Mất vợ chỉ sau một lần thử lòng

Anh Nhật Hoàng (Xã Đàn, Hà Nội) không thể nghĩ rằng chỉ vì lần thử thách đó mà anh đang phải đối diện với nguy cơ mất vợ, ly tán gia đình.

Anh Nhật Hoàng (Xã Đàn, Hà Nội) không thể nghĩ rằng chỉ vì lần thử thách đó mà anh đang phải đối diện với nguy cơ mất vợ, ly tán gia đình.

Nhật Hoàng là một người đàn ông tạm gọi là thành đạt khi ở tuổi 30 anh đã có nhiều thứ mà mọi người mơ ước. Nên duyên với người vợ xinh đẹp, đảm đang, liền một lúc gia đình anh đón 2 thiên thần. Từ đó cuộc sống gia đình luôn rộn rã tiếng cười dù không ít những khó khăn của một gia đình trẻ khi có con quá sớm. Bù lại, anh và chị đều là những người kiếm ra tiền. Gia đình nội ngoại đều ở gần nên vợ chồng anh nhận được nhiều sự giúp đỡ từ gia đình hai bên.

Cuộc sống cứ thế bình lặng trôi qua, sẽ chẳng có gì đáng bàn nếu có một ngày Nhật Hoàng bị mất điện thoại. Cũng không muốn lấy lại số cũ vì đã nhiều lần anh nghe bạn bè "phán" rằng số điện thoại đó chưa đẹp, "chưa phải lộc phát" dù rằng cuộc sống của anh chẳng có gì phải phàn nàn. Nhân việc mất chiếc điện thoại, anh mua luôn sim mới. Về nhà không nói ngay với vợ, anh chợt nảy ra ý định sẽ dùng thử số điện thoại mới này để thử độ chung thủy của vợ.


Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Ban đầu anh nhắn tin giả làm người yêu cũ của vợ. Người này ngày xưa anh từng biết đến qua lời kể của họ hàng và bạn bè của vợ. Nghe nói họ đã có quãng thời gian sinh viên rất yêu nhau. Nhưng vì anh kia về công tác ở tỉnh nên họ bị buộc phải xa nhau. Hồi đó, nghe những chuyện như vậy anh rất ghen. Đã không ít lần hỏi chuyện nhưng vợ anh đều gạt đi: "Hiện tại mới quan trọng, tình yêu thời trẻ thì kể đến làm gì?". Nịnh các kiểu, hờn giận các kiểu, vợ anh không hé nửa lời. Từ đó anh cũng không còn nhắc đến nữa.

Nay có số điện thoại mới trong tay, anh thử vài dòng với vợ: "Dạo này em sao rồi? Anh không thể quên em!". Mới đầu thấy vợ không nhắn gì lại, anh cũng định dừng nhưng rồi lại thử xem sao. Sau vài lần như vậy vợ anh trực tiếp gọi điện lại. Anh không bắt máy và tiếp tục lấy lý do đang chữa bệnh và buồn quá nên nhắn tin cho người yêu cũ. Từ đó anh nhận được tin nhắn của vợ mình nhiều hơn. Ban đầu là những tin nhắn hỏi thăm, sau là những tin nhắn mùi mẫn hơn giữa vợ và anh trong vai trò người yêu cũ. Thậm chí vợ anh còn chia sẻ nhiều hơn chuyện gia đình, chuyện vợ chồng cho "người yêu cũ" nghe. Rằng chị yêu chồng nhưng buồn vì anh không lãng mạn, rằng buồn vì anh đi làm suốt bỏ mặc gia đình cho tay chị chăm sóc, buồn vì người ngoài nghĩ là hạnh phúc nhưng chị cảm thấy nhọc nhằn mà anh thì không hiểu, buồn vì anh chỉ biết kiếm tiền mà không quan tâm cảm xúc của chị...

Anh "ngã ngửa", không thể ngờ anh trong mắt vợ lại như vậy. Anh không thể ngờ người mà anh hết lòng tin tưởng lại có thể nói với tình cũ về mình như vậy. Niềm tin trong anh hoàn toàn sụp đổ. Hẳn nào việc anh mất điện thoại vợ cũng không phát hiện ra. Cô ấy đâu còn thực lòng quan tâm tới anh. Anh tiếp tục những tin nhắn mùi mẫn khác, chưa thấy vợ nhắn lại, anh giả làm người yêu cũ nháy máy. Vợ dập máy đi và nhắn lại "em đang bận!". Anh quyết định giả làm người yêu cũ rủ vợ đi gặp riêng, không ngờ vợ đồng ý.

Đến lúc này anh nghĩ mình phải hạ màn. Nhật Hoàng dù rất bận việc, quyết định gác lại tất cả để đi gặp vợ. Khi thấy bóng vợ mình vừa xuất hiện, anh chỉ thẳng mặt "Em quá tồi khi là kẻ ngoại tình!". Vợ anh mặt bình thản chìa ra một chiếc điện thoại mới: "Anh dùng chiếc điện thoại này đi. Trong này có số cũ của anh mà tôi đã đi khôi phục lại. Tôi biết việc anh giả làm người cũ nhắn tin cho tôi từ rất lâu rồi. Tôi tâm sự với họ như chính với anh đó. Anh không tin phải không? Bởi vì anh luôn đa nghi. Tôi gặp anh hôm nay cũng để nói anh hãy dừng ngay trò trẻ con này đi. Là vợ chồng, nếu không tin tưởng vào tình cảm thì nên dừng lại. Tôi đã ký vào đơn và chỉ chờ anh nữa là chúng ta giải thoát. Tôi cảm thấy bị xúc phạm nặng nề khi tình cảm của mình bị đem ra thử thách, khi chuyện vợ chồng trở thành một trò tiêu khiển của anh!". Nói xong, chị để chiếc điện thoại xuống bàn và dời đi luôn.

Nhật Hoàng ngồi thụp xuống ghế. Hóa ra lâu nay chính anh là nạn nhân của trò thử thách mà mình đặt ra. Anh tưởng mình đã hiểu vợ nhưng hóa ra không phải. Anh cảm thấy mình chống chếnh và sắp mất tất cả. Nhật Hoàng hối hận về trò đùa của chính mình.

Theo GĐXH


thử người yêu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.