Mẹ chồng khuyến khích 'có bầu rồi cưới', đến ngày hỉ cô dâu phải giữ khoảng cách với chồng, một mình rửa 40 mâm bát

Đang bầu 3 tháng, cô dâu mới chẳng thể ngờ khi về nhà chồng lại bị đối xử chẳng mấy mặn mà, lại còn phải rửa 40 mâm bát.

Có một ngày cưới chẳng vui vẻ gì, cô dâu mới đã trải lòng trên một diễn đàn. Trong đó, cô kể mẹ chồng bảo khi nào có bầu mới cưới nên khá thoải mái "thả". Đến khi cô mang bầu 3 tháng thì chính thức tổ chức đám cưới. Nhưng ngày này với cô chẳng mấy vui vẻ, dễ chịu gì khi không được ngồi cùng chồng, không được cùng nhau đi vào rạp cưới... Đã vậy, đang bầu bí cô dâu mới phải ngồi rửa 40 mâm bát lúc tàn cuộc.

Cô kể: "Hôm nay em cưới, bọn em yêu nhau được hơn một năm. Em cũng có bầu ba tháng, mẹ chồng em lúc trước bảo chồng em là khi nào có thì cho cưới. Em với chồng thì cũng vui vẻ thôi vì bọn em cũng thả để tính cưới.

Thế nhưng nay đi đón dâu thì mẹ chồng em bảo là vì em có bầu trước cưới thì em với chồng ngồi xe hoa phải ngồi cách nhau ra, tức là chồng em ngồi ghế trên với ông lái xe còn em thì ngồi một mình ghế dưới. Thật sự em chưa nghe thấy cái thủ tục nào như thế cả. Em thì bên..., chồng em... cách nhau cũng gần 100 km, thức cả đêm hôm qua mà nay ngồi mình chẳng có bờ vai chồng mà dựa vào chợp mắt một lúc, bình thường không sao nhưng đây là ngày quan trọng nhất của cuộc đời.

Mẹ chồng khuyến khích có bầu rồi cưới, đến ngày hỉ cô dâu phải giữ khoảng cách với chồng, một mình rửa 40 mâm bát-1

Cô dâu buồn và khó chịu khi bị mẹ chồng "đối xử khác" khi mang bầu.


Mà khi về đến rạp cưới thì hai đứa không được đi cùng nhau qua cổng rạp mà chồng em phải đi trước rồi em mới được bước vào theo. Thật sự em thấy mình bị cái gì đó rất khó chịu, kiểu bị khinh là bầu trước hay sao ấy. Xong cỗ hơn 40 mâm cũng là em rửa từ chiều đến giờ mới xong. Em con nhà nông em làm được hết nhưng cái thái độ của nhà chồng làm em thật sự khó chịu và mệt mỏi".

Mẹ chồng khuyến khích có bầu rồi cưới, đến ngày hỉ cô dâu phải giữ khoảng cách với chồng, một mình rửa 40 mâm bát-2

Vừa buông hoa cưới, đang bầu bí, cô dâu phải rửa 40 mâm bát.

Đọc tâm sự của cô dâu mới, nhiều người không khỏi bức xúc. Thậm chí, một số người cho rằng cô dâu nên bỏ lại tất cả để về nhà bố mẹ đẻ:

- Không biết câu chuyện có thật không chứ nếu mà là thật thì quay mẹ đầu về ngoại cho lành, 40 mâm cỗ lấy cái chổi quét... hết ra đường khỏi rửa.

- 40 mâm thì tôi sẽ đập bỏ hết và đi thẳng về nhà ngoại.... đang có bầu mà đã đối xử như thế rồi. Mai đẻ con ra mà nhỡ đẻ con gái nữa thì chả biết sẽ bị đối xử như thế nào.

- Quay xe luôn chị gái. Tự nhiên gánh thêm 1 ông chồng bị tàn tật, gia đình họ hàng chồng cổ hủ. Thà ở một mình cực tí mà vui chứ lấy chồng kiểu này ôm vạ vào người. Bố mẹ sinh ra như công chúa mà về nhà chồng như ăn xin thì cố làm gì...

Mẹ chồng khuyến khích có bầu rồi cưới, đến ngày hỉ cô dâu phải giữ khoảng cách với chồng, một mình rửa 40 mâm bát-3

Dân mạng bức xúc thay cho cô dâu trong câu chuyện trên.

 

Theo Công lý & xã hội

Xem link gốcẨn link gốc https://conglyxahoi.net.vn/van-hoa/giai-tri/me-chong-khuyen-khich-co-bau-roi-cuoi-den-ngay-hi-co-dau-phai-giu-khoang-cach-voi-chong-mot-minh-rua-40-mam-bat-44898.html

mang bầu

mẹ chồng

Bình luận(0)