Mặc bạn gái vô sinh, chàng trai vẫn quyết cưới và kết quả không ngờ

Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.

Cặp đôi như chết lặng sau ngày nhận được kết quả khám bệnh vô sinh.

Người ta thường nói, sau những phút giây yêu đương cuồng nhiệt, vợ chồng thường sống với nhau bằng tình nghĩa nhiều hơn là tình yêu và khi ấy, con cái chính là sợi dây kết nối. Bởi vậy, việc cùng sinh và nuôi dưỡng con là điều quan trọng hơn hết thảy đối với các cặp vợ chồng.

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 1

Cặp đôi quyết tâm lấy nhau bất chấp có thể phải xin con nuôi 

Thế nhưng có một cặp đôi, dù biết bạn gái có thể vô sinh, chàng trai vẫn nhất quyết đòi cưới, thậm chí sau này sẵn sàng nhận con nuôi để trút bỏ áp lực cho vợ. Chuyện tình đầy sóng gió mà rất đẹp đẽ của cặp đôi này khiến người nghe tin rằng, tình yêu đích thực có thật trên đời.

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 2

Hài gặp chồng khi mới 17 tuổi tại nơi xóm trọ 

Đó là Trần Văn Hải (26 tuổi, Nghệ An) và Hồ Thị Hài (21 tuổi, Gia Lai) trong chương trình Vợ chồng son. Mối tình của họ nảy nở tại xóm trọ nhỏ giữa chốn Sài thành hoa lệ. Hài khi ấy mới 17 tuổi, trắng trẻo, dễ thương, đẹp mơn mởn đúng tuổi trăng tròn. Còn Hải, ngày đó cũng vừa bước sang tuổi 22, quá trẻ để nghĩ đến chuyện yêu đương.

Thế nhưng, từ những ngày đi làm về cùng giờ, rủ nhau đi bộ, ăn chè, uống nước, họ bắt đầu thấy mến nhau. Hải thật sự thích cô gái xinh đẹp phòng bên nhưng không dám nói. Cuối cùng, chính Hài là người chủ động tỏ tình trước bằng tin nhắn ngây ngô: “Mấy chị bảo anh có vẻ thích em, có thật không?”. Bị “đánh úp” Hải hoàn toàn bất ngờ nhưng vẫn phải thừa nhận.

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 3

Cô là người chủ động tỏ tình chàng trai hơn mình 5 tuổi 

Chỉ sau 2 tháng chính thức yêu đương, cặp đôi đã rục rịch làm đám hỏi vì gia đình Hài không muốn tìm hiểu nhiều. Những tưởng cuộc hôn nhân như thế là suôn sẻ, nào ngờ, đôi trẻ lại vấp phải thử thách lớn.

“Sau đám hỏi, mẹ em có nói là con gái trước khi lấy chồng phải coi thử đường sinh sản có tốt không. Mẹ đưa em ra Huế khám, rồi bác sĩ nói em khó có con, bị buồng trứng đa nang. Lúc ấy hai mẹ con đều sợ, em thì nghĩ nếu giờ không có con thì tốt nhất đừng cưới”, Hài xúc động kể lại.

Thấy bạn gái chủ động đòi chia tay, Hải sốc nặng. Nhưng bằng mọi cách, anh đã vực mình dậy, quay sang động viên bạn gái. Hải thủ thỉ: “Giờ nếu mà khó có con đi chăng nữa thì mình vẫn cưới nhau đi. Có chuyện gì mà không được thì mình xin con nuôi. Mình cứ sống có phúc thì trời cho con, mình được hưởng thôi”.

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 4

Hài đã quyết định chia tay sau khi biết mình khó có con

Lời động viên của bạn trai giống như chiếc phao cứu sinh cho Hài lúc bấy giờ. Cô đồng ý cùng anh chữa bệnh, nào ngờ, trước cả khi đám cưới diễn ra, họ đã có em bé.

Bố Hài vốn không biết bệnh tình của con gái nên khi biết chuyện “ăn cơm trước kẻng” đã vô cùng tức giận. Cô bị đuổi ra khỏi nhà và ngăn cấm chuyện cưới xin. Cho đến khi gia đình Hải đứng ra giải thích, đám cưới mới diễn ra êm thấm.

Giờ đây, cặp vợ chồng tưởng như khó có con năm nào đã có em bé 3 tuổi. Thử thách lớn nhất đã vượt qua được nên chẳng còn gì có thể ngăn cản họ vun vén hạnh phúc.

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 5

Nhưng Hải bằng mọi cách níu giữ cuộc tình này 

mac ban gai vo sinh, chang trai van quyet cuoi va ket qua khong ngo - 6

Và họ đã có một cuộc hôn nhân viên mãn 

Khúc mắc nếu có thì chỉ là mấy chuyện nhỏ nhặt như: Hải hơi cổ hủ, mê tín, không thích vợ chưng diện, làm đẹp, chơi nhây, hay ghen… còn Hài thì tiêu xài khá hoang phí, hay đăng linh tinh lên Facebook…

Nhân đây, MC Hồng Vân cũng khuyên cặp vợ chồng trẻ nên cập nhật nhiều hơn cả kiến thức lẫn những tư tưởng hiện đại trong đời sống hôn nhân. Hải và Hài đến với nhau bằng tình yêu chân thật, sắt son nên chỉ cần suy nghĩ thoáng hơn, thấu hiểu nhau hơn là có được hạnh phúc vững bền.

Theo Dân Việt


vợ chồng son

Vô sinh