“Người phán xử”: Cảnh báo ngoại tình cũng có thể di truyền qua thế hệ sau

Ông trùm Phan Quân, Phan Hải và Lê Thành của “Người phán xử” là minh chứng của giả thuyết: ngoại tình có khả năng di truyền.

Ông trùm Phan Quân, Phan Hải và Lê Thành của “Người phán xử” là minh chứng của giả thuyết: ngoại tình có khả năng di truyền.

Trong phim “Người phán xử”, bố con ông trùm Phan Quân (NSND Hoàng Dũng) đều dính vào mối quan hệ ngoài luồng dù đã có vợ/bạn gái chính thức. Mối quan hệ tay ba, tay tư làm phim trở nên rắc rối. Nhiều khán giả phát cáu vì tội nghiệp cho số phận bạc bẽo của những người phụ nữ bị phản bội.

Sự trùng hợp của ba bố con khiến người xem nghĩ rằng: phải chăng ngoại tình là do di truyền?

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 1

Bố Phan Quân - ngoại tình nghiêm túc

Ông trùm Phan Quân là một ông trùm tài giỏi, có khả năng nhìn xa trông rộng. Ông luôn có những quy tắc riêng đặt ra mà mọi người và chính bản thân ông phải tuân theo. Khi làm bất cứ điều gì, ông đều tập trung và làm một cách rất nghiêm túc. 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 2

Khi trái tim ông lạc nhịp vì Tuyết – mẹ của Lê Thành (Hồng Đăng) thì ông cũng ngoại tình một cách rất nghiêm túc. Trong thời điểm đó, ông trao tất cả tình yêu, thời gian và sự quan tâm của mình cho người tình. 

Chính vì sự nghiêm túc đó mà ông trùm đã giành được trái tim của cô Tuyết và còn khiến cô sinh cho mình một đứa con (dù chưa thể khẳng định chắc chắn Lê Thành là con của Phan Quân nhưng khả năng này chiếm tỷ lệ rất cao). 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 3

Đứng trước sự thay đổi của chồng, bà Hồ Thu (Thanh Quý) đã phải tìm đến xin Thế “chột” (Chu Hùng) giúp đỡ. Sau đó, bà cũng thành công đưa được người đàn ông lạc đường trở về nhà. Nhưng sự tổn thương đó mãi mãi trở thành nỗi ám ảnh trong lòng bà. 

Con trai Phan Hải – ngoại tình nhưng si tình

Phan Hải (Việt Anh) được khắc họa là một người đàn ông ăn chơi, đào hoa và lăng nhăng. Vừa xuất hiện, Hải đã có mối quan hệ ngoài luồng khiến người vợ đầu gối tay ấp rơi vào tình trạng u uất, đau khổ. 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 4

Tuy nhiên, ngoài việc Hải đã phản bội vợ khiến khán giả ghét thì từ đầu đến ít nhất giữa phim, anh chỉ có một mình bồ nhí Vân Điệp (Thanh Bi) ở bên. Anh ngoại tình một cách công khai, si mê và thậm chí là chung thủy với bồ. Cuối cùng hóa ra, cậu ấm của Phan Thị lại là người bị Vân Điệp "cắm sừng". Ngoài Hải, Điệp còn có rất nhiều mối quan hệ khác nữa. 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 5

Hải tưởng mình là bá chủ, là người được định đoạt cảm xúc của người khác nhưng cuối cùng lại bị Vân Điệp xỏ mũi dắt đi. Nếu không thực sự yêu thích Vân Điệp thì chắc Hải sẽ không dễ dàng bị lừa như vậy.

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 6

Sang tới tập 27 Người phán xử, Phan Hải đã kết nạp thêm bồ mới là Hương Phố (Thúy An) tuy nhiên đó là do Vân Điệp bỏ anh đi. Nếu Điệp không bị dọa bỏ chạy thì có lẽ Hải sẽ không để Hương Phố vào mắt.

Con rơi Lê Thành – “vô tình” ngoại tình

Lê Thành là một chuyên gia tư vấn tâm lý điềm đạm và chững chạc. Ở anh toát ra vẻ đẹp của một con người có học thức và đạo đức. Khi mới xuất hiện, anh nhận được nhiều sự ủng hộ của khán giả. Tuy nhiên, về sau anh lại trở thành người có nhiều bóng hồng bên cạnh nhất phim.

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 7

Ban đầu, Lê Thành là người chung thủy. Anh yêu đương nghiêm túc và có dự định tiến tới hôn nhân với Bích Ngọc (Lưu Đê Ly). Bất ngờ, người yêu cũ của Thành – Quyên (Thùy Dương) trở về.

“Tình cũ không rủ cũng đến”, cả hai người đều không cưỡng lại được lòng mình nên qua lại với nhau dù Quyên đã có chồng còn Bích Ngọc thì đang mang thai đứa con của Thành. 

Là người phản bội nhưng Thành luôn tạo ra vỏ bọc cho hành vi sai trái của mình là do tình yêu ngày xưa chưa tắt. Tình yêu của anh với Bích Ngọc phai nhạt là do cô đã làm anh thất vọng, cô không thể hiểu và đồng điệu với suy nghĩ, tâm hồn anh. 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 8

Sau Ngọc, sau Quyên, Thành lại qua đêm với ân nhân cứu mạng của mình – Mỹ Hạnh (Bảo Thanh). Lý do cho lần phản bội này là do anh quá say và đau khổ nên không thể kiềm chế được lòng mình. Dù là người làm sai nhưng Thành luôn đóng vai trò nạn nhân. Anh chưa từng thấy có lỗi với những người con gái mình phản bội mà tất cả là do… vô tình, là không thể kiểm soát.

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 9

Nhiều người cho rằng Lê Thành có thể là con của Thế “chột”. Tuy nhiên với khả năng ngoại tình vượt trội, Thành có khả năng cao là con của Phan Quân. Còn Thế “chột” từ đầu đến cuối không chỉ là “trùm mì tôm” mà còn chỉ có duy nhất một mối tình với Tuyết – mẹ của Lê Thành. 

“nguoi phan xu”: canh bao ngoai tinh cung co the di truyen qua the he sau - 10

Kết

Dù ba bố con ông trùm Phan Quân có tính cách khác nhau nhưng họ đều phản bội người phụ nữ của mình. Những mối quan hệ này mang đến những rắc rối khó có thể giải quyết. Phan Quân có con rơi, Phan Hải bị lợi dụng còn Lê Thành thì sắp bị anh em Tuấn (Trọng Hùng) – Tú (Doãn Quốc Đam) bắt ngay tại nhà. 

Và sau tất cả, ba bố con đều để lại những vết thương lòng khó có thể lành lại trong trái tim những người phụ nữ yêu thương họ. 

Theo Khám phá


Người phán xử

ngoại tình


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.