Nàng dâu trẻ sung sướng nhất hệ mặt trời được mẹ chồng đèo đi khắp nơi từ đi khám thai đến đưa về nhà ngoại

Mẹ chồng tốt thì cũng có nhiều nhưng

Mẹ chồng tốt thì cũng có nhiều nhưng được ngồi sau để mẹ chồng đèo đi khắp mọi nơi thì chắc đây cũng là nàng dâu sung sướng hiếm hoi rồi...

"Về ngoại chơi tối mẹ chồng đưa về. Hơn 2 năm lấy chồng, chưa đèo mẹ chồng bao giờ, đi đâu toàn ngồi sau xe mẹ chồng chở. Đi khám, đi đẻ cũng mẹ đưa đi nhanh như 1 cơn gió. Làm gì cũng mẹ chồng làm hộ. Mẹ chồng tuổi ngựa có khác, xông xáo, nhiệt tình, vô tư, tâm lý. Mặc dù khắc tuổi. Mẹ chồng các mẹ thì sao ạ?", dòng trạng thái "khoe" mẹ chồng tuyệt vời của Diệu Ly (Hà Nội) trong một hội nhóm từ MXH khiến chị em điên đảo vì chuyện mẹ chồng tốt cũng nhiều nhưng mẹ chồng đèo nàng dâu về nhà ngoại thì chưa thấy bao giờ.

Nàng dâu trẻ sung sướng nhất hệ mặt trời được mẹ chồng đèo đi khắp nơi từ đi khám thai đến đưa về nhà ngoại - Ảnh 1.

Nàng dâu may mắn Diệu Ly

Nàng dâu may mắn ấy năm nay mới chỉ 22 tuổi, chồng Ly lớn hơn 16 tuổi, nhiều người nghĩ chồng lớn tuổi chắc mẹ chồng cũng khó tính, luôn yêu cầu con dâu phải như thế này như thế kia. Thế nhưng, mẹ chồng Ly lại khác, rất tâm lý và thương con, thương cháu.

Đến nay đã hơn 2 năm làm dâu nhưng mẹ chồng nàng dâu chưa bao giờ xảy ra mâu thuẫn. Ly vốn trẻ tuổi, hồi chưa lấy chồng, ở với bố mẹ đẻ thì được nuông chiều quen rồi. Đến cái bát cũng không phải rửa, tính tình thì ương bướng lắm chứ chẳng phải diện nết na, đảm đang gì vì thế khi lấy chồng bố mẹ Ly lo lắm. Sợ con gái về nhà chồng không biết làm việc gì dễ xảy ra mâu thuẫn, nhưng thật may Ly lại có được chồng và mẹ chồng hoàn hảo.

Mẹ chồng Ly bảo: "Con gái nhà người ta nuôi lớn bao nhiêu năm, nâng niu, chiều chuộng, quý như vàng. Lớn lên lại phải lấy chồng, ở với nhà chồng. Mình là mẹ chồng mình phải thông cảm chứ, mình yêu con mình thế nào thì họ yêu con họ như thế. Giờ về nhà mình mà không được thông cảm, lại cứ bắt bẻ hạnh hoẹ con dâu, muốn nó phải theo ý mình, phục vụ nhà mình cũng không được. Nên giờ mình có sức khoẻ, mình giúp chúng nó được việc gì thì giúp, con mình cháu mình chứ cũng có phải người ngoài đâu". Chính vì tư tưởng này của mẹ chồng mà Ly làm dâu nhẹ như lông hồng.

Nàng dâu trẻ sung sướng nhất hệ mặt trời được mẹ chồng đèo đi khắp nơi từ đi khám thai đến đưa về nhà ngoại - Ảnh 2.

Gia đình đầm ấm của Ly...

Nàng dâu trẻ sung sướng nhất hệ mặt trời được mẹ chồng đèo đi khắp nơi từ đi khám thai đến đưa về nhà ngoại - Ảnh 3.

... và bà mẹ chồng hoàn hảo.

