Nàng dâu tự tin tuyên bố: “Lùn mà phụ tùng đầy đủ”, nhà chồng còn chê gì nữa?

Cặp con dâu tự tin – mẹ chồng vui tính đã đưa lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả trong chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 18.

Cặp con dâu tự tin – mẹ chồng vui tính đã đưa lại nhiều tiếng cười sảng khoái cho khán giả trong chương trình “Mẹ chồng – nàng dâu” tập 18.

Khán giả theo dõi chương trình Mẹ chồng – nàng dâu tập 18 đã phải cười “té ghế” vì những chia sẻ của mẹ chồng Trần Thị Nhiên (64 tuổi, kinh doanh, ở An Giang) và con dâu Nguyễn Thị Xuân (30 tuổi, kinh doanh).

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 1

Chị Xuân vốn là người Bắc nhưng đã làm dâu miền Tây được 9 năm. Trước đây, dù chưa gặp mặt trực tiếp nhưng mẹ Nhiên không ưng con dâu tương lai. Bà cho rằng chị Xuân là người miền Bắc xa xôi, hơi lùn và thầy bói lại phán rằng tuổi mẹ và tuổi con dâu không hợp nhau.

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 2

Chị Xuân nghe người yêu kể vậy thì thấy bị “quê”. Chị tuyên bố: “Nghĩ sao thế này còn bị chê. Anh yên tâm, lùn mà phụ tùng đầy đủ là được. Em sẽ về, làm mọi giá cho mẹ mê em luôn.” Chị cũng chia sẻ rằng vì lần đầu tiên được yêu nên chị khoái và mê chồng dữ lắm. 

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 3

Lần đầu tiên về ra mắt, chị Xuân vào bếp trổ tài nấu nướng. Tuy nhiên, chị lại bắc cả rế lên bếp than nấu… cháy luôn cả rế. Nàng dâu tương lai về nhà chồng ra mắt nhưng đã mất hết điểm vì nữ công gia chánh. Anh người yêu còn chọc: “Thôi em ơi về Bắc đi, hết đường cứu chữa rồi.”

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 4

Cuối cùng, mẹ Nhiên vẫn đồng ý cho con trai và chị Xuân đến với nhau vì lựa chọn của con cái vẫn là quan trọng nhất. Sau khi cưới, hai vợ chồng chị Xuân làm ở Bình Dương 1 năm rồi chuyển hẳn về An Giang. Từ đó đến nay, chị đã làm dâu và sống chung với mẹ chồng 8 năm. 

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 5

Khi mới chuyển về chị Xuân đã tuyên bố với chồng là sẽ ở chung với nhà chồng, dù mẹ có đuổi cũng nhất quyết không đi, ở chung là ở chung. Nhiều cô gái hiện nay xem mẹ chồng là một nhân vật vô cùng đáng sợ và tìm mọi cách để có thể ra ở riêng. Còn chị Xuân dù liên tục làm mất điểm trong mắt mẹ chồng nhưng nhất định đòi sống chung cho bằng được.

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 6

Dù lanh lợi, hoạt bát, học việc gì cũng nhanh nhưng chị Xuân lại có nhược điểm là nấu ăn dở. Những món đơn giản như kho cá, nấu canh… mà cũng dở. Nhưng nguyên nhân thật sự là do khác biệt vùng miền. Con dâu là người Bắc quen với việc nêm đồ ăn lạt còn mẹ chồng người miền Tây quen với việc ăn đồ ăn ngọt nên mới có chuyện mẹ Nhiên thấy chị Xuân nấu món gì cũng không ăn được.

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 7

Chị Xuân cũng không ăn được đồ mẹ chồng nấu vì quá nhiều đường. Nhiều khi nhìn miếng thịt gắp lên chảy nhựa đường khiến chị muốn khóc luôn nhưng không dám chê sợ mẹ chồng buồn. Bởi mẹ Nhiên vốn thích ăn cá, mua thịt về nấu chỉ là do biết con dâu không thích ăn cá. Sau 8 năm chung sống, hai mẹ con đã dần hòa hợp hơn. Mẹ Nhiên cũng xem chị Xuân như con đẻ để dạy bảo từ từ chứ không xét nét, soi mói như người ta vẫn lan truyền từ trước đến nay về hình ảnh mẹ chồng. 

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 8

Hai vợ chồng giận nhau, chị Xuân đưa con bỏ về Bắc. Mẹ Nhiên kêu con dâu nếu không thể ở với chồng thì về đây ở, mẹ xem là con gái. Thương mẹ chồng nhớ con nhớ cháu, mặc kệ chồng có còn giận hay không, chị vội vàng trở về nhà. Gia đình ngày càng êm ấm có vai trò rất lớn nhờ mẹ Nhiên. Chị Xuân tâm sự mình sống với chồng 50% là do chồng còn 50% là do mẹ chồng. 

nang dau tu tin tuyen bo: “lun ma phu tung day du”, nha chong con che gi nua? - 9

Mẹ Nhiên và chị Xuân đã đưa những tình cảm và hình đẹp của mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu nhiều phức tạp đến chương trình "Mẹ chồng - nàng dâu" tập 18. Để có thể có một gia đình hạnh phúc, tất cả mọi người đều phải mang thành ý và tình yêu thương ra đối đãi với nhau. 

Theo Khám phá


mẹ chồng nàng dâu

mẹ chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.