Tết đã hết, nhưng hãy để lòng mình luôn Tết!

Qua Giao Thừa, chị em thở phào vì chuỗi ngày chuẩn bị cho Tết tưởng chừng như kéo dài vô tận cuối cùng đã qua.

Qua Giao Thừa, chị em thở phào vì chuỗi ngày chuẩn bị cho Tết tưởng chừng như kéo dài vô tận cuối cùng đã qua. Tất bật sắm sửa thì lâu mà sao thấy Tết qua nhanh quá chừng. Nhưng chị em yên tâm, để lòng mình luôn vui như Tết trong 360 ngày còn lại cũng chẳng phải điệp vụ bất khả thi.

Đừng để quanh năm lúc nào cũng tất bật như ngày 30 Tết

Tết luôn là niềm vui của tụi trẻ con, nhưng lại là sự hãi hùng của người lớn, nhất là phụ nữ đã có gia đình (và con cái!). Tết khi ấy sẽ là ngược xuôi chuẩn bị, sắm sửa, dọn dẹp. Sẽ là vừa lo công việc cuối năm bận rộn, vừa phải lo đối nội đối ngoại cho tròn nghĩa vẹn tình để không bị ai lườm nguýt. Sẽ là lo cơm cúng, cơm cỗ, cơm khách, cơm nhà, đầu chổng vào mông chổng ra suốt mấy ngày trước Tết. Ám ảnh ra phết, nhất là với những nàng đã quen là công chúa ở nhà.

Thế nhưng, khi Giao Thừa đến, khi những ngày mùng bắt đầu xuất hiện, khi cả gia đình được xúng xính áo quần xinh đẹp, đi chúc tết họ hàng, khi nhìn thấy cả nhà vui vẻ, đám trẻ tít mắt nhận lì xì chạy tung tăng, chắc chắn chị em sẽ thấy, Tết mệt chút cũng thật xứng đáng biết nhường nào!

Tết đã hết, nhưng hãy để lòng mình luôn Tết! - Ảnh 1.

Đừng biến ngày Tết thành nỗi ám ảnh sợ hãi với trăm công nghìn việc quanh mình

Nghĩ thoáng một chút, AQ một chút, chị em sẽ thấy Tết chẳng có gì đáng sợ lắm. Nó cũng có hai mặt y như mọi vật, mọi sự việc trên cuộc đời này. Có mệt mỏi, có áp lực, có vất vả, nhưng cũng đầy ắp những hân hoan, những hạnh phúc và cả hi vọng về một năm mới rực rỡ và phấp phới gấp nhiều lần.

360 ngày còn lại trong năm cũng vậy. Ngày nào cũng nhiều mệt mỏi, nhiều áp lực, nhưng không phải vì thế mà thiếu đi những niềm vui, dù giản dị mộc mạc vô cùng. Điều quan trọng là hãy biết lượng sức mình, biết phân bổ thời gian, biết nói "Không" đúng lúc để không phải quá ôm đồm, rồi Tết nhất hay ngày thường đều sẽ nhẹ nhàng ngay. Đừng lúc nào cũng lăn ra như bống, là gà mẹ chăm chút cho đàn gà cả con lẫn bố, rồi xơ xác héo úa lúc nào không biết. Lười biếng một chút, chiều chuộng bản thân một chút, dành thời gian cho mình nhiều hơn một chút, chắc chắn cuộc sống làm dâu, làm vợ, làm mẹ sẽ dễ thở liền.

Năm con Gà, xin hứa sẽ không gà nữa!

Còn một điều nữa chị em cũng đừng quên, năm nay là năm con Gà, chúng mình đừng là một chú gà nhép lúc nào cũng "được" khen là "Ôi, sao mày gà thế?!" nữa!

Đừng là một nàng gà mờ về những thứ liên quan đến công dung ngôn hạnh. Một người phụ nữ biết nấu ăn, nội trợ, thu vén gia đình nhưng biết "tiết chế" tài năng để không bị nhờ vả, ôm đồm quá nhiều khác với một nàng không phân biệt nổi đâu là thái thịt ngang thớ với dọc thớ. Phụ nữ hấp dẫn bởi biết làm những chuyện vốn là sở trường của đàn bà, đừng quên.

Tết đã hết, nhưng hãy để lòng mình luôn Tết! - Ảnh 2.

Hãy là người phụ nữ hấp dẫn trong mắt người đàn ông của mình

Cái này cũng quan trọng không kém này! Ấy là những "kĩ năng mềm" trong phòng ngủ. Đừng là một con gà ú ớ cái gì cũng không biết, cũng sợ, cũng ghê. Chồng "gợi ý" nọ kia là mặt nhăn mày nhó thét be be như bị lạm dụng không bằng. Chinh phục đàn ông chỉ có hai con đường, một là qua dạ dày, hai là bằng "chuyện ấy". Hai thứ đó, tuyệt đối không được gà!

Với cả, một người phụ nữ hiểu biết, thông minh, có học thức luôn được đàn ông tôn trọng và có cái nhìn khác hẳn so với những nàng não phẳng mịn còn hơn cái áo lụa nàng ta đang mặc. Mà cũng đừng tưởng đàn ông là gà mờ cả lượt. Các ông ấy có thể phân biệt được chính xác đâu là nàng gà thật, đâu là nàng sói đang giả vờ gà, chỉ bằng vài ba câu bông đùa vô thưởng vô phạt. Vẻ ngoài thu hút ánh nhìn, tâm hồn mới là thứ nắm giữ trái tim, chị em ạ.

Nhưng cũng phải biết xù lông lúc cần

Năm rồi chị em được dịp xôn xao khi dân tình mới phát hiện ra thêm con giáp thứ 13. Con này đáng sợ lắm, đã mang số thứ tự xấu điên lên còn không biết đếm. Thấy vợ chồng gia đình người ta đang hạnh phúc cứ nhảy bổ vào, nhất định làm người thứ ba cho bằng được! Chị em bao lần lao đao khốn khổ cũng chỉ vì con giáp sinh sau đẻ muộn này. Của đáng tội, con giáp này lại… cùng giới với chị em luôn. Thế mới bảo, đàn bà hiểu nhau quá nên mới ghét cay ghét đắng nhau. Chỉ có đàn ông (chẳng hiểu gì mấy về đàn bà) mới lao vào như thiêu thân thôi.

Tết đã hết, nhưng hãy để lòng mình luôn Tết! - Ảnh 3.

Hãy là một nàng gà biết xù lông lúc cần!

Nhưng chị em đừng sợ. Năm con gà đến rồi, khí thế lên. Hãy là một nàng gà biết xù lông đúng lúc, biết mổ thật đau vào những kẻ định nhăm nhe phá hoại hạnh phúc gia đình của mình, biết quang quác đánh tiếng cho những ông "gà trống" để biết rằng "Tôi không phải tay mơ đâu mà ông đòi lừa phỉnh hay lăng nhăng vớ vẩn!". Đừng im lặng ôm con, bảo vệ con khỏi sóng gió, đau đớn mà quên mất chính bản thân mình mới là người cần được bảo vệ đầu tiên.

Và cũng đừng quên chăm chút cho bản thân để luôn là một nàng gà mái rực rỡ, người năm xưa đã khiến bao gã "gà trống" phải say đắm xiêu lòng mà quỳ rạp dưới chân. Đừng tin lời chồng rằng "Em cần gì son phấn, quần áo. Mặt mộc mặc đồ ngủ cũng xinh lắm rồi!". Mị dân cả đấy. Cái chính là không muốn vợ ngon nghẻ quá, bắt mắt quá, lộng lẫy quyến rũ quá, dễ khiến… mấy lão hàng xóm đứng ngồi không yên. Chả việc gì phải thế. Cứ lồng lộn xinh đẹp trẻ trung tung tẩy đi chị em ạ! Có thế thì đàn ông của mình mới lo giữ vợ, chứ không cứ chạy đi đòi giữ em khác thì mệt đầu mệt tim lắm!

Chỉ cần làm được những điều ấy thôi, đảm bảo quanh năm lúc nào chị em cũng vui như Tết, hớn hở như gà mẹ mới đẻ xong. Năm mới đến rồi, dù Tết đã qua, nhưng hãy giữ cho lòng mình lúc nào cũng tươi mới, hân hoa như Tết, chị em nhà gà nhé!

Theo Trí Thức Trẻ 

hết Tết


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.