Mẹ chồng “vạn người mê”: Mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu

Ngay năm đầu tiên về làm dâu, Lan Anh đã được mẹ chồng ủng hộ việc về quê ngoại ăn Tết.

Ngay năm đầu tiên về làm dâu, Lan Anh đã được mẹ chồng ủng hộ việc về quê ngoại ăn Tết.

Cuộc sống càng hiện đại, mối quan hệ trong xã hội càng có nhiều cơ hội cải thiện nhờ mọi người biết cách mở lòng hơn, thông cảm cho nhau hơn. Câu chuyện làm dâu của cô gái 9X Lan Anh dưới đây cũng là một minh chứng cho tình cảm được vun đắp từ chính sự san sẻ giữa các thành viên trong gia đình.

Lan Anh (21 tuổi) và ông xã yêu nhau 2 năm thì làm đám cưới. Trước đó, khi bắt đầu mối quan hệ được vài tháng thì cô đã về sống cùng nhà với gia đình người yêu. Nhìn chung, từ khi yêu đến ngày đã cưới nhau, Lan Anh và ba mẹ chồng luôn giữ được mối quan hệ tốt, rất thân thiết gần gũi.

Mẹ chồng “đỉnh nhất vịnh Bắc Bộ”: mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu - Ảnh 1.
Mẹ chồng “đỉnh nhất vịnh Bắc Bộ”: mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu - Ảnh 2.

Vợ chồng Lan Anh trong ngày cưới

Tết năm nay là năm đầu Lan Anh về làm dâu nhà chồng, nhưng mẹ chồng cô đã rất vui vẻ đồng ý để con dâu về ăn Tết ở nhà ngoại. Lan Anh kể, mẹ đẻ cô giờ chỉ ở một mình, bố mất đã gần 9 năm nay, nhà có 5 anh em mà 3 chị gái đều đã lấy chồng nhưng ngày lễ Tết thì phải ở lại nhà chồng hết cả. Cậu út thì cũng ở lại Sài Gòn làm việc và ăn Tết ở đây luôn vì vé máy bay đắt đỏ. Riêng Lan Anh lấy chồng trong Sài Gòn, vì ở xa nên cô rất thương mẹ ở nhà, lo Tết này không có ai ở cùng quan tâm, không có ai mua sắm đồ mới biếu mẹ, không có ai làm cơm đón giao thừa cùng mẹ, không có ai để mẹ phát bao lì xì.

"Mình nghĩ tội cho mẹ ở ngoài đón Tết một mình, trời thì lạnh buốt tay, mình nghĩ mà thương lắm", Lan Anh chia sẻ. Chính vì lý do này, mà gần ngày Tết cô có ngỏ ý với mẹ chồng về việc Tết này sẽ về ngoại. Không ngờ, mẹ chồng không những thông cảm mà còn tươi cười nhắc Lan Anh đi mua vé kẻo gần Tết sẽ không còn vé để đi, lại còn cho tiền để cô mua vé cho hai mẹ con. Lúc đó, Lan Anh chỉ biết nói lời cảm ơn mẹ từ tận đáy lòng.

Hôm nói chuyện, Lan Anh cảm động nhất là khi mẹ chồng động viên cô rằng làm con mà có hiếu và biết suy nghĩ như vậy là tốt, mẹ rất mừng. "Mẹ nói rằng mẹ thương mình như con đẻ, có gì cần hay muốn gì cứ nói với bà, đừng lo bà mắng, bà thương không hết chứ mắng con làm gì, mình nghe mà muốn rớt nước mắt, thương mẹ hơn trước bội phần", cô chia sẻ.

Mẹ chồng “đỉnh nhất vịnh Bắc Bộ”: mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu - Ảnh 3.
Mẹ chồng “đỉnh nhất vịnh Bắc Bộ”: mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu - Ảnh 4.

Mẹ chồng Lan Anh rất trẻ trung và tâm lý

Mẹ chồng “đỉnh nhất vịnh Bắc Bộ”: mua nhà, sắm xe, cho con dâu về ngoại ăn Tết ngay năm đầu - Ảnh 5.

Bà luôn thông cảm cho những khó khăn của con cái

"Hôm nay bà lên phòng nói với mình rằng giờ gần Tết rồi, chẳng lẽ về quê mà không có đồng nào, mẹ có hứa cho con 10 triệu nhưng vì mới mua nhà cho các con nên tiền cũng hết, thôi thì để mẹ ráng làm rồi Tết đưa cho con mấy triệu đi đường. Nếu thiếu thì mẹ còn cầm mấy chỉ vàng, mẹ đưa lại để con bán đi xài. Khi về nhớ biếu mẹ ít tiền để bà ăn kẹo nhé. Nghe mẹ nói vậy mà mình chỉ biết khóc không nói nên lời. Cả đời mình sau này không biết có trả nổi tình nghĩa này cho ba mẹ không nữa vì ba mẹ tốt quá", Lan Anh bộc bạch.

Không chỉ thông cảm với con dâu về chuyện gia đình, mẹ chồng Lan Anh còn rất tâm lý việc kinh tế. Biết Lan Anh mới sinh em bé nên mẹ chồng không để con dâu đi làm vất vả, bà hứa Tết sẽ cho cô 10 triệu tiêu xài, bù lại cô ở nhà chăm con chứ không để bé ở nhà thì tội con lắm.

Mua nhà, sắm xe – những việc lớn trong cuộc đời hai vợ chồng Lan Anh cũng được bố mẹ chồng lo lắng giúp đỡ. Mới tuần trước, ông bà đã hối thúc con đi tìm nhà để mua chứ ở nhà thuê mãi thì tội nghiệp lắm. Ông bà bỏ hết tiền dành dụm cả đời để mua nhà cho con, để hai con đứng tên luôn. "Chị chồng mình cũng ở nhà thuê gần nhà ba mẹ, vì mẹ chuyển nhà đi hơi xa nên mẹ thương chị lắm, cứ nằm khóc mà mình không biết làm thế nào cho mẹ hết buồn. Mẹ thương con thương cháu lắm, dâu rể gì mẹ cũng coi như con ruột trong nhà", Lan Anh chia sẻ.

Chưa hết, mẹ chồng còn tính sẽ mua thêm một chiếc xe trả góp cho con dâu để sau này có phương tiện đi làm. Kinh tế không dư dả nên bà hứa rằng ra Tết sẽ mua xe rồi đi làm trả dần cho con. Từ sâu trong lòng, Lan Anh đều hiểu tâm ý của mẹ chồng, dù có làm việc gì bà cũng chỉ muốn nghĩ cho con cháu.

Chưa bao giờ đặt nặng chuyện mẹ chồng nàng dâu, Lan Anh luôn cho rằng tình cảm phải xuất phát từ sự chân thành. Ngoài ra, nếu giữa các thành viên có sự thông cảm, san sẻ thì mọi việc sẽ chẳng còn là chuyện to tát nữa. "Mẹ là người đối xử tốt với mình trước tiên nên mình đáp lại mẹ bằng tất cả tình cảm chân thành thôi. Mẹ chồng mình hiểu chuyện lắm, bà sống và làm gì cũng suy nghĩ phải để đức lại cho con cháu. Tuy mới làm dâu được nửa năm nhưng có việc gì, ông bà cũng đều hỏi ý kiến con cái trước mới làm. Ba mẹ tôn trọng mình nên mình kính nể ông bà lắm, thương không thể kể hết bằng lời", cô nói.

Theo Helino


bố mẹ chồng

nàng dâu số hưởng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.