Lời nhắc nhở của mẹ chồng khiến nàng dâu ngẫm lại cách giữ lửa hôn nhân với chồng

Tuyết ngẩn người khi nhìn nụ cười hiền từ của mẹ chồng. Cô đột nhiên hiểu ra lý do mẹ chồng giả vờ ốm nặng và gọi cô về.

Tuyết ngẩn người khi nhìn nụ cười hiền từ của mẹ chồng. Cô đột nhiên hiểu ra lý do mẹ chồng giả vờ ốm nặng và gọi cô về.

Ngày hôm ấy, công ty của Tuyết có tổ chức buổi thuyết trình đánh giá năng lực của nhân viên. Nhân viên nào có biểu hiện tốt sẽ được thăng chức và nâng lương thưởng. Tuyết đã đợi ngày này rất lâu rồi, cô tự tin mình sẽ biểu hiện tốt trước mặt các sếp.

10 phút trước khi đến lượt Tuyết thuyết trình. Tuyết bất ngờ nhận được cuộc gọi của mẹ chồng. Trong điện thoại, mẹ chồng than thở: "Mẹ đang ốm nặng, con về nhà ngay nhé". Tuyết ngẩn người, sáng nay trước khi đến công ty, cô thấy mẹ chồng vẫn khỏe mạnh. Tại sao bà đột nhiên đổ bệnh vào thời khắc quan trọng thế này?

Tuyết đắn đo giữa hai lựa chọn. Một bên là mẹ chồng đang ốm nặng, một bên là cơ hội thăng chức. Tuyết khổ sở đến gặp sếp. Cô xin hủy buổi thuyết trình và về nhà sớm vì có chuyện đột xuất.

Khi Tuyết hối hả chạy về nhà. Tuyết sững người khi thấy Khang và mối tình đầu đang nói cười tíu tít. Hồng đến nhà vợ chồng Khang và dắt theo một bé gái xinh xắn. Tuyết thắc mắc tại sao hai mẹ con Hồng xuất hiện ở nhà cô vào lúc này?

Khi Tuyết vào nhà xem bệnh tình của mẹ chồng. Tuyết ngây người khi thấy mẹ chồng đang nấu ăn dưới bếp. Mẹ chồng vẫn khỏe mạnh, nào có dấu hiệu ốm nặng. Tuyết lắp bắp: "Con ngỡ mẹ ốm nặng... nên hủy buổi thuyết trình, thế này là sao ạ?". Mẹ chồng vội đáp: "Mẹ khỏe hơn rồi, mẹ thấy nhà có khách nên gọi con về sớm đấy".

Lời nhắc nhở của mẹ chồng khiến nàng dâu ngẫm lại cách giữ lửa hôn nhân với chồng-1

Ảnh minh họa

Tuyết tức tưởi suýt bật khóc. Cô đã từ bỏ cơ hội thăng chức và chạy về nhà xem mẹ chồng thế nào. Nhưng Tuyết không ngờ, hóa ra mẹ chồng chỉ giả vờ ốm nặng. Điều khiến cô buồn hơn là, chồng đang huyên thuyên ôn lại chuyện xưa với mối tình đầu.

Khang và Hồng từng có mối tình kéo dài 4 năm. Bởi khoảng cách yêu xa nên chuyện tình của hai người sớm tan vỡ. Sau đó, Hồng cưới người khác. Lần này, Hồng dẫn theo con gái trở về gặp Khang, bởi cô vừa ly hôn chồng. Hồng và con gái đang sống trong cảnh thiếu thốn, nên dắt díu nhau đến nhà Khang mượn tiền.

Tuyết thông cảm với tình cảnh khốn khó của hai mẹ con Hồng. Tuy nhiên, Tuyết cảm thấy không thoải mái khi mối tình đầu của chồng đến tận nhà mượn tiền. Kể từ hôm ấy, Hồng và Khang thường xuyên có những cuộc gọi hỏi han thắm thiết. Mỗi khi Tuyết tỏ ra ghen tuông, Khang liền chê trách vợ nhỏ nhen, ích kỷ.

