Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon

Đây đích thị là ông chồng "quốc dân" rồi chứ đâu xa nữa mà tìm nhỉ các mẹ nhỉ? Có anh chăm thế này, kỳ ở cữ nhẹ nhàng biết bao nhiêu.

Đây đích thị là ông chồng "quốc dân" rồi chứ đâu xa nữa mà tìm nhỉ các mẹ nhỉ? Có anh chăm thế này, kỳ ở cữ nhẹ nhàng biết bao nhiêu.

Phụ nữ sinh con thì những tháng đầu tiên là vô cùng quan trọng vì nó sẽ quyết định tới sức khỏe và tâm lý của cô ấy sau này. Nếu khoảng thời gian này mà được thoải mái, vui vẻ và ăn uống đủ chất thì không chỉ mẹ mà cả con cũng sẽ được khỏe mạnh.

Và theo lẽ thường thì mẹ đẻ hoặc mẹ chồng sẽ là người chăm sóc cho sản phụ trong những ngày đầu tiên ấy bở họ là người giàu kinh nghiệm và cũng là phụ nữ nên mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, sẽ vẫn có một số trường hợp ngoại lệ khi chồng sẽ chính là người chăm nom cho vợ lúc mới sinh bằng những bữa cơm ngon miệng đủ chất, đêm đến lại còn ngủ cùng để trông con thay vợ nữa.

Nhưng nói gì thì nói, con số ấy rất hiếm chứ không được nhiều, và chị Quỳnh Như dưới đây là một người may mắn khi sở hữu một anh chồng "quốc dân" hoàn hảo.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 1.

Chị Như là người phụ nữ hạnh phúc khi có chồng rất biết cách chăm sóc vợ con.

Chị Quỳnh Như sinh năm 1986 và hiện đã có 1 bé trai lớn và 1 bé mới tròn tháng. Chị cho biết cả 2 lần sinh nở chị đều được chồng chăm sóc chu đáo, cẩn thận nên lại sức rất nhanh.

Bản thân chị cũng trộm vía sinh con dễ dàng, các bé lại ăn ngủ tốt nên cũng có chút thời gian để tự đắp muối, xông hơi chăm sóc sức khỏe sau sinh toàn diện.

Nói về việc được chồng hỗ trợ tháng sau sinh, chị Như cho hay anh thường xuyên nấu các món ăn ngon chăm vợ. Anh làm đồ ăn khá ngon và khéo tay, đặc biệt lại còn biết kiêng những thứ gì và nên ăn những gì cho nhiều sữa.

Vì lý do đó mà khi sinh bé thứ hai này dù mới được tròn tháng nhưng chị đã để dư ra được tới tận 15 lít sữa rồi.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 2.

Những mâm cơm ở cữ ngon miệng, ngon mắt chị Như được chồng nấu cho.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 3.

Vì được chăm sóc đủ chất và có thời gian nghỉ ngơi nên chị Như dư khá nhiều sữa và tích lại như thế này.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 4.

Chân dung anh chồng chiều vợ thương con hết nấc.

Không chỉ nấu cơm cho vợ, chồng chị Như còn ngủ cùng với vợ và con luôn để thay bỉm tã cho con. Chị Như cho hay thật ra cũng vì hoàn cảnh nhà neo người nên mới như vậy.

"Nhà mình bố mẹ chồng thì ở nước ngoài, mẹ đẻ thì phải ở nhà chăm em trai mình bị ốm nên cũng không lên chăm con gái được. Đẻ xong mẹ mình cũng bảo về quê nhưng chồng mình nói anh chăm được, con mình mà để bà chăm thì cũng không hay nên anh đảm nhiệm luôn.

Còn nhớ hồi sinh đứa đầu mình được tiếng là về quê ngoại nhưng anh chồng cũng nghỉ hẳn việc về theo, đêm ngủ với vợ con từ lúc ra viện, bà ngoại chẳng phải thức đêm bữa nào. Thế cho nên tính ra thì cũng là chồng mình chăm cho từ đầu đến cuối thôi".

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 5.

Hiếm có anh chồng nào từ chối cơ hội được nhờ mẹ vợ như chồng của chị Như.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 6.

Cơm ngon thế này đến người bình thường ăn cũng còn tốt nữa huống chi là bà đẻ.

Đúng là số người có phúc hưởng sự chăm sóc từ người chồng lúc vợ mới sinh con không phải là nhiều bởi các anh thường nghĩ rằng bản thân không có kỹ năng đó nên không dám làm.

Và phần nhiều hơn nữa cũng là các bà thường dành nhiệm vụ làm vì nghĩ con rể, con trai vụng về, đàn ông sao làm nổi những thứ đó. Nhưng thật ra mà nói, cứ để các anh ấy tự làm thì chắc là cũng sẽ ổn dần thôi, vì con người thường sẽ nhanh quen với hoàn cảnh mà.

Những lời kể ở trên chưa phải kết thúc của câu chuyện đâu, chồng chị Như còn gây bất ngờ hơn nữa khi không bao giờ phân biệt việc đàn ông, đàn bà với vợ trong cuộc sống thường ngày nữa cơ.

Nhà chị Như quan niệm ai rảnh thì làm việc nên anh cũng thường giúp chị bữa cơm gia đình và việc nhà. Tuy nhiên, bù lại chị Như cũng rất biết cách chăm sóc chồng con bằng những bữa ăn cầu kỳ một chút để cải thiện.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 7.

Chị Như và chồng thường xuyên chia sẻ với nhau công việc nhà.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 8.

Giờ đã là ông bố 2 con nên chồng chị Như lại phải tăng sự quan tâm lên gấp bội.

Quả thực, chị Như rất hài lòng về người chồng và cuộc sống gia đình hiện tại. "Chồng mình là người hiền lành, làm công chức thôi.

Tuy anh ấy không làm to hay kiếm được nhiều tiền như những người khác nhưng bù lại rất hướng nội và chăm lo cho gia đình. Mỗi người có thế mạnh riêng và mình hài lòng với thế mạnh đó của chồng".

Hiện tại chị Như đang trong chế độ nghỉ thai sản 6 tháng. Sau khi đi làm trở lại anh chị sẽ có kế hoạch thuê giúp việc để trông nom con cái lúc đi làm.

Nhưng có một điều chắc chắn là dù có bận vội thế nào thì anh chồng cũng sẽ dành thời gian để chăm lo cho vợ con một cách chu đáo, cẩn thận cho mà xem.

 Nể anh chồng khéo ngày nấu cơm ở cữ đủ trăm món, đêm thay bỉm trông con cho vợ ngủ ngon - Ảnh 9.

Gia đình hạnh phúc của chị Như thật đáng ngưỡng mộ.

Theo Thời đại


khoe mâm cơm

mâm cơm ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.