Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn

Kinh nghiệm của tớ sau 30 năm cuộc đời là cứ khó tính kiểu gì cũng gặp người ghê gớm, mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành.

Kinh nghiệm của tớ sau 30 năm cuộc đời là cứ khó tính kiểu gì cũng gặp người ghê gớm, mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành.

Hết khoe bạn chồng tâm lý đến khoe con thông minh, cũng nhiều bà mẹ từng khoe có mẹ chồng tâm lý tốt bụng, chiều con dâu như con đẻ, nhưng đến khi chính bản thân gặp được mẹ chồng trong mơ thì cô nàng Hương Thảo (30 tuổi hiện đang ở Hà Nội) mới tin là truyện cổ tích có thật.

Đọc những lời chia sẻ về mẹ chồng trong câu chuyện, có lẽ nhiều cô gái trẻ tuổi chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân đang lo lắng về việc mẹ chồng khó tính sẽ chẳng còn cảm thấy căng thẳng và định kiến nữa.

Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn - Ảnh 1.

Lắc tay của con dâu mới mua tặng mẹ chồng. Ảnh Hương Thảo.

Dòng tâm sự của Hương Thảo: 

"Đây là tay mình và tay mẹ chồng!

Mẹ chồng mình sắp 70 tuổi. Đây là món quà đầu tiên tớ mua tặng mẹ. Không biết cuộc sống mẹ chồng nàng dâu của mọi người như nào, nhưng phúc phận lớn nhất của tớ là được làm con dâu mẹ.

Mình chẳng có ý định câu like câu view gì cả. Nhìn ảnh này, thấy bàn tay nhăn nheo thô ráp mình thấy xót xa, chẳng biết tâm sự ở đâu viết lên hội mình. Viết lên trang cá nhân mẹ mình đọc được thì xấu hổ lắm.

Mẹ đẻ 4 cô con gái, xong cố nốt được 1 cậu con trai (là chồng mình hiện tại) đặt hẳn tên là Tăng Tất Đáng. Bọn tớ cưới được 6 năm rồi. Cuộc sống vợ chồng nói chung hạnh phúc đến thời điểm hiện tại. Cuộc đời làm dâu của mình đúng như cổ tích khi gặp được mẹ chồng hiền.

Mình thì đoảng, vụng thối, vụng nát. Hồi còn đi học thì mình đúng là chỉ biết học thôi, cắm đầu cắm cổ học rồi xong đi lấy chồng, đến con gà cũng không biết thịt. Với lại mình cũng ít phải làm nên yếu ấy. Tớ mà giặt tay xong 1 chậu quần áo thì cả đêm không ngủ được vì nhức tay. Là do tớ yếu, chứ không phải cành vàng lá ngọc đâu. Thế là mỗi lần tắm xong, mẹ lại tranh thủ giặt ngay quần áo, để tớ khỏi phải làm.

Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn - Ảnh 2.

Người mẹ chồng hiền lành như trong chuyện cổ tích.

Nàng dâu may mắn "hết phần thiên hạ" khi có mẹ chồng tâm lý

Mình thì không phải ở với ông bà vì họ đều ở quê. Hồi mới đẻ, nhà mình khó khăn lắm vì vợ chồng 2 năm đẻ 2 đứa mà lương chồng được dăm bảy triệu. Mình thì ở nhà bán hàng được đồng ra đồng vào thôi. Bố mẹ chồng có lương hưu giáo viên, được bao tiền dồn hết sạch mua nhà cho bọn tớ. Xong có tiền được các chị chồng cho, bà lại cất đi rồi dấm dúi cho con dâu. 

Tớ ốm hay chồng ốm, hay con ốm lại gọi mẹ. Bà lại tất tưởi lên chăm con chăm cháu. Cả 4 chị chồng cũng đi lấy chồng xa, bọn tớ cũng ở xa nốt, nên nhìn cảnh bà đi hết nhà đứa này đến nhà đứa kia chăm con ốm cháu ốm mà xót lắm. Rồi lúc ông bà ốm, lại giấu con chở nhau đi viện khám xét, đến khi khỏi rồi mới kể. Đấy mẹ chồng mình gần 70, bố chồng thì 74, ốm chẳng bao giờ gọi con cháu vì sợ: "Chúng nó xa xôi, đi làm về lại mệt".

Được cái mẹ không bao giờ soi mói. Thực tình nếu để soi ra thì mình đáng tống cổ về nơi sản xuất lắm. Nói chung ngồi khen bố mẹ chồng thì có cả ngày. Mình cảm thấy ấm lòng hơn khi có 4 chị chồng tính cũng hiền lành và dễ tính y như mẹ vậy.

Thế là nghiễm nhiên cuộc đời mình sau khi cưới nó vẫn nở hoa như thường. Sáu năm trời, tớ chưa bao giờ phải nấu cơm, rửa bát 1 mình, các chị ấy luôn cùng giúp tớ làm việc.

Tớ mới mua tặng bà cái lắc tay, nói mãi mới dám đeo vì xấu hổ. Tớ thương mẹ chồng thật lòng. Mình muốn trải lòng để những ai chưa lấy chồng đừng có lo sợ, rồi ám ảnh chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Các bạn cứ hiền lành và biết điều thì cuộc đời cũng sẽ nở hoa như mình thôi.

Kinh nghiệm của tớ sau 30 năm cuộc đời là cứ khó tính kiểu gì cũng gặp người ghê gớm, mà cứ ở hiền thì ắt sẽ gặp lành".

Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn - Ảnh 3.

Chồng và các người con của Hương Thảo.

Chỉ ít giờ sau khi câu chuyện được chia sẻ, rất nhiều cư dân mạng để lại lời chúc, có chút ghen tị với Thảo vì gặp được mẹ chồng hết ý.

Trước đấy, hội chị em đã từng xuýt xoa với hai nàng dâu may mắn hết phần của thiên hạ.

Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn - Ảnh 4.

Mẹ chồng tâm lý nhất năm, chi tiền cho con dâu đi "trùng tu" nhan sắc.

Nàng dâu đoảng may mắn gặp được mẹ chồng chiều, thế là một bước lên tiên luôn - Ảnh 5.

Cưới dâu về là cho ngay nhà riêng, tặng sinh nhật bằng laptop.

Theo Trí thức trẻ

nàng dâu số hưởng

mẹ chồng tâm lý


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.