Sau 11 năm, chàng trai quyết bỏ vợ để cưới người thứ 3 vì... "cô ấy cần 1 danh phận"

Thật sự trên đời không có cái gọi là "hạnh phúc mãi mãi về sau" sao?

Thật sự trên đời không có cái gọi là "hạnh phúc mãi mãi về sau" sao?

"Gái có công, chồng không phụ", câu nói ấy dường như chẳng còn phụ hợp trong xã hội hiện đại, nơi mà tình cảm của con người đổi thay liên tục.

Sau nhiều chuyện tình gắn bó từ thuở hàn vi bỗng chốc đổ vỡ vì sự xuất hiện của người thứ ba, nhiều người chép miệng đầy cay đắng: "Gái có công chồng vẫn phụ và khi bình yên, người ta thường quên những lời thề trong gió bão!"

Một chuyện tình buồn vừa được chia sẻ trên NEU Confessions đã khiến người xem thấm thía hơn câu nói này.

Mối tình 7 năm yêu, 2 năm cưới và 2 năm quen biết của chàng trai tỉnh lẻ có xuất thân nghèo khó và cô gái Hà Nội khá giả, kết thúc bằng tờ đơn ly hôn.

Người vợ tào khang suy sụp khi biết lý do chồng kiên quyết dứt áo ra đi: Muốn cưới người thứ 3 làm vợ vì cô ấy cần một danh phận. Chuyện đời tréo ngoe!

Sau một giờ đăng tải trên mạng xã hội, bài tâm sự về chuyện tình buồn đã thu hút được hơn 18.000 lượt like và hàng trăng bình luận chia sẻ.

Sự hi sinh của người con gái xinh đẹp khi chấp nhận làm vợ chàng trai nghèo, rốt cuộc lại bị phụ tình, khiến dân mạng thương cảm và tiếc cho một phận "hồng nhan"!

Sau 11 năm, chàng trai quyết bỏ vợ để cưới người thứ 3 vì... cô ấy cần 1 danh phận - Ảnh 1.

Họ đã cùng nhau cả tuổi thanh xuân cực khổ

Nhân vật chính trải lòng trên NEU Confessions là em gái ruột của người chồng phụ bạc.

Cô bắt đầu câu chuyện bằng cách kể về hoàn cảnh gia đình khó khăn và tinh thần vượt khó của anh trai cô những ngày đầu mới lên Hà Nội, học trường Đại học Bách Khoa.

"Anh trai tôi là con cả trong gia đình có 2 anh em, cuộc sống gia đình tôi nghèo xác xơ như bao gia đình khác ở thôn quê này, bố tôi đi phụ xây, mẹ ở nhà khâu nón, thu nhập hiện tại chỉ khoảng 250.000 đồng/ngày.

Còn những năm trước con số ít hơn rất nhiều.

Từ bé cả tôi và anh đều hiểu và tự ý thức được rằng chỉ có học hành mới kéo gia đình tôi ra khỏi những nghèo khó bám dãi dẳng từ đời ông bà. Hai anh em từ bảo nhau học hành, anh trai tôi luôn đứng đầu lớp.

Hết cấp 3, vui sướng cũng là nỗi lo lớn của cả nhà, anh đỗ trường Bách Khoa, bố tôi vui lắm, đi khoe khắp xóm, mở tiệc thịt hẳn 1 con ngan tiễn anh trai đi học.

Anh tôi đi, nỗi lo ở lại, bố tôi vất vả hơn, mẹ thức khuya khâu nón hơn, cố gắng tích cóp hơn, mỗi tuần dành ra 1 ít gửi cho anh, những quả trứng gà trong nhà ngoài bà nội ăn thì mẹ đều giấu để cuối tuần hì hục đạp hơn 40km ra Hà Nội mang cho anh tôi ăn.

Anh trai tôi học tới năm hai thì đi gia sư nhiều hơn, dành dụm và không xin tiền ở nhà nữa, cuộc sống ở nhà đỡ hơn tẹo, anh gửi tiền về, cho tôi ở nhà mua thêm cái áo, quyển sách hay vài thứ con gái".

Người anh trai hết mực thương em cũng đến tuổi biết để ý đến những bạn gái xung quanh. Cậu để ý một cô gái rất xinh xắn và trông có vẻ là con nhà khá giả.

Nhưng vì mặc cảm mình nghèo, chàng trai không dám tỏ tình với người con gái mình thích nhưng may mắn, cô gái xinh đẹp đã chủ động làm điều đó.

Câu chuyện tình yêu của người anh trai qua lời kể của em gái: "Năm anh tôi học năm 3, anh kể với tôi rằng anh đang thích một cô gái, cô ấy rất xinh, cười hiền lắm, dặn tôi đừng nói với bố mẹ, bố mẹ rất lo cho việc học của anh, không muốn anh yêu đương mà sao nhãng việc học đâu.

Tôi gật đầu và bắt anh ý ngày nào đó sẽ cho tôi gặp chị ấy.

Anh kể với tôi, chị ấy học một trường nghệ thuật, nhà ở Hà Nội, anh gặp chị ấy khi chị ấy tới nhà bạn nơi anh đang dạy gia sư lấy đồ.

Anh bảo cách ăn mặc và lời nói đủ biết chị là con nhà giàu. Anh chắc chắn không thể với tới đâu, bẵng đi một thời gian, anh bảo chị ấy tỏ tình với anh, anh vui lắm. Tôi mừng cho anh, vừa mùng vừa lo, năm ấy tôi học lớp 10".

