Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập "team chiều con dâu”

Năm 2017, nhiều câu chuyện vô cùng cảm động về hành trình làm dâu và về các bà mẹ chồng "vĩ đại" đã gây sốt trên mạng xã hội.

Năm 2017, nhiều câu chuyện vô cùng cảm động về hành trình làm dâu và về các bà mẹ chồng "vĩ đại" đã gây sốt trên mạng xã hội.

Vừa cưới đã được mẹ chồng tặng quà, nấu ngon cho ăn

Từng gây chú ý bằng việc khoe mẹ chồng trên mạng xã hội, Đinh Quỳnh Quỳnh kể, cô sinh ra ở Hòa Bình nhưng lấy chồng xa, hiện giờ sống tại TP. Nam Định cùng ông xã hơn cô 4 tuổi. Là cô giáo tiểu học nên Quỳnh khá dịu dàng, khéo léo, được lòng gia đình bên nội.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Từ lúc yêu đến khi cưới, người luôn ở bên cạnh làm "bác sĩ tâm lý" cho cô nàng không phải là chồng, mà chính là người phụ nữ đã sinh ra anh ấy. Nghe Quỳnh hạnh phúc kể về mẹ chồng, hội các nàng dâu cảm thấy vô cùng ghen tị.

Nhà chồng Quỳnh buôn bán quần áo, hằng ngày mọi người bận rộn lo việc kinh doanh thì nàng dâu trẻ túc tắc đi dạy, rồi làm mọi việc tùy thích.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Đi đâu thì nhắn mẹ chồng một tiếng, mua sắm gì cũng thoải mái tự do, biết mình có phúc nên Quỳnh cũng luôn chú ý lời ăn tiếng nói, hòa thuận với cả gia đình bên chồng. Cứ dịp lễ tết, sinh nhật là nàng dâu 9X lại được mẹ chồng tặng quà, nấu cả bàn thức ăn ngon để chiêu đãi, dù bận rộn đến mấy.

Mẹ chồng chìa tay cho nàng dâu gối đầu

Nguyễn Thị Thùy (27 tuổi, ở Thái Bình) và ông xã yêu nhau 2 năm rồi làm đám cưới. Năm 2014 thì 2 vợ chồng ra riêng, cho tới tận khi Thùy mang bầu thì mẹ chồng mới từ Thái Bình vào Sài Gòn chăm sóc và sống cùng các con kể từ đó. Ngày ấy vợ chồng cô chưa mua nhà nên cả 4 người cùng ngủ trên cùng một chiếc giường.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Bình thường, Thùy có thói quen phải ôm và gác chân lên một con cá heo bằng bông thì mới ngủ được. Nhưng hôm đó đông người ngủ cùng nên Thùy nằm thao thức mãi không ngủ được. Đến nửa đêm, cô đánh liều quay sang ôm mẹ chồng, tưởng mẹ đã ngủ rồi, ai ngờ bà không những chưa ngủ mà còn đưa cả cánh tay cho nàng dâu gối đầu. Cử chỉ nhỏ nhưng chan chứa tình yêu của mẹ đã khiến Thùy vô cùng xúc động.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Nói về bí quyết riêng giúp bản thân giữ được mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu tốt đẹp, Thùy chỉ chia sẻ ngắn gọn rằng cô luôn tình nguyện đóng vai trò là người giữ lửa. "Theo mình thì việc tôn trọng ý kiến mẹ chồng là điều quan trọng nhất. Bất kỳ ai cũng muốn người khác nghe theo ý mình, nên mình nghĩ mẹ bảo gì thì mình cứ nghe theo đã, cho dù vấn đề đó chưa chắc đúng. Rồi nếu chuyện gì chưa hợp lý thì mình tìm hiểu thêm ý kiến vài người khác, cảm thấy ý mẹ chưa đúng thì mình sẽ nhờ chồng đứng lên nói giúp vì tiếng nói của con trai bao giờ cũng có trọng lượng hơn"

