tôi, ca ngợi tôi vì tôi hiểu, bất cứ người phụ nữ nào, người mẹ nào trong hoàn cảnh như tôi đều có thể có nghị lực, niềm tin và sự dũng cảm như thế. Bản năng của người mẹ lớn lắm, chỉ khi bạn có con, bạn sẽ tìm mọi cách để con bạn được vui vẻ, ấm no.

Tôi không muốn các bạn ngợi ca tôi, không muốn các bạn đối xử với tôi khác người bình thường bằng sự khâm phục và ngưỡng mộ. Tôi cũng chỉ là người phụ nữ, là người mẹ và không may mắn có được người đàn ông yêu thương mình ở bên cạnh. Tôi đã khiến con tôi thiệt thòi vì không có cha. Nên, các bạn đừng dành cho tôi sự ưu ái như thế.

Làm mẹ đơn thân, tôi còn phải cố gắng rất nhiều, phải nỗ lực nhiều hơn nữa vì cuộc sống của con tôi sau này. Hãy coi tôi là người phụ nữ bình thường, cũng đừng dành khen ngợi hay sự ưu ái nào hết. Vì nếu các bạn khen tôi, các bạn ưu ái tôi là các bạn đang vô tình đối xử khác biệt với tôi so với những người phụ nữ khác… và điều đó khiến tôi buồn!

Theo Khám phá


Khát khao làm mẹ

Làm mẹ đơn thân

nuôi con một mình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.