Mẹ chồng lừa bố: “Con dâu có bầu rồi” để cho hai con được cưới nhau

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 26 xuất hiện mẹ chồng tâm lý và thương con dâu như con đẻ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 26 xuất hiện mẹ chồng tâm lý và thương con dâu như con đẻ khiến nhiều chị em ngưỡng mộ.

Mẹ chồng Nguyễn Thị Quyên (47 tuổi, tp Hồ Chí Minh) và con dâu Phan Thị Diệu Thuý (25 tuổi, Bình Dương) cùng nhau tham gia chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 26. Mẹ Quyên đã đưa đến hình ảnh mẹ chồng tâm lý, yêu thương và chăm sóc con dâu hết sức tận tình nên được khán giả rất yêu mến.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 1

Đầu tiên thì người xem dễ dàng nhận ra mẹ chồng và con dâu có sự khác biệt lớn trong văn hoá vùng miền. Mẹ Quyên là người Nghệ An còn chị Thuý là người Phú Thọ. Vì vậy, khi mới về làm dâu, chị Thuý thường không hiểu mẹ chồng nói gì. Khi được em chồng hỏi rằng: “Chị có hiểu bố mẹ nói gì không?” thì chị Thuý trả lời rằng: “Lúc nào em thấy chị cười tức là chị không nghe được đó.”

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 2

Khi chị Thuý và chồng quen nhau thì cả hai người giấu không cho bố mẹ chồng biết. Ra mắt lần đầu, con trai cũng chỉ giới thiệu hai người là bạn. Khoảng 2-3 tháng sau khi bố chị Thuý bệnh nặng thì con trai mới nói thật với bố mẹ để xin về bắc thăm bố vợ tương lai. Khi về thăm, con trai mẹ Quyên đã hứa sẽ cưới chị Thuý để bố vợ yên lòng.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 3

Tuy nhiên, khi trở về nam xin phép để cưới vợ thì anh không nhận được sự đồng ý của bố. Mẹ Quyên đi xem bói thì thầy bói cũng phán rằng nếu cưới chị Thuý thì chị ấy sẽ làm chồng. Mẹ Quyên nghe thấy vậy thì rất lo lắng cho con trai nên cũng không đồng ý chuyện cưới xin này. Nhưng, chị Thuý và chồng rất yêu nhau, hơn nữa anh lại luôn mang nặng lời hứa với bố vợ tương lai đang bệnh nặng nên tìm cách tỉ tê xin mẹ giúp đỡ.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 4

Cuối cùng thương hai con yêu nhau thật lòng, mẹ Quyên đành lừa bố chồng: “Con dâu có bầu rồi, lo tổ chức đám cưới cho nó đi.” Bố chồng tưởng vợ nói thật nên đồng ý cho con trai làm đám cưới ngay. Trước đó, mẹ Quyên còn cẩn thận gọi cho con dâu dặn: “Mẹ nói con có bầu rồi nên nếu bố có gọi thì con liệu mà trả lời nhé.” Chị Thuý nghe vậy thì khá hốt hoảng và lo lắng vì nói dối thì cưới xong không có bầu luôn thì phải làm sao? Nhưng mẹ chồng đã trấn an để đấy mẹ lo.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 5

Dù được mẹ chồng hậu thuẫn và ủng hộ là vậy nhưng trong thời gian nghỉ sinh, chị Thuý lại thường xuyên bị stress và “mặt nặng mày nhẹ” với mẹ. Mẹ chồng quen với cách chăm sóc phụ nữ khi sinh ở quê nên bắt con dâu phải hơ than nhiều. Nhưng chị Thuý lại quen với người miền Bắc ít khi nằm than.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 6

Mẹ chồng thích con dâu phải cho cháu bú nhiều để cho tình cảm. Nhưng con dâu lại cho rằng cho con bú sữa bình thì sau này đi công chuyện hay đi làm sẽ dễ hơn. Mẹ Quyên không hiểu suy nghĩ đó mà nghĩ rằng con dâu không cho cháu bú là vì sợ ngực sẽ xấu đi nên rất khó chịu.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 7

Cũng vì những xung đột này mà trong thời gian ở cữ, chị Thuý cảm thấy ghét mẹ chồng và tỏ thái độ ra mặt. Thậm chí, chị còn nói với chồng bảo mẹ Quyên đừng xuống nhà mình nữa. Chị Thuý cũng không chịu ngủ với mẹ để mẹ chăm sóc con dâu và cháu mà nhất quyết chỉ ngủ với chồng thôi.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 8

Dù con dâu tỏ thái độ không ưa mẹ chồng ra mặt nhưng mẹ Quyên vẫn xuống nấu nước xông, nấu thuốc và bóp người cho chị Thuý. Lúc đó, chị Thuý luôn suy nghĩ rằng mẹ chồng sẽ “cướp” con của mình vì mỗi lần mẹ đến là lại chạy ngay vào ôm lấy cháu. Thậm chí, chị còn nghĩ rằng, mẹ chồng chăm sóc như vậy chỉ là do muốn có nhiều sữa cho cháu bú chứ không phải thực sự yêu thương mình.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 9

Có thể do thời điểm đó chị Thuý bị stress sau sinh nên mới có suy nghĩ như vậy. Đến khi hết tháng ở cữ được đi ra ngoài thông thoáng đầu óc, chị Thuý mới biết rằng mẹ thực sự yêu thương mình còn mình thì đã làm mẹ buồn lòng nhiều. Tại chương trình, chị Thuý đã nói lời xin lỗi mẹ vì những lỗi lầm trong quá khứ. Mẹ Quyên cũng tâm sự rằng thời điểm đó lúc nào đi chăm con dâu về mình cũng khóc sưng cả mặt nhưng sợ nói thì sẽ khiến con dâu bị bệnh nên im lặng.

me chong lua bo: “con dau co bau roi” de cho hai con duoc cuoi nhau - 10

Hiếm có mẹ chồng nào có thể yêu thương và lo lắng cho con dâu nhiều như mẹ Quyên. Những lời tâm sự của mẹ Quyên khiến nhiều chị em hết sức ngưỡng mộ chị Thuý. Dù hai mẹ con còn nhiều bất hoà và xung đột nhưng trong chương trình này, mẹ chồng và nàng dâu đã thoải mái chia sẻ hết những khúc mắc ẩn trong lòng từ trước đến nay. Hơn thế nữa, mẹ chồng luôn xem chị Thuý là con gái nên chắc chắn việc sống chung của hai mẹ con sau chương trình Mẹ chồng - nàng dâu sẽ càng tốt đẹp hơn.

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.