Mọi người ra mà xem: Mẹ chồng "quyến rũ" nàng dâu làm bạn, "bắt" giữ 2 cây vàng hồi môn; dụ hát karaoke, nhảy đầm...

Bà mẹ chồng tốt tuyệt đối này không có trong truyền thuyết vì có vẻ nó còn hơn cả những gì người ta có thể tưởng tượng...

Bà mẹ chồng tốt tuyệt đối này không có trong truyền thuyết vì có vẻ nó còn hơn cả những gì người ta có thể tưởng tượng... Lúc cưới bà nắm tay mẹ đẻ nói: "Nó là con gái tôi rồi, tôi sẽ yêu thương nó, chị yên tâm".

Gần đây một bài viết được đăng tải trên một hội nhóm "khoe" mẹ chồng mà chị em nào cũng phải tấm tắc, nàng dâu này thật tốt số.

Bài viết nhanh chóng đạt gần 3 ngàn like có nội dung như sau:

"Em 25 mẹ chồng 44. Mẹ trẻ và xì tin cực kì. Nhà chồng không có con gái nên mẹ cưng lắm. Hôm đám cưới mẹ cho em 1 cây, bên họ hàng chồng cho 1 cây nữa. Cưới xong em mang gửi mẹ, mẹ không lấy, bảo mẹ cho con rồi là của con con phải cất giữ phải bảo quản. Hôm rước dâu mẹ nắm chặt tay em và tay mẹ em bảo: "2 mẹ con không được khóc. Ngày vui không có gì phải buồn, tui cưới nó về từ giờ nó là con gái của tui rồi, chị cứ yên tâm không phải lo lắng gì cả tui sẽ yêu thương nó như chị yêu thương nó. Tôi sẽ nuôi nó mập lên".

Đến lúc cưới nhau về mẹ chồng lên facebook thấy cái gì đẹp là gửi cho em hỏi em ưng không rồi đặt mua. Em gầy nên mẹ toàn mua thuốc bổ mua sữa bắt em uống nhiều vào. Lúc nào cũng căn dặn: "Con phải chăm sóc, sửa soạn cho bản thân nhiều vào. Phụ nữ lấy chồng rồi không được quên đi bản thân mình để chồng nó thấy nó phải sợ mất mình".

Tụi em đi làm ở Sài Gòn, cứ mấy hôm mẹ lại gọi tỉ tê bảo mẹ nhớ con quá, con đi không ai nói chuyện với mẹ nhà buồn. Mỗi lần tụi em về thăm mẹ là mẹ lại rủ em nấu bao nhiêu món, lúc nào cũng hỏi hôm nay con gái thích ăn gì. Lại còn rủ em mai mốt con về đây 2 mẹ con mình đi chơi đi nhảy đầm này nọ các kiểu. Ôi nói về độ đáng yêu của mẹ chồng em kể đến sáng cũng không hết. Em cảm thấy may mắn khi có 2 người mẹ thật tuyệt vời. Chia sẻ để mấy mom có tí động lực, không phải mẹ chồng nào cũng có vấn đề đâu ạ. Vẫn còn rất nhiều mẹ dễ thương và tuyệt vời như mẹ chồng em".
 

Mọi người ra mà xem: Mẹ chồng quyến rũ nàng dâu làm bạn, bắt giữ 2 cây vàng hồi môn; dụ hát karaoke, nhảy đầm...-1

Nàng dâu may mắn kể câu chuyện trên chính là Phan Thị Diễm (sinh năm 1995). Mẹ chồng của Diễm còn khá trẻ, sinh năm 1976. Diễm vẫn khâm phục suy nghĩ của mẹ rất hiện đại phù hợp với giới trẻ và tâm lý với nàng dâu không để đâu cho hết.

Diễm kể về ngày đầu ra mắt mẹ chồng như thế này: "Lúc chồng dắt mình về ra mắt mẹ, khi ấy mình còn là sinh viên, suy nghĩ cũng chưa chín chắn. Mình còn nhớ ngày đầu tiên về ra mắt, mình mặc quần bó ôm, áo croptop, tóc xõa. Nhà chồng mình ở Vũng Tàu, mẹ đi buôn bán hải sản nên 6h đã đi, đến trưa mới về. Hôm ấy bọn mình về là 8h thì mẹ đi chợ rồi. Đợi đến trưa mẹ về. Ấn tượng đầu tiên của mình khi thấy mẹ là ôi mẹ của người yêu trẻ quá, mẹ lúc đó gặp mình nở nụ cười hiền từ lắm. Mình chào mẹ rồi 2 mẹ con cùng nấu ăn. Mẹ cũng hỏi thăm tình hình công việc gia đình này nọ. Xong lúc đó mẹ nhìn mình rồi nhắc nhở về cách ăn mặc tóc tai, nhưng nhẹ nhàng lắm, cảm giác rất thân thuộc, chứ không mất lòng gì cả. Sau đó về mình có hỏi ý kiến chồng thì chồng bảo mẹ khá thích mình rồi đó, vì mẹ thích ai mẹ mới nói mới nhắc nhở".

Sự chân tình, gần gũi ngay lần gặp gỡ đầu tiên đã khiến nàng dâu và mẹ chồng "cảm" nhau. Bởi thế, nên sau này mọi thứ diễn ra rất tự nhiên và dễ chịu. Lúc đó, tuy chưa cưới nhưng về lại Sài Gòn là mẹ chồng tương lai cứ dăm ba bữa lại gọi hỏi thăm nàng dâu, rồi kết bạn trên facebook gọi video nói chuyện với nhau. Khi về thăm mẹ thì 2 mẹ con thường trò chuyện đến sáng. Vì thế nên cả hai đã có tình cảm quý mến thực sự. Diễm không còn có cảm giác sợ sệt gì chuyện mẹ chồng, nàng dâu như trước nữa.

