Làm "trâu ngựa" cho nhà chồng suốt 25 năm, đến khi chửa đứa thứ 3 lại bị xúc phạm nặng nề, vợ "bật" lại khiến mẹ chồng cũng phải choáng váng

"Mình nhẹ nhàng đáp: 'Bà ạ, con gái hay con trai thì đều là con cháu nhà mình, con không đi chửa hoang với đàn ông khá

"Mình nhẹ nhàng đáp: 'Bà ạ, con gái hay con trai thì đều là con cháu nhà mình, con không đi chửa hoang với đàn ông khác mà bà với bố nó lại đối xử với máu mủ ruột già nhà mình như vậy...", cô vợ chia sẻ.

25 năm chung sống tưởng chừng như vợ chồng chẳng còn điều gì lạ lẫm về nhau nữa. Tuy nhiên, đôi khi chỉ cần một câu chuyện thôi thì tất cả những điều gắn kết tình cảm hai vợ chồng tan vỡ, không còn gì cả. Như câu chuyện của một người phụ nữ dưới đây cũng vậy.

"Mình 45 tuổi rồi, kết hôn đã 25 năm, bởi vậy vào trong group để tâm sự, mình chắc xưng hô ngang hàng thôi nhỉ.

Mình lấy chồng năm 20 tuổi. Hồi đó gia đình đông con nên được bà cô mai mối đã quyết lấy anh này làm chồng. Anh ta người xã bên, hồi đó gia đình có kinh doanh nên tính ra thuộc dạng 'có điều kiện' trong vùng'.

Lấy chồng 25 năm là ngần ấy thời gian mình sống trong đau khổ. Chồng kiếm ra tiền nhưng ham mê cờ bạc, vũ phu, thi thoảng có tin đồn trai gái, nhậu nhẹt thì không ai bằng.

Mẹ chồng thuộc dạng khó tính, khó chiều, kĩ tính và luôn coi con mình là nhất. Nhà một mẹ một con nhưng hành hạ mình không biết bao nhiêu phen 'lên bờ xuống ruộng'.

Mọi người đừng đặt câu hỏi tại sao mình không vùng lên. Hồi đó, gia đình mình khó khăn chẳng giúp đỡ gì được, các con còn nhỏ dại, vùng lên thì cả 3 mẹ con chết mất. Bởi vậy, mình cứ nhẫn nhịn, chịu nhục sống qua nhiều năm như vậy.

Làm trâu ngựa cho nhà chồng suốt 25 năm, đến khi chửa đứa thứ 3 lại bị xúc phạm nặng nề, vợ bật lại khiến mẹ chồng cũng phải choáng váng-1

Ảnh minh họa.

Năm đầu lấy chồng, mình sinh con luôn, là một bé gái. 'Ruộng sâu, trâu nái không bằng con gái đầu lòng', xưa nay các cụ đã dạy vậy. Bố mẹ mình cũng nói như thế nhưng bên này, chồng và mẹ chồng mình thì không. Ngay khi vợ sinh xong và biết giới tính con, chồng bỏ đi uống rượu 3 ngày, mẹ chồng nói toẹt một câu: 'Không biết đẻ'.

Khi đó, mình về bên ngoại cho bố mẹ mình chăm rồi gắng gượng cũng qua ngày.

Đứa thứ 2 vẫn là gái. Đến lúc này, dường như sự chán ghét mình của hai mẹ con họ lên đến tột cùng. Bà mẹ chồng đi đâu cũng kể xấu mình ăn ở không có phước đức nên đẻ chẳng ra nổi con trai. Chồng thì ngang nhiên nói thẳng: 'Tao mà lấy vợ khác thì là do mày".

Đúng là cuộc sống đầy khổ sở của một người vợ, người con dâu trong gia đình này. Họ muốn con trai và coi cháu mình chẳng ra gì cả.

"Suốt 20 năm mình sống như vậy, nuôi các con khôn lớn. Hồi đó bé thứ 2 vừa dứt sữa, mình được bà cô ruột dẫn dắt tìm hiểu về công việc buôn gỗ. Nhà cô ấy có xưởng trong một làng nghề gỗ nổi tiếng nhất huyện này.

Ban đầu còn bỡ ngỡ, dần dần quen hơn, sản phẩm mình lựa chọn và chào hàng bán rất chạy. Mình mở cửa hàng kinh doanh và bắt đầu kiếm ra tiền.

Hai đứa bé mình đưa ra cửa hàng cho chơi loanh quanh. Được cái hai con đều thương mẹ nên ngoan ngoãn lắm, học hành cũng tốt. Các cháu lớn lên, đều đi học đại học trong nội thành và giỏi giang, xinh đẹp.

