Nguyên nhân đằng sau vẻ bối rối của chồng và bạn thân khi gặp nhau khiến cô vợ tan nát cõi lòng

Lúc này nghĩ lại Mai mới ngờ ngợ, dường như Huy và bạn thân của Mai đã quen nhau từ trước và mối quan hệ còn không hề bình thường...

Lúc này nghĩ lại Mai mới ngờ ngợ, dường như Huy và bạn thân của Mai đã quen nhau từ trước và mối quan hệ còn không hề bình thường...

Dạo gần đây, tiền trong nhà cứ không cánh mà bay do Huy lấy tiền cho bạn thân vay mượn làm ăn. Huy là người trọng tình cảm nên Mai - vợ anh không lấy làm khó hiểu. Có điều chuyện này cứ lặp đi lặp lại khiến Mai phát hoảng. Ngay cả tiền tiết kiệm trong ngân hàng, Huy cũng không bàn với vợ mà đã vội rút về.

Mai tìm cách gọi điện hỏi từng người bạn thân của Huy để xem khi nào sẽ được hoàn trả tiền nhưng điều cô nghe được là không ai trong số họ vay tiền của vợ chồng cô. Vậy Huy đã làm gì với những khoản tiền đó? Mai bắt đầu bất an. Phải chăng Huy dính vào cờ bạc? Nhưng Mai biết tính chồng không ham mê mấy trò đỏ đen. Vậy nguyên nhân do đâu?

Mai nhớ đến biểu hiện khác lạ của chồng vào tuần trước. Hôm đó, Mai tình cờ gặp một người bạn thân lâu năm của mình là Tuyết và mời cô đến nhà chơi. Khi Huy gặp Tuyết, Mai nhớ rõ anh cứ đứng sững như trời trồng. Tuyết dường như cũng gượng gạo khi gặp Huy. Họ chỉ nói vài câu xã giao rồi im bặt. Lúc này nghĩ lại Mai mới ngờ ngợ, dường như Huy và bạn thân của Mai đã quen nhau từ trước và mối quan hệ còn không hề bình thường.

Nguyên nhân đằng sau vẻ bối rối của chồng và bạn thân khi gặp nhau khiến cô vợ tan nát cõi lòng - Ảnh 1.

Mai đang thừ người nghĩ ngợi thì điện thoại của Huy báo tin nhắn đến. Nhìn ra phòng khách thấy chồng đang chăm chú xem bóng đá, thế là cô cầm điện thoại của Huy mở ra xem. Mai chết lặng khi thấy người gửi tin nhắn là Tuyết. Nội dung tin nhắn rất mờ ám: "Em cần thêm tiền, nếu anh không giữ lời hứa thì em sẽ phanh phui hết mọi bí mật cho Mai biết".

Mai chỉ đọc vậy thôi cũng hiểu bí mật ấy rất kinh khủng nên Huy mới lén lút vợ rót tiền vào túi Tuyết. Mai liền gửi tin nhắn lại cho Tuyết: "Anh đã nói sự thật cho Mai biết rồi, em đừng tốn công đe đọa nữa". Sau đó, Mai rút điện thoại của cô rồi nhắn tin: "Tớ muốn gặp cậu, anh Huy đã thừa nhận mọi chuyện với tớ".

Mai vội đến nơi hẹn Tuyết để tìm hiểu về bí mật ấy. Lẽ nào Huy và Tuyết đang vụng trộm qua lại với nhau? Mai đợi khoảng 10 phút thì Tuyết xuất hiện. Mặc kệ vẻ mặt bối rối của Tuyết, Mai không ngần ngại hỏi ngay: "Cậu còn xem tớ là bạn không? Tại sao lại giấu tớ chuyện ấy?". Tuyết ngần ngừ giải thích: "Tớ xin lỗi, chuyện xảy ra rất lâu rồi. Có một lần anh Huy cùng hội bạn từng đến karaoke ôm rồi gọi vài cô tiếp viên ra tiếp chuyện, tình cờ tớ làm ở đó nên đã thấy...".

Mai bẽ bàng khi biết chồng từng qua lại với hạng phụ nữ như vậy, hơn thế còn bị Tuyết bắt gặp. Dù không phải chồng và bạn cũ có tư tình nhưng Mai vẫn rầu rĩ trách: "Cậu biết chúng tớ không dư dả gì, tại sao còn uy hiếp chồng tớ đưa tiền để giữ bí mật?". Tuyết đỏ hoe mắt nói: "Tại túng thiếu quá nên mới làm liều, hơn nữa khi gặp và biết Huy là chồng của cậu, tớ tức giận và buồn cho cậu, muốn trả đũa thay cậu".

Mai nhìn Tuyết, ánh mắt lộ rõ vẻ thất vọng. Cô nói: "Tiền anh Huy đưa cho cậu cũng là tiền mồ hôi nước mắt tớ làm ra. Nếu cậu cảm thấy bất công thì càng phải kể mọi chuyện cho tớ nghe. Xin lỗi nhưng tớ không thể thông cảm cho cậu trong chuyện này được. Chuyện gia đình, tớ sẽ tự tìm cách giải quyết". Nhìn Mai rời đi, Tuyết biết tình cảm giữa hai người đã tan vỡ không còn có cơ hội cứu vãn.

Về đến nhà, Mai buồn bực khi thấy chồng vẫn dán mắt vào xem bóng đá. Mai cầm điều khiển tắt tivi khiến Huy nổi cáu: "Em làm gì vậy? Đang đến hồi gay cấn...". Mai ngồi xuống cạnh chồng, hỏi thẳng: "Anh định đưa tiền cho Tuyết nhờ cô ấy giữ bí mật đến khi nào? Nói đi, anh đã làm chuyện tốt gì sau lưng em?".

Huy sững người rồi ấp úng hỏi: "Em... em đang nói gì vậy? Anh không hiểu". Mai lạnh giọng đáp: "Anh là đàn ông thì dám làm dám chịu. Đừng chối quanh nữa...".

Thiệu nổi đóa: "Ừ đúng là tôi làm thế đấy, rồi sao? Chuyện xảy ra đã lâu lắm rồi. Bây giờ cô muốn sao? Muốn làm to chuyện đúng không? Nếu tôi không dùng tiền chặn họng Tuyết thì cô ta sẽ kể cho cô nghe, rồi sẽ đi rêu rao chuyện đó khắp nơi. Cô muốn vạch áo cho người xem lưng à?".

Mai vừa đáp vừa chảy nước mắt trước thái độ không chịu hối lỗi của chồng: "Em chỉ muốn biết tại sao bắt em gánh chịu sai lầm của anh? Anh chơi bời bên ngoài đã đành, đến khi bị phát giác lại mang tiền mồ hôi nước mắt của hai vợ chồng đi giải quyết hậu quả. Em không chịu được nữa, cuộc hôn nhân này phải chấm dứt thôi".

Huy không do dự đáp: "Tùy cô, tôi cũng không cần một người vợ ích kỷ như cô". Huy quay lưng đi, chỉ còn Mai xót xa ôm mặt khóc. Đến lúc này rồi mà Huy vẫn đổ hết tội lỗi lên đầu cô. Có ai ở trong tình cảnh thảm thương như Mai hay không? Tiền mất, bạn mất, ngay đến hôn nhân cũng tan nát...

Theo Trí thức trẻ

phản bội

bạn thân cướp chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.