Nàng dâu than bố chồng đưa 200k để cả nhà 4 người ăn 1 tuần, bữa nào cũng phải có thịt, chị em gợi ý thực đơn hấp dẫn

Thứ ba, 27/03/2018 09:20
Chả là bố chồng em đưa cho em 200k. Bảo chi tiêu mua thức ăn trong 1 tuần. Nhà 4 người ăn, mà em thì đang bầu gần đẻ...
Chả là bố chồng em đưa cho em 200k. Bảo chi tiêu mua thức ăn trong 1 tuần. Nhà 4 người ăn, mà em thì đang bầu gần đẻ...

Chuyện chi tiêu có lẽ là vấn đề muôn thuở được chị em quan tâm mọi lúc mọi nơi, nhất là những chị em nào đã có gia đình. Thế nên, mỗi khi trong các hội nhóm trên mạng xã hội có đăng tải bất kỳ câu chuyện nào xoay quanh vấn đề này thì đều được cộng đồng chị em phụ nữ tràn vào, hoặc là chia sẻ kinh nghiệm, hoặc là lót dép ngồi hóng. 

Tuy nhiên, mới đây, dù với kinh nghiệm đầy mình khi trải qua biết bao nhiêu lần chi tiêu, chợ búa cho gia đình nhưng "500 chị em" vẫn cảm thấy "bó tay" trước bài toán chi tiêu khó nhằn, được một mẹ bầu đăng đàn kể như sau:

Nàng dâu than bố chồng đưa 200k để cả nhà 4 người ăn 1 tuần, bữa nào cũng phải có thịt, chị em gợi ý thực đơn hấp dẫn - Ảnh 1.

(Ảnh: Facebook)

"Chả là bố chồng em đưa cho em 200k. Bảo chi tiêu mua thức ăn trong 1 tuần. Nhà 4 người ăn. Em thì đang bầu. Các mẹ siêu nhân cho em ý kiến mua gì ăn trong 7 ngày với 200k được không ạ. Vợ chồng em trước ăn riêng. Thuê trọ Hà Nội. Sau em bầu to nên ra Tết về quê. Chồng em mới đi làm công ty. Em ở nhà chờ sinh với bố mẹ chồng. Hằng tháng chồng em đi làm gửi 2 triệu tiền lãi ngân hàng do bố chồng em vay. 

Mẹ chồng em bảo không phải đóng thêm gì nữa. Cất tiền đi mà để em sinh đẻ. Em muốn ăn thêm gì con tôm con cua phải vay tiền, rồi đợi lương chồng trả mẹ sau. Mẹ nhiều tiền nhưng không bao giờ bỏ ra một nghìn nào. Vì lo có tiền là bố chồng em mang đi chơi hết. 

Tiền ăn uống hằng ngày thì vợ chồng em đóng rồi. Bố chồng chỉ cầm tiền và chi. Trước ngày nào cũng phải mở mồm ra xin tiền đi chợ, mẹ chồng em bảo ông ý không đưa thì không phải nấu. Kệ, ăn cơm mắm. Em thèm gì bảo mẹ, mẹ mua cho. 

Hôm trước đưa em hẳn 200k bảo em tiêu trong 1 tuần. Chồng em đi làm suốt, ngày ăn 1 bữa thôi các mẹ ạ. 200k 1 tuần nhưng bữa nào không có thịt lợn là ông lại nhắc. Khổ thế cơ. Hôm qua có mua xương về nấu canh khoai môn, với thịt xiên quay làm sẵn. Hết 70k, bị nói là toàn mua mấy đồ vớ vẩn. Ấy thế mà vẫn ăn hết sạch bách. Rồi ông bảo 200k thiếu thì mày đi mà bù, toàn ăn vớ, ăn vẩn. Với ông chỉ có thịt lợn mới không vớ vẩn thôi".

Vâng, quả thật, với thời buổi kinh tế leo thang, vật giá chỉ có tăng mà hiếm khi nào giảm này thì cái việc 200k để mua thức ăn cho cả nhà 4 người trong suốt một tuần tưởng như là không thể nào được. Đã vậy, người bố chồng trong câu chuyện trên còn phải yêu cầu con dâu bầu bì của mình chi mua làm sao để mâm cơm luôn có thịt, thì khác nào thêm một lần đẩy bài toán này vào màn đêm hốc búa, khó mà tìm ra được kết quả.

