Những điều vợ chồng phải làm vào ngày đầu năm mới để cả năm thuận hòa

Dưới đây là một số điều mà các cặp vợ chồng không nên làm vào ngày đầu năm để tạo tâm lí tốt cho cả một năm dài phía sau.

Dưới đây là một số điều mà các cặp vợ chồng không nên làm vào ngày đầu năm để tạo tâm lí tốt cho cả một năm dài phía sau.

Nhiều người tin rằng, những ngày đầu tiên của năm mới rât quan trọng vì nó sẽ khởi đầu cho 365 ngày còn lại. Do đó, họ cố gắng để những ngày đầu tiên này chỉ có niềm vui và kỉ niệm đẹp, để những ngày còn lại trong năm sẽ có xu hướng phát triển như thế. Nếu ngày đầu tiên không suôn sẻ, họ sợ cả 1 năm sẽ gặp những điều không như mong đợi:

Mặc dù nó đơn thuần chỉ là niềm tin, không có khoa học nào chứng minh điều đó nhưng chẳng có gì sai khi chúng ta luôn muốn cố gắng tạo ra điều tốt đẹp mỗi ngày.  Vì thế, dưới đây là một số điều mà các cặp vợ chồng nên làm vào ngày đầu năm để tạo tâm lí tốt cho cả một năm dài phía sau:

Không cãi lộn

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 1

(Ảnh minh họa)

Đừng bắt đầu một ngày mới, một năm mới bằng một cuộc cãi nhau giữa hai vợ chồng. Hãy cố gắng giữ im lặng, bình tĩnh và hoãn sự bực tức hoặc vấn đề nào đó chưa hài lòng sang một ngày khác để giải quyết. Một sự bất đồng lúc này có thể làm hỏng tâm trạng của ngày mới. Nó sẽ ám ảnh khiến bạn tin rằng cả năm nay hai vợ chồng sẽ toàn những cãi vã.

Quan hệ tình dục vào buổi sáng sớm

Đây là một cách bắt đầu ngày mới của năm rất tốt. Hai vợ chồng gần gũi nhau vào buổi sáng sớm, mang đến cho nhau niềm vui với một tâm trạng phấn khởi.

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 2

(Ảnh minh họa)

Quan hệ tình dục là một trong những cách tốt nhât để thúc đẩy tâm trạng tích cực. Hãy dành một chút thời gian âu yếm với nhau để cả ngày trôi qua với cảm xúc tốt. Thế giới sẽ đẹp hơn, lòng người vui vẻ hơn trong những ngày đầu năm mới nếu tình cảm vợ chồng nồng thắn.

Không nhắc đến những sai lầm, những chuyện không hay

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 3

(Ảnh minh họa)

Trong những câu chuyện vợ chồng, điều gì đã qua, cho qua, đừng nói lại chuyện cũ, nhất là những chuyện tiêu cực, không mang lại cảm xúc tốt. Mục tiêu trong những ngày đầu năm mới của bạn là duy trì tâm trạng tươi vui, vì thế những sai lầm, những thiếu sót trước đó một trong hai người mắc phải hãy quên nó đi.

Cùng nhau dọn dẹp nhà cửa

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 4

(Ảnh minh họa)

Nếu bạn không quan tâm đến tiệc tùng, cả hai vợ chồng có thể dành thời gian cùng nhau để làm việc nhà. Mục đích của điều này là khiến tổ ấm của mình được xinh xắn, đẹp đẽ, sạch sẽ hơn, và quan trọng là cả hai có thời gian bên nhau, chia sẻ cùng nhau.

Cố gắng dành nhiều thời gian cho nhau

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 5

(Ảnh minh họa)

Trong những ngày đầu năm mới, tiệc tùng là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên vợ chồng muốn cả năm tình cảm thuận hòa thì nên dành thời gian nhiều cho nhau. Bạn có thể đi cùng một nửa của mình để gặp gỡ bạn bè, gia đình hoặc sắp xếp thời gian riêng cho nhau như 1 bữa ăn tối lãng mạn chỉ có hai người.

Đi du lịch cùng nhau

nhung dieu vo chong phai lam vao ngay dau nam moi de ca nam thuan hoa - 6

(Ảnh minh họa)

Mặc dù đây là một ý tưởng khá kì công, tốn kém và cần phải lên kế hoạch từ trước nhưng nó cũng là gợi ý cho những cặp đôi có điều kiện. Hãy đặt một chuyến du lịch, dù là ngắn ngày, ở địa điểm gần cho cả gia đình. Dành thời gian bên nhau vào những ngày đầu năm mới là một ý tưởng cực kì tốt.

Ngoài ra, bạn cũng có cơ hội để hiểu thêm về đối phương, tạo thêm nhiều kỉ niệm cho tất cả các thành viên trong gia đình.

Theo Khám phá


năm mới

Vợ Chồng


Khi mua củ cải trắng vào mùa đông, đừng mua 5 loại này dù giá rẻ. Người khôn khéo sẽ quay lưng bỏ đi, người dại sẽ chọn mua
Mùa đông là mùa nên ăn củ cải trắng, lúc này củ cải bán trên thị trường căng mọng nước, hương vị thơm ngon, ăn rất sảng khoái. Nhưng khi mua củ cải, bạn đã biết cách chọn chưa? Nhiều người thích chọn những củ to, hoặc những củ có màu trắng, nhưng họ không biết rằng điều này hoàn toàn sai lầm.

Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.