Mẹ chồng canh cửa cho nàng dâu đỡ sợ khi con trai về muộn

Mùi và ông xã vốn là bạn học chung trường Cao đẳng, quen nhau tới 7 năm mới làm đám cưới. Nhớ hồi yêu ông xã, được anh dắt về nhà chơi mà mẹ chồng tương lai mừng rỡ "như bắt được vàng" bởi ngày đó bà từng lo lắng vô cùng khi con trai hay tụ tập với các bạn nam. Nên đến khi có con dâu tương lai về trình diện, cô Sắc rất vui. Hôm đầu tiên ra mắt, tuy có một chút sơ xuất nhưng hai mẹ con vẫn giữ nguyên được thiện cảm về nhau. Rồi khi về chung sống cùng một mái nhà, tình cảm cứ ngày một được vun đắp rất tự nhiên.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Vì tính tình hai mẹ con khá hợp nhau nên hiếm khi trong nhà có mâu thuẫn. Ngược lại, mẹ chồng nàng dâu còn thường xuyên về cùng một phe, "song kiếm hợp bích" chống lại chồng. Mùi kể, mỗi khi ông xã đi nhậu về muộn, cô lại mách với mẹ để bố mẹ chồng cùng mắng con trai, để anh rút kinh nghiệm và sửa đổi. Chính vì điều này mà thi thoảng ông xã Mùi lại giận dỗi vì cho rằng kể từ ngày có vợ, mình đã bị mẹ cho… ra rìa ngay lập tức.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Trong mắt Mùi, mẹ chồng là một mẫu phụ nữ "hoàn hảo tuyệt vời" bởi đảm đang, chu đáo. Duy chỉ có một điểm yếu ở bà là: mê tín hơi quá. Mùi kể hồi làm đám cưới, khi cả nhà đã đặt vé máy bay ra Bắc làm đám cưới xong xuôi hết rồi nhưng mẹ chồng đi xem bói về nói không được cưới ngày này mà bà sẵn sàng hủy cả mấy chục chiếc vé máy bay. Nhưng sau này, khi nghe mẹ tâm sự, hiểu được nỗi lo lắng của mẹ mà Mùi cũng cảm thấy thương mẹ nhiều hơn.

Mẹ chồng đánh răng rửa mặt cho con dâu ngay tại giường đẻ

Thảo Trâm (25 tuổi) kể, hồi đi nghỉ tuần trăng mật, chính hai vợ chồng cô còn mời mẹ đi Thái Lan chung vì biết mẹ chưa đi nước ngoài lần nào. Chuyến đi đầy ắp tiếng cười lần đó cũng đánh dấu kỷ niệm lớn trong sự gắn kết giữa các thành viên trong gia đình. Về chung sống với nhau được gần 3 năm, trải qua không ít vui buồn nhưng tình cảm giữa mẹ chồng và nàng dâu dường như chỉ đầy lên theo thời gian chứ không hề giảm bớt.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Trâm sinh 2 bé đều ở Sài Gòn. Ngày sinh con đầu lòng, hai mẹ con ở lại bệnh viện đúng 1 tuần rồi lên xe về quê ngay. Trong 1 tuần lễ đó, mẹ chồng tự tay chăm bẵm cho con dâu từng li từng tí. Thậm chí, mẹ còn cẩn thận đến mức mấy ngày đầu sau sinh, Trâm đau vết mổ không đi lại được nhiều, buổi sáng ngủ dậy là mẹ đã lấy một chiếc khăn chà răng cho con dâu, đem cả nước ấm cho con súc miệng, rửa mặt tại giường. "Hôm xuất viện, mẹ đưa hai mẹ con về mà đi trên xe giường nằm, mình chỉ nằm thôi, mẹ bế cháu từ Sài Gòn về Đắk Nông suốt hơn 5 tiếng đồng hồ. Về đến nhà đã là 4h chiều, sau đó tới 9h tối mẹ lại lên xe về Sài Gòn để đi làm lại", Trâm bồi hồi kể.

Năm 2017, hàng loạt bà mẹ chồng tuyệt vời gia nhập TEAM CHIỀU CON DÂU”

Đến khi Trâm sinh bé thứ 2, mẹ chồng lại tiếp tục chăm con cháu nguyên 1 tháng. Ngày đó, ông xã bận nên mẹ chồng là người thường xuyên ở bên cạnh chăm và lo lắng cho Trâm. Cứ buổi sáng dậy, mẹ lại đun một nồi nước lá tắm cho phụ nữ sau sinh rồi đi chợ, nấu cơm, cho em bé lớn ăn, bưng đồ ăn sáng lên cho Trâm. Trưa nào mẹ cũng một mình bưng nguyên thùng nước nóng lên cho Trâm tắm. Mẹ còn cẩn thận dặn dò là "phụ nữ sau sinh nên kiêng cữ, cần nhất là lúc này để sau còn có sức khỏe, không bị ảnh hưởng", nhất định không cho con dâu đụng tay vào việc gì. Cứ như vậy suốt 1 tháng, mẹ cần mẫn với chuỗi công việc nhà, chăm cháu, chăm con dâu mà không hề phàn nàn, trách móc bất cứ điều gì.

Theo Em Đẹp

mẹ chồng nàng dâu

con dâu

mẹ chồng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.