Mẹ chồng nàng dâu tập 17: Mẹ chồng tâm lý khiến nhiều nàng dâu ao ước

Mỗi khi không vừa ý hoặc thấy con dâu vụng về, bà Mộng lại đặt địa vị con dâu là con gái nên bà ít khi mắng la mắng…

Mỗi khi không vừa ý hoặc thấy con dâu vụng về, bà Mộng lại đặt địa vị con dâu là con gái nên bà ít khi mắng la mắng…


Tham gia chương trình Mẹ chồng nàng dâu tập 17 phần 2 là mẹ chồng Hồng Thị Mộng (53 tuổi, quê Bình Dương) và nàng dâu Trần Thị Vẫn (27 tuổi, làm nghề điều dưỡng). Khi tham gia chương trình, chị Vẫn đã làm dâu được 2 năm.

Kể về quãng thời gian làm dâu, chị Vẫn cho biết, chị và mẹ chồng rất hợp nhau ở việc thích nấu ăn, thích làm đẹp. Họ thường cùng tăng cân và lại cùng giảm cân.

Bà Hồng Thị Mộng cho biết, trong cuộc sống chung, không thể có chuyện ưng ý nhau hoàn toàn. Tuy nhiên, những việc bà chưa hài lòng về con dâu chỉ là những chuyện nhỏ.

Mỗi khi không vừa ý hoặc thấy con dâu vụng về, bà lại đặt địa vị con dâu là con gái nên bà ít khi la mắng. Bà Mộng nói, bà cũng xác định ngay từ khi con dâu về chung sống là sẽ coi con dâu như con đẻ chứ không có sự phân biệt, đối xử.

Trong thời gian 2 năm, bà chỉ giận con dâu hai lần, đó là khi con dâu về ngoại nhưng không nói trước với bà. Tuy nhiên, cả hai lần đó, bà đều không mắng con dâu mà chỉ giận trong lòng, sau đó, bà khéo léo nhắc con dâu.Tuy nhiên, bà vừa nhắc thì con dâu đã bật khóc khiến bà bất ngờ.

Con dâu bà có tính hay quên. Tuy nhiên, bà Mộng nói, bản thân bà khi mới đi làm dâu cũng vụng về và đến bây giờ cũng hay quên. Thế nên, bà thấy thông cảm với con dâu chứ không giận hờn những chuyện đó.

mẹ chồng nàng dâu, MC Quyền Linh, game show
Tâm sự của mẹ chồng khiến nhiều nàng dâu ngưỡng mộ

Khi được MC Quyền Linh hỏi về những điều bà muốn con dâu thay đổi, bà Mộng cho biết thời gian qua, bà khá ưng ý về con dâu. Những chuyện nhỏ nhặt như hay quên, vụng về của con dâu thì bà có thể thông cảm. Bà chỉ muốn nhắc nhở con, nếu muốn có hạnh phúc thật sự trong gia đình thì phải có sự tôn trọng, quan tâm nhau, chia sẻ và có trách nhiệm với nhau. Quan trọng nhất là phải có lòng tin. Nếu buổi đầu, mọi người chưa hợp thì sau này sẽ tốt hơn.

Chị Vẫn cũng nói, chị không muốn mẹ thay đổi bất cứ điều gì vì mẹ chồng chị rất tâm lý, hiểu và quan tâm đến con cái.

Theo VietNamNet


mẹ chồng nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.