Hồi Ly có bầu đi khám thai cũng mẹ chồng đưa đi, chăm con dâu đẻ cũng mẹ chồng chăm từ sáng cho đến đêm cũng ở trong viện trông con trông cháu luôn. Hôm đi đẻ mẹ chồng Ly còn trải tờ bìa nằm tạm ở ngoài cửa phòng đẻ cả đêm vì lo lắng. Mặc dù 2 vợ chồng bảo bà về nghỉ ngơi rồi tình hình như thế nào thì gọi điện thông báo cho bà rồi bà vào vì sợ bà mệt. Nhưng bà nhất quyết không về, cứ đòi chờ bằng được cho đến khi nàng dâu sinh thì thôi. Ly sinh mổ nên phải nằm viện chưa được về ngay. Ngày nào cũng như ngày nào, sáng bà về nhà tranh thủ nấu cháo, mang vào viện cho nàng dâu rồi ở trong viện trông luôn cả đêm mà k thấy bà kêu mệt nửa lời.

Đấy là chuyện sinh cháu, còn bình thường việc cơm nước, nhà cửa, con cái hầu như việc gì cũng mẹ chồng Ly cũng làm chu toàn hết tất cả, không để con dâu phải làm gì nhiều.

Thỉnh thoảng 2 mẹ con cũng hay tâm sự, mẹ chồng Ly khuyên bảo nàng dâu khi con dâu trẻ, lấy chồng chênh lệch hơi nhiều tuổi nên đôi khi quan điểm bất đồng dẫn đến cãi nhau, mẹ chồng đều ở giữa giải hoà vun vén hạnh phúc gia đình cho các con. Ai sai, ai đúng bà cũng phân tích một cách công bằng chứ không bênh dâu hay bênh con trai.

Điều đặc biệt của nàng dâu này có cái "khổ" là muốn giảm cân nhưng mẹ chồng nấu ăn quá ngon lại hay phần cho nàng dâu món ngon nên công cuộc giảm cân của Ly trở nên khó khăn.

Lý bảo nếu kể tốt mẹ chồng thì kể mãi không hết nên chắc là do tốt số nên may mắn lấy được chồng tốt, gia đình chồng cũng rất tốt, biết quan tâm.

Dù đôi lúc hay xảy ra tranh cãi nhưng chồng Ly cũng là người đàn ông chu đáo, việc nhà cửa, giặt giũ quần áo cho vợ cho con đều làm hết không nề hà việc gì, vợ con cần gì cũng có. Không chỉ có mẹ chồng, chồng tốt, Ly còn "sở hữu" luôn cô em dâu thứ hơn 9 tuổi liền, về làm dâu hơn 10 năm rồi cũng tâm lý, hiểu chuyện. Hai chị em dâu lúc nào tâm sự cũng bảo: "Mẹ tốt lắm nên cả 2 thương mẹ, vì khó mà tìm được mẹ chồng nào mà hoàn hảo như thế".

Chuyện nàng dâu hay ngồi sau để mẹ chồng đèo từ việc đi khám thai, đi đẻ đến công việc và cả về nhà ngoại đều nhờ tay bà ngoại khiến nhiều người ngạc nhiên thì nàng dâu này cho biết vì hai mẹ con chuyện gì cũng nói với nhau, hay đi cùng nhau, tay lái của Ly lại không vững nên mẹ chồng thường đèo Ly đi cho nhanh.

Hỏi Ly có bí quyết gì để được lòng nhà chồng như thế Ly cho biết bản thân cũng không phải là người khéo léo gì nên chỉ có tấm lòng và yêu thương nhà chồng cũng coi nhà chồng như nhà mình thôi và dùng cái tâm chân thành để hành động.

Theo Helino


mẹ chồng nàng dâu

con dâu

mẹ chồng

mẹ chồng tâm lý


Chồng đi làm xa, vợ ở nhà 'bị' trai làm thuê bỏ bùa mê thuốc lú
Không ngờ quyết định để Tuân ở quán cơm ngay cạnh nhà của tôi khiến tôi mất vợ! Chuyện vỡ lở khi tôi về thăm nhà mà không báo trước. Đến bây giờ tôi vẫn không sao quên được hình ảnh thân mật của vợ tôi và chàng trai tên Tuân kém vợ tôi tới 7 tuổi đó.
Phụ nữ có 5 khuyết điểm này sẽ khiến đàn ông không chịu nổi!
Dù ít hay nhiều thì ai cũng có khuyết điểm, không ai hoàn hảo cả. Có một số khuyết điểm khiến phụ nữ trở nên đáng yêu, một số khuyết điểm lại xâm phạm tới điểm mấu chốt của đàn ông và khiến anh ta khó chấp nhận.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.