Khang luôn bảo rằng: "Hiện tại, anh và cô ấy chỉ là bạn, không có chuyện nối lại tình xưa, em đừng lo lắng". Tuyết tin tưởng chồng, nhưng nhìn vẻ lả lơi của Hồng. Tuyết tin chắc Hồng tiếp cận Khang không hề đơn giản là nối lại tình bạn.

"Em lúc nào cũng chỉ biết có công việc, bởi vậy em đừng bận tâm chuyện của anh", Khang lạnh nhạt trách vợ, sau đó anh tiếp tục trò chuyện với Hồng qua điện thoại.

Mỗi ngày, quả thật Tuyết rất bận, cô luôn phải trả lời cuộc gọi của khách hàng. Tuyết đã từng nghĩ, cô phải chăm chỉ kiếm tiền để san sẻ nổi vất vả với chồng. Thế nhưng giờ đây, anh đang hờn trách vợ. Anh khuyên cô nên tiếp tục cắm đầu làm việc và đừng quản chồng.

"Con dâu à, phụ nữ và đàn ông không giống nhau. Nếu con chuyên tâm vun vén cho gia đình, đàn ông sẽ không bao giờ nghĩ đến người phụ nữ khác", mẹ chồng nhắc khéo.

Tuyết ngẩn người khi nhìn nụ cười hiền từ của mẹ chồng. Cô đột nhiên hiểu ra lý do mẹ chồng giả vờ ốm nặng và gọi cô về. Bà hiểu được Hồng đang có ý định mồi chài Khang. Bà đang nhắc nhở con dâu phải cảnh giác trước chiêu trò của kẻ thứ 3.

Lời nhắc nhở của mẹ chồng khiến nàng dâu ngẫm lại cách giữ lửa hôn nhân với chồng-2

Ảnh minh họa

Dưới sự giúp đỡ và tư vấn khéo léo của mẹ chồng. Tuyết đã trở thành một người vợ đảm đang và tinh tế hơn trước. Nghe tin Hồng muốn mời Khang đi ăn tối. Tuyết đã nhắn tin cho chồng, bảo ở nhà cô đã nấu một bàn ăn thịnh soạn, đều là những món chồng thích. Nghe tin Hồng muốn hẹn Khang đi công viên. Tuyết đã mua vé xem phim và hẹn chồng đi vào cuối tuần.

Kế hoạch mồi chài của Hồng liên tiếp gặp sự cản trở của Tuyết. Khang cũng dần nhận ra, Tuyết rất yêu gia đình và biết hưởng thụ cuộc sống. Vợ của anh không đơn thuần là một người vợ chỉ biết cắm đầu làm việc cả ngày.

Khi Khang gặp lại mối tình đầu, quả thật anh đã có những phút giây xao lòng. Tuy nhiên, sự quan tâm và chu đáo của Tuyết đã khiến anh thức tỉnh. Khang đã nhận ra, gia đình vẫn là quan trọng nhất.

Kể từ đó, mỗi khi Hồng hẹn gặp Khang, anh luôn từ chối khéo léo. Cách vài hôm, Khang sẽ mua hoa tặng Tuyết, đó là điều anh chưa bao giờ làm trước đây. Sự quan tâm và chu đáo của Tuyết đã khiến chồng thay đổi theo chiều hướng tích cực.

Tuyết thở phào nhẹ nhõm khi hôn nhân của cô đã yên bình vượt qua sóng gió. Mẹ chồng là người đã cảnh báo và giúp cô thoát khỏi nguy cơ đổ vỡ hôn nhân. Tuyết cảm thấy may mắn và biết ơn, bởi cô có bà mẹ chồng rất tâm lý.

Theo Helino


con dâu

hôn nhân

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.