Thế rồi cũng đến ngày cô em gái dưới quê có cơ hội gặp được chị người yêu xinh đẹp, sang chảnh ở Hà Nội của anh trai. Cô không sao quên được ấn tượng lần đầu đối diện một người con gái thủ đô hoàn hảo hơn cả trong tưởng tượng.

Sau 11 năm, chàng trai quyết bỏ vợ để cưới người thứ 3 vì... cô ấy cần 1 danh phận - Ảnh 2.

Cô gái Hà Nội giàu có vượt ngăn cấm của gia đình để lấy chàng trai nghèo

Bằng tất cả lòng ngưỡng mộ, người em gái nhớ lại: "Chị ấy đẹp, thật sự rất đẹp, ngày đầu tiên gặp chị tôi còn ngại, ngày thứ hai khi tôi và chị đã quen thuộc, tôi hỏi chị sao lại yêu anh em, vừa đen, vừa nghèo, vừa xấu.

Chị mỉm cười bảo, chị cũng không biết, thích nên yêu em ạ, có lẽ thế, nhìn chị tôi biết chắc nhà chị cũng khá giả nhường nào.

Ra trường, anh tôi hỳ hục đi làm 2 năm trời rồi chị và anh cưới, lúc ý tôi mừng và thương chị nhiều lắm".

Ly hôn vợ để lấy người thứ 3 vì cô ấy cần một danh phận?

Đường đời vốn không bằng phẳng và hôn nhân cần có những thử thách. Những cô gái bên ngoài muốn chen chân vào hạnh phúc gia đình người khác là một trong số những khó khăn mà cặp vợ chồng trẻ phải đối diện.

Đáng buồn thay, chàng trai nghèo năm nào giờ đã có nhà, có xe, có vợ đẹp con xinh nhưng lại không thể vượt qua cám dỗ...

"Anh có bồ, anh và chị cãi nhau nhiều lên, chị mệt mỏi bế bé Mi đi. Một tuần sau khi chị đi, anh hẹn gặp chị, đưa chị giấy ly hôn và nhắn tin về cho bố mẹ tôi, vọn vẹn vài chữ:

Con ly hôn. Anh trả lại chị tất cả tài sản, từ xe, nhà cửa để đổi lấy tình yêu ấy của anh, một tình yêu với người kém anh 1 tuổi.

Cả nhà khuyên ngăn anh, bố giận thấy anh là tăng xông, mẹ khóc lên khóc xuống, tất cả đều không bằng cô ta, thứ anh bảo con yêu cô ấy, cô ấy cần 1 danh phận. Cô ta cần, còn chị ấy không cần phải không anh?

Hay là anh không nhớ những ngày tháng anh yêu chị, anh không nhớ giây phúc anh thề sẽ chăm sóc tốt cho chị ấy trước mặt ba mẹ chị?", cô em gái không cam tâm nhìn anh trai đối xử tệ bạc với chị dâu.

Sau 11 năm, chàng trai quyết bỏ vợ để cưới người thứ 3 vì... cô ấy cần 1 danh phận - Ảnh 3.
Nhưng kết cục nhận được quá cay đắng!

Người em gái quyết định tiết lộ những sự thật động trời mà bấy lâu anh trai vô tâm không kịp biết về người vợ tào khang của mình.

Cô em gái kể: "Lấy chồng, chị sinh bé Mi rồi nghỉ công việc tại đài truyền hình, ở nhà để có thời gian chăm anh, chăm gia đình, bố mẹ tôi ưng chị lắm, bảo tôi sau này đi làm dâu ráng học chị, học cách đối nội đối ngoại của chị.

Ở nhà nhưng chị vẫn là trụ cột kinh tế gia đình, chị mở shop thời trang, mở cafe tất bật với gia đình, công việc.

Nhưng còn có một số chuyện anh chưa hề biết...

Chị đi ăn với anh, luôn đòi ăn những quán bình dân, mặc dù đồ ăn nuốt không nổi, chị ăn hết bữa lúc nào cũng phải vào nhà vệ sinh nôn lên nôn xuống.

Anh không biết tại sao, anh liên tiếp có người gọi nhờ anh dạy cho con họ, đó là chị, chị giúp anh. Anh không biết lúc anh thiếu tiền học phí, là ai đã vứt trước của phòng anh, số tiền đủ cho kỳ học.

Anh không biết, chị đã thức xuyên 3 đêm chăm anh khi anh mổ dạ dày trong viện. Anh cũng không biết chị đã quỳ, đã khóc, đã tự tử vì bố mẹ chị không cho chị lấy một người như anh.

Anh không biết, chị từ bỏ sân khấu, đam mê của chị vì bố nói diễn viên múa là nghề xướng ca vô loài.

Anh không biết, chị từ bỏ công việc sản xuất phim mà chị đeo đuổi chỉ để không phải đi xa. Có rất nhiều thứ anh không biết, anh rời khỏi mẹ con chị ấy!".

Từng lời, từng câu em gái kể về sự hy sinh của chị dâu khiến tim người nghe như thắt lại, nước mắt chực trào ra khi nghĩ tới những bất công và ấp ức mà cô đang phải trải qua.

"Sống ở đời, người đàn ông còn cần gì hơn một cô vợ như thế?", nhiều người quay sang hỏi nhau sau khi lắng nghe câu chuyện về một gia đình sắp sửa tan vỡ của cô gái trong NEU Confessions.

Theo Trí thức trẻ


tình yêu

phản bội

cặp bồ

nhân tình

ngoại tình

Vợ Chồng


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.