Mình mua cho hai con hai ngôi nhà trong nội thành, cho đứng tên hai đứa, coi như vốn giắt lưng sau này con lấy chồng.

Rồi một lần chồng ép thực hiện 'nghĩa vụ vợ chồng', mình dính bầu lần 3. Nghĩ cũng chán, đứa con bé thì đã 20 tuổi rồi mà mẹ mang thai nữa. 3 tháng mang bầu, mình đi siêu âm. Đến khi về, bà mẹ chồng hỏi ngay: 'Trai hay gái?'.

Mình biết ngay kiểu gì cũng có chuyện nhưng chẳng trả lời thì không được nên đáp lại: 'Gái bà ạ'.

Tức thì, chồng mình lao vào nói ngay: 'Lại gái, thôi mày đi bỏ ngay đi. Đàn bà không biết đẻ, đúng là loại vứt đi'.

Bà mẹ chồng chép miệng ra điều ngán ngẩm: 'Nhà này vô phúc!'.

Mình quay ngoắt người nén nước mắt và tỏ thái độ nhưng mẹ chồng lại nhảy vào xỉa xói: 'Chị kiếm ra tiền nên chị khinh mẹ con tôi ấy gì? Không nhớ cái thời cả nhà chị chạy ăn từng bữa, nhà này thấy chị xinh xắn ngoan hiền mới cưới về, ai ngờ chưa được bao lâu đã giở thói nanh nọc'.

Mình phải kìm nén bản thân lắm và ít nhất đã chịu khổ suốt 2 chục năm rồi. Mình nhẹ nhàng đáp: 'Bà ạ, con gái hay con trai thì đều là con cháu nhà mình, con không đi chửa hoang với đàn ông khác mà bà với bố nó lại đối xử với máu mủ ruột già nhà mình như vậy. Nuôi 2 đứa con gái thành người đến ngày hôm nay con rất tự hào. Còn việc 'vỡ kế hoạch' lần này là vì con nghĩ cho chồng, con hi sinh một lần nữa để toại nguyện cho sự ích kỉ của anh ấy. 3 người phụ nữ chúng con - nhà này không cần thì chúng con đi. Trách nhiệm và nghĩa vụ từ nay chấm dứt, xin mẹ và anh hãy coi đám đàn bà này chưa từng tồn tại. Vĩnh biệt'.

Làm trâu ngựa cho nhà chồng suốt 25 năm, đến khi chửa đứa thứ 3 lại bị xúc phạm nặng nề, vợ bật lại khiến mẹ chồng cũng phải choáng váng-2

Ảnh minh họa.

Mình vội dắt xe ra đi vì sợ sẽ xảy ra xô xát. Mẹ chồng lại giở bài ngất rồi đau tim, chồng mình cuống lên cũng chẳng còn sức mà giữ vợ nữa. Cuộc hôn nhân của mình đã kết thúc ngay từ tối hôm ấy.

Không may đứa trẻ trong bụng bị sảy vì mình suy nghĩ quá nhiều dẫn đến suy nhược cơ thể. Đến nay cuộc sống 3 mẹ con cũng suôn sẻ rồi, không còn liên quan đến nhà họ nữa. Chồng cũ mấy lần liên lạc với các con mình để bù đắp nhưng chúng cũng không cần. Mình không xui con, ngược lại thi thoảng vẫn gửi quà, thuốc bổ đưa chúng nó mang về cho bà. Dù sao chẳng chối bỏ được sự thật bố - con, bà - cháu. Mình cứ sống thật tâm, chẳng sợ gì điều tiếng".

Đúng là cái kết đẹp cho cuộc đời bất hạnh của người phụ nữ. Chị đã cố gắng nhẫn nhục suốt nhiều năm trời bên một người chồng, mẹ chồng khắc nghiệt. May sao cuối cùng, chị cũng có động lực ra đi khi có trong tay tài sản lớn, hai đứa con học hành thành tài.

Trong cuộc sống, vấn nạn trọng nam khinh nữ vẫn còn tồn tại, ở nhiều gia đình là mức độ nghiêm trọng. Những lúc vấp phải hoàn cảnh đó, hi vọng rằng những người phụ nữ sẽ có sự lựa chọn sáng suốt để tránh gây tổn hại cho chính mình và con cái.

Theo Helino

Xem link gốcẨn link gốc http://helino.ttvn.vn/helino/lam-trau-ngua-cho-nha-chong-suot-25-nam-den-khi-chua-dua-thu-3-lai-bi-xuc-pham-nang-ne-vo-bat-lai-khien-me-chong-cung-phai-choang-vang-222019712114746312.htm

vợ chồng

mẹ chồng

sinh con thứ 3


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.