Nàng dâu than bố chồng đưa 200k để cả nhà 4 người ăn 1 tuần, bữa nào cũng phải có thịt, chị em gợi ý thực đơn hấp dẫn - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Cứ thế, đa số chị em đọc xong câu chuyện chỉ biết vò đầu bứt tóc và than trời đồng cảm với mẹ bầu đáng thương. Tuy nhiên, cũng có một số ít chị em cao tay, ráng hết mức ngồi giải bài toán này hòng giúp cho nàng dâu trên vượt qua một tuần chi tiêu vất vả và vừa khiến bố chồng keo kiệt của mình khiếp sợ mà không dám ra yêu sách khó nhằn lần 2.

Nickname Lê Quỳnh Hoa nói: "Cứ làm theo lời ông nói đi, lấy giấy bút ra tính chi tiết tỉ mỉ mỗi ngày 30k, mua gì ghi hết lại giá cả luôn. Cho cả nhà ăn đúng 1 tuần như thế, ai nói gì thì bảo bố chồng bảo vậy, 1 tuần là sợ ngay thôi. Em bầu bí có thể ra đường ăn thêm cái gì đó, còn ở nhà chỉ ăn đúng 30k/ngày. Đừng dại bỏ thêm tiền mà chi kẻo ông ấy thấy đảm quá thì ông ấy rút xuống còn 100k/tuần thì có nước chết đi sống lại".

Nàng dâu than bố chồng đưa 200k để cả nhà 4 người ăn 1 tuần, bữa nào cũng phải có thịt, chị em gợi ý thực đơn hấp dẫn - Ảnh 4.

(Ảnh: Facebook)

Như cụ thể ở bình luận trên, cô nàng Hoa Phạm liền nhảy vào đưa ra ý kiến về thực đơn của mình như sau: "Mỗi ngày 28k mới chính xác và mỗi bữa thì 14k thôi. Cứ 10k đậu + 4k rau mà triển, hoặc 10k lạc + 4k rau hay 10k trứng + 4k rau. Xoay 1 tuần thì đảm bảo bố chồng sợ tới già. Còn muốn ăn thịt thì đưa thêm, không thì miễn bàn nhé"

Riêng chị gái Hương Giang thì chia sẻ: "Mua hết 200k thịt lợn về, mỗi bữa cắt ra 1 ít nấu cho ông ăn, ông hỏi sao có từng này thì bảo 200k bố đưa con chỉ mua được vậy thôi, con không có tiền đâu mà bù, ráng một tuần là mọi chuyện sẽ đâu vào đấy".

"Mua 2 kg thịt xay 120k, 1 chai mắm tép mang về làm món mắm chưng, còn lại mẹ nó cứ mua su su hoặc củ cải về xào hay nấu canh gì đó. Su su và củ cải được mùa, su su 3k/kg, củ cải 5k/kg, mua về ăn hết tuần. Hoặc ra chợ thấy rau củ gì rẻ thật rẻ cứ mua về để dành, nấu nướng thì có thể thay đổi luộc, xào, nấu canh,… gì đấy tùy mẹ nó" – bình luận có vẻ tràn đầy kiến thức làm bà nội trợ trong gia đình của chị gái Kim Chi Le.

Nàng dâu than bố chồng đưa 200k để cả nhà 4 người ăn 1 tuần, bữa nào cũng phải có thịt, chị em gợi ý thực đơn hấp dẫn - Ảnh 5.

(Ảnh minh họa)

Bên cạnh đó, cũng có không ít người tỏ ra vẫn chưa hiểu lắm, họ cho rằng bố chồng đưa 200k cho nàng dâu bầu này chi tiêu mua thức ăn, chỉ là phần của bố mẹ chồng, còn lại thì hai vợ chồng phải tự bỏ vào thêm, chứ chẳng thể nào để bố mẹ nuôi mãi. 

Đứng trước những bình luận này, mẹ bầu nhân vật chính cũng có nhắc lại, thực chất bố chồng đã vay của ngân hàng 200 triệu, trong đó trích gần nửa để tiêu xài hoang phí, bây giờ chồng của mẹ bầu phải làm việc vất vả để trả lãi hàng tháng cho ngân hàng 2 triệu thay cho bố chồng. Nên mẹ chồng thấy thế bảo không cần đưa thêm nữa, chứ không phải hai vợ chồng từng tuổi này vẫn còn ăn bám như nhiều chị em hiểu lầm.

Hiện tại, cộng đồng chị em phụ nữ vẫn đang bình luận rom rả về bài toán chi tiêu cực khó này, và cuối cùng thì kết quả ra sao thì vẫn chưa biết. Cũng hy vọng, thông qua "500 góp ý" của chị em, nàng dâu bầu bì trên sẽ sớm tìm được phương án giải quyết cho câu chuyện của mình, và sớm ngày thoát khỏi cảnh đau đầu vì nghĩ cách chi tiêu 200k/tuần cho cả nhà 4 miệng ăn. Riêng chị em khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Theo Helino

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet