Sự thật phũ phàng đằng sau việc chồng tha thiết xin được hàn gắn

Cô đi chân trần định bụng lén tới ôm chặt anh từ phía sau. Bước thêm vài bước, đột nhiên giọng anh theo gió bay tới tai cô khiến cô phải đứng khựng lại...

Cô đi chân trần định bụng lén tới ôm chặt anh từ phía sau. Bước thêm vài bước, đột nhiên giọng anh theo gió bay tới tai cô khiến cô phải đứng khựng lại...

Cô và chồng ly thân đã nửa năm nay. Lí do là anh quá lăng nhăng. Tính từ khi kết hôn tới thời điểm chính thức ly thân, vỏn vẹn 3 năm anh đã thay 3 cô bồ khác nhau. Chán nản và thất vọng quá đỗi nên cô mới ra quyết định như vậy.

Chuyện đến nước này, cô không phủ nhận, bản thân vẫn mong chờ sự thay đổi ở chồng. Nếu không cô nên ly hôn phứt đi cho xong, việc gì phải ly thân, đúng không? Suy cho cùng vẫn là cô không cam lòng. Tình yêu đẹp 2 năm của vợ chồng cô, sao mới cưới nhau 3 năm đã kết thúc được? Con gái cô tròn 2 tuổi đầu, nó còn quá bé bỏng, cô không nỡ để nó sống cảnh không có cha. Thêm nữa, cô vẫn còn lưu luyến anh, dù anh đã bội tình cô không chỉ 1 lần.

Mới đầu anh không đồng ý ly thân, hứa hẹn đủ kiểu sẽ thay đổi nhưng đâu phải lần đầu tiên anh hứa nữa, cô nhất định phải cứng rắn. Thống nhất xong, anh chuyển ra ngoài ở cùng một đồng nghiệp độc thân ở công ty, nhường căn chung cư đi thuê cho mẹ con cô. Thời gian đầu anh rất chăm chỉ liên lạc, hỏi han quan tâm hai mẹ con, còn thường xuyên ghé qua chơi với con. Nhưng chưa nổi 1 tháng sự quan tâm của anh thưa thớt dần, có lúc cả tuần chả gọi nổi cho cô một cuộc điện thoại. Nhiều đêm nằm ôm con không ngủ được, cô đã nghĩ tới quyết định chính thức ly hôn.

Dùng dằng thế mà cũng nửa năm trôi qua. Đợt này anh bỗng dưng săn sóc đến mẹ con cô chu đáo đến lạ thường. Anh mua quà cho cô và con, rủ cô đi xem phim, đi café và ôn lại nhiều chuyện cũ hồi còn yêu nhau. Anh nói, nửa năm qua anh đã suy nghĩ kĩ càng, nhận ra mình không thể sống thiếu mẹ con cô. Trong quá khứ anh sai lầm liên tiếp, làm tổn thương cô nhiều lần, anh mong cô cho anh cơ hội chuộc tội.

Tuyệt vọng hoàn toàn khi biết đằng sau việc chồng tha thiết xin được hàn gắn là sự thật phũ phàng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Anh kể, thời gian qua anh góp vốn làm ăn chung với bạn, vì thế mới bận rộn không tới thăm cô và con. Anh muốn kiếm thật nhiều tiền để lo cho 2 mẹ con cô một cuộc sống sung túc chẳng thua kém ai. Sau cùng, anh mong gia đình 3 người được đoàn tụ, chấm dứt quãng thời gian ly thân này.

Cô nghe vậy liền mềm lòng. Tận sâu trong tim, chẳng phải cô vẫn mong chờ ngày này sao? Ngày anh tu chí làm ăn, một lòng một dạ với vợ con, bù đắp cho cô sau chuỗi ngày đau khổ vì anh? Cô rơi nước mắt, nhào vào lòng anh, ôm chặt anh với tất cả nhớ nhung quay quắt. Anh dịu dàng vỗ về cô, thủ thỉ bên tai cô những lời ngọt ngào lãng mạn. Hôm ấy anh ở lại không về.

Sau những giây phút mặn nồng, cô mệt nhoài nằm gối đều lên cánh tay anh ngủ thiếp đi. Không biết qua bao lâu, điện thoại của anh bỗng rung lên từng hồi chuông. Cô thấy anh nhẹ nhàng nhỏm dậy, đi ra ngoài nghe máy. Cô muốn đi vệ sinh nên cũng ngồi dậy xuống giường.

Thấy anh đứng ngoài ban công, quay lưng vào trong nhà nói chuyện điện thoại, cô đi chân trần định bụng lén tới ôm chặt anh từ phía sau. Bước thêm vài bước, đột nhiên giọng anh theo gió bay tới tai cô khiến cô phải đứng khựng lại.

“Đang ở chỗ vợ... Có vẻ ổn rồi, mày cứ tìm hiểu kĩ chương trình đi, có tiền một cái là anh em mình triển khai luôn, chắc khoảng tháng nữa thôi. Phen này thành công thì chúng ta kiếm được một món to, tha hồ tiêu xài… Nhắc tới nó làm gì, trên giường thì vui thật nhưng lấy đâu ra tiền cho mình vay, đành tìm về với vợ thôi. Hôm nay vốn hẹn đến chỗ nó, nhưng tao phải hoãn đây này, đợt tới còn phải nhờ mày bao che hộ không nó phát hiện ra tao về với vợ nó lại nhảy bổ lên, mà vợ tao biết thì kế hoạch vay tiền cũng hỏng bét hết…”, anh có vẻ như đang nói chuyện với bạn.

Nghe đến đấy cô đã run lập cập muốn ngã quỵ. Cô cố gắng lấy chút sức lực cuối cùng, không tiếng động quay trở về phòng ngủ. Cô thật sự sợ, không biết phải đối mặt với anh ta lúc này như thế nào, chỉ đành trốn tránh mà thôi. Cô nằm vật ra giường, tinh thần như bị rút cạn, đến nước mắt cũng không rơi nổi.

Đúng là anh ta đang cố gắng làm ăn thật, nhưng không phải vì mẹ con cô. Mục đích anh ta quay về, chẳng phải do nhớ thương gì cô, mà muốn lợi dụng cô! Không những thế, hiện tại anh ta còn đang có người phụ nữ khác! Tình hình này, sau khi vay được tiền từ chỗ cô, hẳn cả người anh ta và tiền của cô sẽ một đi không trở lại cho mà xem!

Cô nhếch khóe miệng đầy cay đắng, thế cũng tốt, biết được chân tướng sự việc, tuyệt vọng hoàn toàn với cuộc hôn nhân này, cô có thể viết đơn ly hôn không do dự nữa rồi.

Theo Trí thức trẻ


Ly hôn

phản bội

lăng nhăng

ly thân


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.