Nghẹn lòng nhìn bát cơm ở cữ mẹ chồng nấu cho con dâu, chỉ có cà muối và cá khô

Cơm ở cữ nhà người ta ăm ắp đồ ăn ngon nóng hổi, cơm cữ của cô ấy chỉ có cà muối, cá khô chan nước mắt.

Cơm ở cữ nhà người ta ăm ắp đồ ăn ngon nóng hổi, cơm cữ của cô ấy chỉ có cà muối, cá khô chan nước mắt.

Người ta thường nói phụ nữ sinh xong cứ như con cua lột, yếu bấy cả về thể chất lẫn tinh thần nên rất cần được chăm sóc và quan tâm. Ấy vậy mà không phải ai cũng được mọi người lo cho một cách chu đáo mà bên cạnh đó vẫn còn nhiều trường hợp mà kể ra chắc người ngoài khó mà tin đựic.

Thường thì các nàng dâu thích nhất khi được về nhà mẹ đẻ những tháng ở cữ vì được nũng nịu, thích gì ăn đấy, thích gì làm nấy nhưng một số mẹ lại phải trải qua khoảng thời gian khủng hoảng này ở nhà chồng. Câu chuyện về bát cơm ở cữ dưới dây được ghi lại bởi người bạn gái của sản phụ nọ đang khiến hội chị em dậy sóng, bởi, thay vì được ăn uống đủ chất thì mẹ bỉm sữa này lại chỉ được mẹ chồng chuẩn bị cho bát cơm với quả cà muối và khúc cá khô kho mặn.

Chị em nghẹn lòng với bát cơm ở cữ  mẹ chồng sắp cho chỉ có cà muối và cá khô - Ảnh 1.

Những dòng đăng tải về bữa cơm cữ của một sản phụ đang thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Nick name K.Đ kể lại rằng:

"Em vừa ở nhà đứa bạn về các mẹ ạ, và đây là cơm cữ của nó đấy, mới đẻ được gần 1 tháng mà nó bị sót rau, phải đi làm lại mấy lần để lấy rau chứ. Giờ cũng vẫn đau chưa đi lại được nhiều ấy. Mẹ chồng đi vắng và để cơm ở nhà cho nó đây các mẹ ạ. Thấy em vào, nó định giấu đi nhưng không kịp, nhìn khổ không chịu được.

Em nhìn mà thương rớt nước mắt ra, lại đi mua ít thịt với rau ngót về nấu cho nó ăn, cũng may bà mẹ nó không có nhà nên em mới nấu được chứ bà ý ở nhà em cũng không dám. Chồng nó thì đang bên Đài Loan vừa rồi Tết cũng không được về. Em chẳng hiểu nổi vừa Tết xong mà nhà nó không có một cái gì ăn được để tủ lạnh cả. Nghĩ mà thương! Nó giống em, mất mẹ từ nhỏ còn mỗi bố thôi ấy, nên cũng không có mẹ đẻ lên chăm các mẹ ạ. Phụ nữ mình đúng là số khổ mà!

Bát cơm là mẹ chồng nó sắp cho, nhưng nó cũng không ăn cà đâu, em vào bất ngờ nó không kịp giấu đi thôi các mẹ ạ. Có nhiều người khổ lắm mà họ nhẫn nhịn chịu đựng nên mình không biết thôi. Em không lên bất ngờ thì cũng không nghĩ bạn em nó khổ thế này đâu!

Nhà chồng bạn em không nghèo ạ, chỉ nghèo tình thương của mẹ chồng nó thôi. Bạn em nó hiền lành nhẫn nhịn và giấu nên không ai biết. Em cũng chỉ là tình cờ lên chơi và thấy vậy thôi chứ mỗi nhà một cảnh các mẹ ạ".

Chị em nghẹn lòng với bát cơm ở cữ  mẹ chồng sắp cho chỉ có cà muối và cá khô - Ảnh 2.

Bát cơm cữ chỉ có cà muối và cá biển khô.

Đúng là cùng cảnh phụ nữ với nhau, nhìn bát cơm này mà thấy nghẹn ngào. Đành rằng không cao lương mỹ vị thì cũng nên để cho bà đẻ ăn những thứ nóng sốt và tươi ngon chứ ai đời lại để ăn cà muối và cá kho như thế bao giờ. Cùng sự bức xúc, tài khoản Thiên Hương Mih cho hay: "Trước tớ được ở cữ nhà đẻ, thích ăn gì thì mẹ nấu cho nên nhìn thấy cảnh này mà thương bạn ấy quá. Đúng là chỉ có mẹ mình mới thương mình thôi".

Hoặc như bạn Nguyễn Thảo thì bình luận: "Mới sinh mà ăn cà với cá biển thế này thì còn gì là người nữa. Thương bạn ấy quá. Đúng cảnh làm dâu khác máu tanh lòng. Xót xa cảnh này... mang nặng đẻ đau duy trì nòi giống cho nhà họ mà họ đối xử thế".

Đúng là xót thật, nếu bố bạn ấy mà nhìn thấy cảnh này thì chắc sẽ đau lòng lắm. Một số mẹ bỉm sữa khác nhìn vào đây sau đó lại thấy yêu hơn cuộc đời mình vì may mắn có nhà chồng quan tâm tử tế. Bạn Hồ Ly trải lòng: "Nhìn bạn khổ quá, mẹ chồng mình thì lúc mình ở cữ nhồi nhét cho ăn đủ thứ đến phát ngấy ra mà bà vẫn nấu. Hôm thì gà kho gừng, hôm lại móng giò, cá chép. Đúng là phận đàn bà chẳng ai giống ai mà".

Trong khi đó, bỏ qua những lời bình phẩm thì bạn Bích Thủy lại đưa ra lời khuyên: "Tớ nghĩ nên thẳng thắn nói với mẹ chồng. Mới sinh mà cho ăn cà thì chả hiểu nổi nữa. Bạn phải thương thân mình trước đã chứ. Ừ thì cứ cho là khó khăn hay hoàn cảnh đi nữa thì gái đẻ cũng phải được kiêng chứ. Chả phải cao sang gì nhưng quả trứng cũng xong bữa mà. Đừng cố chịu đựng để rồi về sau khổ bản thân mình bạn ạ!".

Chị em nghẹn lòng với bát cơm ở cữ  mẹ chồng sắp cho chỉ có cà muối và cá khô - Ảnh 5.

Một bữa cơm cữ ngon lành của một mẹ bỉm khác đăng lên.

Phụ nữ bình thường vốn đã vất vả, đến khi sinh con ra lại càng không được nhàn thân mà phải chịu đựng rất nhiều. Vì lẽ đó, mọi người xung quanh hãy dành nhiều hơn sự quan tâm cho họ nhé, để họ cảm thấy mình còn có ý nghĩa trong cuộc đời này.

Theo Helino


mẹ chồng

bữa cơm ở cữ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.