Vì mẹ chồng Diễm tình cảm nên cái gì cần học hỏi là mẹ chỉ dạy nên nàng dâu từ chỗ còn đoảng đã đảm hơn. Mẹ chồng dạy nấu ăn và bảo: "Cái gì con không biết cứ nói với mẹ". Thế rồi, không chỉ là việc nấu ăn, đến cách làm dâu, làm vợ mẹ cũng chỉ cho nên cũng không có khúc mắc nào xảy ra khi bước chân vào hôn nhân và sau khi lấy chồng. Một dấu mốc mà nhiều người cho rằng khác xa so với tưởng tượng. Mẹ chồng Diễm chỉ nói: "Mẹ không có con gái lại từng trải nghiệm cuộc sống nhiều nên mẹ chia sẻ bảo ban cho con để con trưởng thành".

Sau này, nhiều khi chồng và ba chồng đi công trình, 2 mẹ con có thể nằm trò chuyện đến gần sáng. Lúc này mẹ chồng Diễm lại tâm sự kể về ngày xưa mẹ vất vả như thế nào mới có được ngày hôm nay, chuyện ba mẹ quen nhau ra sao... vì thế gọi là mẹ chồng, nàng dâu nhưng quan hệ chẳng khác gì mẹ, con thương quý nhau hết mức. Thậm chí, sau khi về thăm mẹ, lúc còn chỉ là mẹ chồng tương lai, mẹ cũng cho nàng dâu ít tiền đi xe, mua quà. Bởi thế, dù đám cưới chưa diễn ra nhưng giữa hai mẹ con chẳng còn bất cứ một khoảng cách nào, dù là nhỏ nhất.

Đến ngày cưới thì cũng một tay mẹ chồng lo tất tần tật moi thứ. Mẹ chồng mà cứ suốt ngày hỏi ý kiến con dâu xem con thích thế nào, thích mặc áo dài, áo cưới, chụp hình như thế nào... mẹ chiều tất. Vì mẹ Diễm bảo ngày xưa mẹ cực khổ rồi nên thèm muốn nhiều thứ, bây giờ mẹ không làm lại được thì muốn các con được hưởng. Và vì thế mới có câu chuyện như trên Diễm kể, ngày cưới nhà chồng cho 2 cây vàng rồi nhất quyết bắt con dâu phải cất đi.
 

Mọi người ra mà xem: Mẹ chồng quyến rũ nàng dâu làm bạn, bắt giữ 2 cây vàng hồi môn; dụ hát karaoke, nhảy đầm...-2

Vì mẹ chồng Diễm còn khá trẻ nên cũng thanh niên tính nên thường dặn con dâu phải chăm chút ngoại hình cho khỏe mạnh, xinh đẹp. Giờ tuy không ở chung với mẹ chồng nhưng nàng dâu này thực lòng coi mẹ chồng như mẹ đẻ mình. Còn mẹ chồng thì suốt ngày gọi nàng dâu thu xếp về nhà sớm vì bà... nhớ nàng dâu quá.

Vì đôi bên đều thương quý nhau từ trong tâm, lại còn sở thích, tính cách cũng hợp nên mỗi khi gặp nhau là mẹ chồng lại chở nàng dâu đi mua sắm quần áo, giày dép, rồi chở nàng dâu đi dạo biển, đi uống nước mía, ăn chè... thực sự như 2 người bạn thân. Ở nhà 2 mẹ con còn nghiện hát karaoke giống nhau nên có khi hát hò tới khuya vui hết nấc. Mẹ chồng, nàng dâu như nhà Diễm quả thực là hiếm.

Mẹ chồng này còn cực kì tâm lý khi thường xuyên khuyến khích nàng dâu làm đẹp, dưỡng da, làm tóc... chứ không bao giờ có chuyện nguýt dài chê dâu tiêu hoang khi chăm sóc cho bản thân mình như một số bà mẹ chồng khó tính khác.

Có được bà mẹ chồng ngoài mong đợi như thế, nàng dâu này cho rằng là mình may mắn nhiều hơn vì Diễm không phải là người quá khéo léo gì. Tuy nhiên, vì mẹ đẻ dạy cô phải hiếu thảo, ngoan ngoãn với người lớn và việc làm việc trong môi trường sư phạm, cộng thêm với sự chỉ dạy của mẹ chồng nên Diễm cũng cảm thấy mình dễ hòa đồng và chẳng cần mất quá nhiều công để thích nghi với một hoàn cảnh mới sau khi kết hôn.

Trường hợp lấy chồng, lấy được luôn cả... mẹ chồng, nhà chồng như Diễm không phải là hiếm. Nhưng thân tình đến mức không còn ranh giới, khoảng cách nào như thế này thì cũng là một trường hợp đặc biệt.

Thiết nghĩ mối quan hệ mẹ chồng, nàng dâu có lẽ đã đến lúc cần tháo bỏ định kiến cho một mối quan hệ khiến ai cũng nghĩ là có vấn đề. Bởi vì, quan trọng cuối cùng ai cũng nghĩ cho đối phương thì mọi khoảng cách, ranh giới đều được gỡ bỏ cả. Và thật tuyệt vời khi nàng dâu có thêm một người mẹ, còn các bà mẹ có thêm một cô con gái ngoan. Đó chẳng phải là điều tuyệt vời lớn hơn rất nhiều so với chỉ có mỗi một người đàn ông bên cạnh mình sao?
Theo Helino

 


mẹ chồng

nàng dâu


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.